Phân Ban GĐPT tỉnh TT.Huế tổng kết Phật sự năm 2020
Cập nhật ngày: 1/20/2021 9:41:48 PM
Chiều 20/1/2021 tại Giảng đường Từ Đàm (01 Sư Liễu Quán, phường Trường An, Huế); Ban Hướng dẫn Phân Ban GĐPT tỉnh TT. Huế đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Phật sự năm 2020 và phương hướng hoạt động năm 2021.
Chứng minh, tham dự hội nghị có HT.Thích Đức Thanh – UVTT HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; HT. Thích Khế Chơn – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; HT. Thích Huệ Phước – UV HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế; chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; chư Tôn đức Tăng Ni các ban ngành trực thuộc BTS, BTS GHPGVN các huyện, thị xã; cùng các anh chị Huynh trưởng Ban Hướng dẫn Phân Ban GĐPT tỉnh và các đơn vị GĐPT trên địa bàn tỉnh TT. Huế.
Theo bản báo cáo được nêu trong hội nghị, Huynh trưởng Lê Quang Cự đã nêu rõ tình hình hoạt động trong năm 2020 vừa qua, một năm mà thiên tai bão lụt, dịch bệnh triền miên làm ảnh hưởng đến toàn diện cuộc sống của người dân, trong đó tổ chức GDPT cũng không ngoại lệ, mọi hoạt động phật sự của năm qua mặc dù đã hoạch định chi tiết cụ thể, nhưng rồi tất cả đều phải dừng lại vì dịch bệnh, thiên tai. Cho dù gặp nhiều khó khăn là vậy nhưng các Ban, đơn vị GDPT vẫn có nhiều thành tựu đáng tự hào. Về nhân sự Ban Hướng dẫn Phân Ban GĐPT tỉnh có 39 huynh trưởng và có 09 Ban Điều hành tại các huyện, thị và thành phố với 118 huynh trưởng. Hiện nay, trên địa bàn toàn tỉnh có 233 đơn vị GĐPT với 2.100 Huynh trưởng và 12.461 Đoàn sinh đang sinh hoạt. Trong năm vừa qua, vấn đề tu học vẫn là quan yếu hàng đầu, đáp ứng yêu cầu xây dựng tổ chức GĐPT.  Các hoạt động chuyên môn chuyên ngành; hoạt động tứ ân; hội họp vẫn hoạt động và tham dự tốt mang lại nhiều hiệu quả cao. Đặc biệt trong trong hoạt động xã hội từ thiện, trên tinh thần “phụng sự chúng sanh là cúng dường chư phật” GĐPT tỉnh TT.Huế đã có nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa như: tham gia dọn dẹp đường làng, ngõ xóm , khuôn viên chùa, niệm phật đường trong cơn bão số 05; tham gia các hoạt động cứu trợ khẩn cấp cho bà con tại các vùng trũng, vùng bị thiệt hại nặng nề trong cơn đại hồng thủy nhấn chìm 3 tỉnh miền trung trong tháng 10 vừa qua; đón và hỗ trợ các đoàn từ thiện về các công việc: vận chuyển hàng hóa, hỗ trợ tổ chức, cấp phát lương thực, thực phẩm… Riêng về mảng huấn luyện có 2 cấp huấn luyện huynh trưởng là sơ cấp Lộc Uyển và trại cấp I A Dục phải bị hoãn do dịch COVID 19.
Tại buổi lễ, Ban Hướng dẫn Phân Ban GĐPT tỉnh TT. Huế đã trao tặng Bằng khen Tinh tấn đến 83 đơn vị GĐPT cơ sở đã có thành tích đoàn kết, tinh tấn sinh hoạt trong năm 2020 và trao tặng 14 giấy khen học tập đến các đơn vị GDPT và các huynh trưởng học viên đạt thành tích cao trong các kỳ thi .
 
Một số hình ảnh ghi nhận được:
 
Đảnh lễ cung thỉnh chư Tôn thiền đức
 
Niệm Phật cầu gia bị, cử bài ca Sen trắng
 
 
 
 
 
 
 
HTr.Minh Nguyệt thông qua chương trình hội nghị
 
Htr Thiện Điều Nguyễn Thắng Nhu phát biểu khai mạc
 
 
 
Htr.Lê Quang Cự báo cáo công tác Phật sự
 
 
 
Nhận bằng tuyên dương công đức của BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế
Quang Huy - Anh Quốc
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Nhập các ký tự bên cạnh vào đây:
Trang: [1]2 3 4 5 6 7 8 9 10 » Trang cuối
Xem nhiều Phản hồi nhiều nhất
Hình ảnh hoạt động
Liên kết Website
Quảng Cáo
Thông tin truy cập