“Ẩm thực chay – Huế 2019” khép lại đầy ấn tượng
Cập nhật ngày: 5/20/2019 6:27:53 AM
Sau 3 ngày diễn ra với nhiều hoạt động về ẩm thực chay, phục vụ thực khách những món ăn hấp dẫn; tối 19/5/2019 (15.4 Kỷ Hợi) tại Công viên Lý Tự Trọng, đường Lê Lợi, Tp.Huế đã diễn ra lễ Bế mạc “Lễ hội Ẩm thực Chay – Huế 2019”.
Tham dự buổi lễ có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà; ông  Đinh Mạnh Thắng - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội; các vị Phó Trưởng Ban Tổ chức lễ hội, đại diện các đơn vị nhà hàng, khách sạn trong và ngoài nước tham gia Lễ hội.
Về phía Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh TT. Huế có HT. Thích Huệ Phước - UV HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội; ĐĐ. Thích Quang Tư - Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh; chư Tôn đức GHPGVN tỉnh cùng quý Ni trưởng, Ni sư, chư Ni Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh.
Tại buổi lễ, Ban Tổ chức Lễ hội đã trao giải đến các đơn vị có gian hàng Chay ấn tượng nhất, món chay đặc sắc nhất và các món chay được du khách, thực khách yêu thích nhất.
Phát biểu bế mạc lễ hội, HT. Thích Huệ Phước đã nêu những nét văn hóa ẩm thực độc đáo riêng biệt của xứ Huế, đặc biệt là ẩm thực chay. Qua 3 ngày tổ chức đã có gần 30 ngàn lượt khách tham dự và thưởng thức hơn 350 món ẩm thực chay đặc sắc. Tuy là lần đầu tiên được tổ chức tại Huế nhưng Lễ hội đã để lại nhiều ấn tượng sâu đậm đối với du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là sự hưởng ứng đón nhận của đông đảo người dân địa phương.
Lễ hội “Ẩm thực Chay – Huế 2019” diễn ra từ ngày 17-19/5/2019 đến nay đã khép lại thành công tốt đẹp, để lại nhiều luyến lưu cho thực khách tham dự. Đây cũng là hoạt động đầy ý nghĩa song hành cùng Đại lễ Phật đản Pl.2563 diễn ra tại Huế - hẹn gặp lại Lễ hội ẩm thực chay Huế những mùa tiếp theo.
Một số hình ảnh ghi nhận được:
 
Quang cảnh lễ Bế mạc
 
Tiết mục văn nghệ mở đầu
 
 
 
 
 
 
 
MC dẫn chương trình
 
 
 
Ban Tổ chức trao giải đến các đơn vị 
 
 
 
 
HT. Thích Huệ Phước đọc diễn văn bế mạc
 
 
 
 
 
 
 
Chương trình văn nghệ do các ca sĩ trình diễn
 
 
 
 
 
Gian hàng Ẩm thực chay của GHPGVN tỉnh, Phân Ban Ni giới và các Ban ngành đảm trách
Đông đảo thực khách trong nước, nước ngoài tham quan, thưởng thức
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Không gian Ẩm thực chay thu hút đông đảo người dân và du khách
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đầu bếp các nhà hàng, khách sạn chế biến các món ăn
 
An Lạc - Tuệ Nhơn - Hiếu Bình
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Nhập các ký tự bên cạnh vào đây:
Trang: [1]2 3 4 5 6 7 8 9 10 » Trang cuối
Xem nhiều Phản hồi nhiều nhất
Hình ảnh hoạt động
Liên kết Website
Quảng Cáo
Thông tin truy cập