Lễ nhập kim quan của Trưởng lão Hòa thượng Thích Nhất Hạnh
Cập nhật ngày: 1/23/2022 12:04:07 PM
Sáng 23/1/2022 (21.12 Tân Sửu) tại Tổ đình Từ Hiếu (phường Thủy Xuân, Huế) đã trang nghiêm diễn ra Lễ nhập kim quan của Trưởng lão Hòa thượng Thích Nhất Hạnh, buổi lễ được diễn ra trang nghiêm thanh tịnh với nghi thức tâm tang theo đúng di huấn của Ngài, và được sự hộ niệm của chư Tôn thiền đức Tăng Ni cùng Phật tử các giới.
Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Nhất Hạnh thế danh Nguyễn Xuân Bảo, sinh năm Bính Dần (1926) tại làng Thành Trung, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Năm 16 tuổi, Ngài xuất gia tại Tổ đình Từ Hiếu với Thiền sư Thanh Quý Chân Thật, được ban pháp danh Trừng Quang, pháp tự Phùng Xuân, pháp hiệu là Nhất Hạnh.
 
 
Sau những năm tháng tịnh dưỡng tại Tổ đình Từ Hiếu, Đức Trưởng lão Hòa thượng đã an nhiên thị tịch lúc 01 giờ 30 phút ngày 22/1/2022 (20.12 Tân Sửu), trụ thế 97 năm, 72 hạ lạp. Tang lễ của Đức Trưởng lão Hòa thượng sẽ được diễn ra trong 07 ngày với nghi thức tâm tang. Lễ Trà tỳ sẽ được cử hành tại Công viên Vĩnh Hằng – Vườn Địa đàng (Huế) lúc 7 giờ 30 ngày 29/1/2022 (27.12 Tân Sửu). Sau lễ Trà tỳ, xá lợi sẽ được an vị tại Tổ đình Từ Hiếu và các trung tâm khác của Làng Mai khắp nơi trên thế giới mà không cần phải xây tháp theo đúng di huấn của Ngài.
Đức Trưởng lão Hòa thượng Hòa thượng Thích Nhất Hạnh là vị cao tăng của Phật giáo Việt Nam có nhiều công lao trong sự nghiệp hoằng dương chính pháp góp phần xiển dương Phật giáo Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài. Ngài là vị Thiền sư hướng đạo của Phật giáo đồ trên thế giới. Ban Thường trực Hội đồng Trị sự đã ban hành công văn kính đề nghị Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên – Huế phối hợp chặt chẽ và tham gia giúp đỡ Tổ đình Từ Hiếu trong công tác tổ chức tang lễ Trưởng lão Hòa thượng Thích Nhất Hạnh trang nghiêm, thành kính theo nghi thức cấp cao của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và thực hiện theo di nguyện tâm tang của Ngài. 
Trong những ngày tổ chức tang lễ, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên – Huế, Tổ đình Từ Hiếu kính mong chư tôn đức và quý đạo hữu cư sĩ Phật tử thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định chung của địa phương, đảm bảo an toàn và trang nghiêm trong suốt quá trình diễn ra tang lễ.
 
Một số hình ảnh lễ Nhập kim quan:
 
HT.Thích Quang Nhuận cử hành nghi lễ truyền thống
 
Chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử các giới đồng hộ niệm
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Cung thỉnh nhục thân Đức Trưởng lão Hòa thượng nhập kim quan
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Trang nhiêm cử hành lễ Khai kinh tại Bảo điện Tổ đình Từ Hiếu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thành kính thọ tang
 
 
 
Thành tâm đảnh lễ Đức Trưởng lão Hòa thượng tân viên tịch
 
 
 
 
 
 
 
 
Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh TT.Huế
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Nhập các ký tự bên cạnh vào đây:
Các tin khác:
Trang: [1]2 3 4 5 6 7 8 9 10 » Trang cuối
Xem nhiều Phản hồi nhiều nhất
Hình ảnh hoạt động
Liên kết Website
Quảng Cáo
Thông tin truy cập