Thơ văn sáng tác
Một số bài thơ nhân mùa Phật đản Pl.2565-Dl.2021
Mùa Phật đản Pl.2565 năm nay – đón mừng ngày Đức Phật đản sinh, cả nước Việt Nam và thế giới đang gồng mình với cơn đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, ngoài những bài thơ mừng Phật đản, NT.Thích nữ Như Minh còn có một số tác phẩm chủ đề về đại dịch Covid-19.
Một số bài thơ về đợt mưa lũ vừa qua tại miền Trung
Những ngày qua, mưa lũ kéo dài trong nhiều ngày đã biến nhiều tuyến đường ở thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh lân cận chìm trong biển nước, cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Đồng cảm trước những khó khăn này, NT.Thích nữ Như Minh đã có một số bài thơ gửi đến quý độc giả.
Một số bài thơ về mùa Phật đản Pl.2564-Dl.2020
BBT xin giởi thiệu một số bài thơ về Phật đản Pl.2564-Dl.2020 của Nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh TT.Huế Phan Công Tuyên.
Thơ: “Mừng vui đón Phật đản về” – mùa Phật đản Pl.2562
Trong niềm hân hoan đón mừng Đại lễ Phật đản Pl.2562 – Dl.2018 đang diễn ra tại tỉnh nhà Thừa Thiên Huế, NT. Thích Nữ Như Minh – Cố vấn Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh TT. Huế đã có bài thơ “Mừng vui đón Phật đản về” dâng lên cúng dường nhân sự kiện đầy ý nghĩa này.
Một số bài thơ dâng lên cúng dường Phật đản Pl.2561
Đại lễ Phật Đản PL.2561 - 2017 diễn ra tại tỉnh TT. Huế đã thành tựu viên mãn. Xin gửi đến quý độc giả một số bài thơ do ông Lê Công Tuyên – Nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh TT. Huế và NT. Thích nữ Như Minh – Cố vấn Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh TT. Huế đề tặng dâng lên cúng dường nhân sự kiện trọng đại này.
LỜI TƯỞNG NIỆM CỦA BAN TRỊ SỰ GHPGVN TỈNH TT. HUẾ
Giờ đây, cố trưởng lão Hòa Thượng đã trở về cảnh giới bất diệt bất sanh nhưng công đức và đạo hạnh sáng ngời, giới đức trang nghiêm thanh tịnh của Cố trưởng lão Hòa Thượng vẫn còn sống mãi với thời gian vô cùng và không gian vô tận, nhất là trong lòng Tăng Ni Phật Tử Thừa Thiên Huế chúng con.
Bài thơ "Nỗi lòng" - Tưởng niệm cố Hòa thượng Thích Chơn Thiện
Với niềm kính tiếc, thương tưởng đến cố HT. Thích Chơn Thiện; Đệ tử Huyền Minh đã thành tâm dâng bài thơ "Nỗi lòng" để tưởng nhớ về Hòa thượng ân sư.
ĐIẾU VĂN CỦA TÔNG MÔN PHÁP PHÁI TƯỜNG VÂN
Với Thầy, chỉ có tình yêu thương đối với đạo, với đời là thật nhất mà không gì có thể đánh đổi được. Nhìn cuộc đời bằng con mắt yêu thương mới là cái nhìn trí tuệ và oai dũng của bậc Giác ngộ. Pháp âm ấy của Thầy như lời huấn thị cuối cùng cho môn nhân đệ tử chúng con. Chúng con nguyện ghi lòng tạc dạ!
LỜI TƯỞNG NIỆM CỦA HỌC VIỆN PHẬT GIÁO VIỆT NAM TẠI HUẾ
Chúng con nguyện khắc ghi lời dạy của Thầy, nối tiếp theo hạnh nguyện và chí nguyện của Hoà thượng sẽ luôn phát nguyện dấn thân, dấn thân phục vụ vì lý tưởng giáo dục, nối tiếp tâm nguyện của Thầy, nỗ lực hoà hợp cùng nhau xây dựng hoàn thành cơ sở mới của Học viện, hướng tới một Đại học Phật giáo thực thụ tự chủ, đa cấp đa ngành, mang tầm quốc gia, khu vực và quốc tế.
Cảm niệm: Mong đền ơn giáo huấn
Có ai hạnh phúc hơn tôi, đi học, trời mưa không về được, Hoà thượng ra gọi vào, ngồi uống trà, trò chuyện rồi ăn cơm cùng Ngài. Có ai may mắn hơn tôi, năm cuối làm luận văn tốt nghiệp, Hoà thượng là người hướng dẫn. Nhưng, không như những huynh đệ khác, Hoà thượng yêu cầu tôi phải mang đến từng chương một để Ngài xem và góp ý, chỉnh sửa. Ngài chỉnh sửa rất kỹ, từng câu, từng chữ.
Trang: [1]2 3 » Trang cuối
Xem nhiều Phản hồi nhiều nhất
Hình ảnh hoạt động
Liên kết Website
Quảng Cáo
Thông tin truy cập