Hội nghị Huynh trưởng cấp Tấn GĐPT tỉnh Thừa Thiên Huế
Cập nhật ngày: 4/12/2021 12:33:04 AM
Sáng 11/4/2021 tại Giảng đường Từ Đàm (01 Sư Liễu Quán, phường Trường An, thành phố Huế); Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị Huynh trưởng cấp Tấn.
Chứng minh, tham dư hội nghị có HT.Thích Huệ Phước – UV HĐTS GHPGVN, Phó Ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế; Huynh trưởng Nguyễn Thắng Nhu – Cố vấn Ban Hướng dẫn Phân Ban GĐPT Trung ương, Trưởng Ban Hướng dẫn Phân Ban GĐPT tỉnh TT.Huế; Huynh trưởng Nguyễn Đức Châu – Trưởng Ban Hướng dẫn Phân Ban GĐPT Trung ương; các anh chị Huynh trưởng Ban Hướng dẫn Phân Ban GĐPT tỉnh cùng 114 vị Huynh trưởng cấp Tấn đến từ các đơn vị GĐPT trên địa bàn toàn tỉnh.
Hội nghị lần này nhằm mục đích thảo luận, lấy ý kiến về vấn đề tinh tấn cho bản thân các Huynh trưởng cấp Tấn nhằm tạo đà phát triển cho tổ chức GĐPT nói chung trong thời gian đến. Hiện nay, cả nước có 31 tỉnh thành có huynh trưởng cấp Tấn, trong đó Thừa Thiên Huế có số lượng huynh trưởng cấp Tấn nhiều nhất là 114 vị, đa số đảm nhiệm nhiều chức vụ cao tại tổ chức Gia đình Phật tử đơn vị. Đây cũng là lực lượng kế thừa để làm Trưởng ban GĐPT cấp tỉnh, thành phố hoặc Ủy viên Phân Ban GĐPT Trung ương, đủ điều kiện để làm Trại trưởng các trại huấn luyện: Lộc Uyển, A Dục, Huyền Trang, đủ điều kiện để làm huấn luyện viên của trại huấn luyện Vạn Hạnh, có tất cả quyền hạn của huynh trưởng cấp Tín, được tuyển chọn tham dự các hội nghị do Giáo hội tổ chức…
Hội nghị cũng là cơ hội để các thành viên tham gia phát biểu đóng góp ý kiến, đề xuất, phân tích một số ưu điểm, hạn chế trong các hoạt động Phật sự của tổ chức.
Ban đạo từ tại hội nghị, HT.Thích Huệ Phước đã đánh giá cao sự tinh tấn tu tập và những hoạt động Phật sự của tổ chức GĐPT cả nước nói chung và tại Thừa Thiên Huế nói riêng. Hòa thượng nhấn mạnh sự thiêng liêng của các lễ Thọ cấp – đây là đánh dấu sự nỗ lực phát triển không ngừng của các cá nhân huynh trưởng trong tinh thần Bi – Trí – Dũng. Và huynh trưởng cấp Tấn luôn có nhiệm vụ hết sức cao cả, nặng nề để đóng góp cho tổ chức, do vậy các thành viên phải luôn tu học chánh pháp và trau dồi kiến thức để truyền đạt hiệu quả đến các thế hệ tiếp nối.
 
Một số hình ảnh ghi nhận được:
 
Quang cảnh hội nghị
 
Hòa thượng chứng minh Thích Huệ Phước
 
Huynh trưởng Nguyễn Thị Minh Nguyệt trình bày tham luận
 
 
 
Huynh trưởng Nguyễn Thắng Nhu điều hành hội nghị
 
 
 
 
 
 
 
Các Huynh trưởng tham dự phát biểu, đóng góp ý kiến
 
 
 
 
 
 
Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh TT.Huế
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Nhập các ký tự bên cạnh vào đây:
Trang: [1]2 3 4 5 6 7 8 9 10 » Trang cuối
Xem nhiều Phản hồi nhiều nhất
Hình ảnh hoạt động
Liên kết Website
Quảng Cáo
Thông tin truy cập