Phiên tham luận của Hội thảo khoa học hoằng pháp hải ngoại
Cập nhật ngày: 8/4/2019 9:59:20 AM
Sáng 01/8/2019 (01.7 Kỷ Hợi) tại Giảng đường Từ Đàm, 01 Sư Liễu Quán, phường Trường An, thành phố Huế đã diễn ra phiên tham luận, trao đổi sâu về nội dung, góp ý, đề xuất các giải pháp phù hợp nhằm nâng tầm hoạt động hoằng pháp nói chung và hoạt động hoằng pháp hải ngoại nói riêng.
Phiên tham luận có sự tham dự của HT. Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng Ban Tổ chức Hội thảo; HT. Thích Đức Thanh – UVTT HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT. Huế, Trưởng Ban Tổ chức Hội thảo; HT. Thích Khế Chơn – Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế; TT. Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN; chư Tôn Giáo phẩm Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế; chư Tôn đức Ban Hoằng pháp TƯ, Phân Ban Hoằng pháp Hải ngoại; chư Tôn đức Ban Hoằng pháp các tỉnh, thành phố cùng chư vị học giả, quý thiện tín Phật tử.
Về phía khách mời có PGS.TS Lê Bá Trình – Nguyên Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQVN; ông Dương Đình Luân – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh TT. Huế cùng đại diện lãnh đạo ban ngành các cấp.
Báo cáo đề dẫn Hội thảo, HT. Thích Huệ Phước – UV HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng Phân ban Hoằng pháp Hải ngoại đã nêu rõ về nhiệm vụ của Phân ban Hoàng pháp Hải ngoại là kết nối đồng bào Phật tử ở khắp mọi nơi về sinh hoạt trong ngôi nhà chung Phật giáo Việt Nam; đồng thời tạo cơ sở pháp lý để ngành hoằng pháp vươn xa, là cánh tay nối dài của Giáo hội nhằm thiết lập một mạng lưới toàn cầu sinh hoạt và tu học theo giáo lý Phật đà. Thông qua diễn đàn này, các đại biểu sẽ trao đổi, góp ý cùng nhau tìm ra những giải pháp tối ưu nhất trong việc giới thiệu con đường minh triết của đức Phật tiếp cận với nhiều văn hóa vùng miền, quốc gia lãnh thổ với sự đón nhận có hiệu quả, qua đó tạo sự đồng thuận cao trong việc giải quyết các vấn nạn toàn cầu hiện nay. 
Hội thảo đã nhận được hơn 66 bài tham luận của chư Tôn thiền đức Tăng Ni, các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học về các chuyên đề, nội dung như: vai trò sứ mệnh của nhà hoằng pháp mẫu mực; vai trò của các vấn đề hoằng pháp trong xu hướng thời đại mới; ứng dụng lời Phật dạy trong việc giải quyết các mâu thuẩn xung đột giữa cá nhân, gia đình và xã hội; kỹ năng hoằng pháp trong thời đại công nghệ 4.0; tinh thần nhập thế của Phật giáo trong thế giới hiện đại; đóng góp của Phật giáo cho vấn đề toàn cầu hóa hiện nay; Phật giáo và mô hình làm ăn kinh tế bền vững; Phật giáo và môi trường sinh thái; Phật giáo và đạo đức an sinh xã hội.
Tại phiên nghị sự đã có 18 tham luận được chư Tôn đức và các đại biểu trình bày, phân tích đánh giá tâm huyết, đóng góp những giải pháp cho công cuộc hoằng pháp nói chung và hoằng pháp tại hải ngoại nói riêng trong xu hướng toàn cầu hóa hiện nay.
Phát biểu đúc kết hội thảo, HT. Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng Ban Tổ chức đã đánh giá cao các tham luận được trình bày tại hội thảo, Hòa thượng nhấn mạnh về tham luận của TT. Thích Đức Thiện (Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS), PGS.TS Lê Bá Trình (Nguyên Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQVN), đây là những tham luận có tính định hướng cho Giáo hội cũng như ngành Hoằng pháp. Đồng thời, Hòa thượng cũng đánh giá cao tính thực tế, thiết thực của tham luận do HT. Thích Khế Chơn, TT. Thích Thọ Lạc, TT. Thích Minh Nhẫn, TT. Thích Thiện Xuân và chư Tôn thiền đức trình bày. Hòa thượng Trưởng Ban Hoằng pháp Trung ương đã có lời tri ân đối với Tam bảo, lịch đại Tổ sư đã gây dựng để thế hệ hoàng pháp ngày nay được tiếp nối, tri ân và tán dương BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế đã đồng tổ chức hội thảo thành công tốt đẹp.
Một số hình ảnh ghi nhận được:
 
Niệm Phật cầu gia bị
 
 
 
 
 
 
 
ĐĐ. Thích Phước Hòa dẫn chương trình
 
 
 
 
 
 
HT. Thích Huệ Phước báo cáo đề dẫn hội thảo
 
 
 
 
HT. Thích Thanh Giác điều hành phiên tham luận
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
TT. Thích Đức Thiện trình bày tham luận
 
 
 
 
 
 
HT. Thích Khế Chơn trình bày tham luận
 
 
 
NS. Thích nữ Hạnh Tâm trình bày tham luận
 
PGS.TS Lê Bá Trình trình bày tham luận
 
SC. Thích nữ Đồng Hòa trình bày tham luận
 
TT. Thích Thọ Lạc trình bày tham luận
 
HT. Thích Huệ Phước điều hành phiên tham luận
 
HT. Thích Minh Thiện trình bày tham luận
 
 
TT. Thích Minh Nhẫn trình bày tham luận
 
 
 
 
CS Diệu Nhân - Xuân Loan trình bày tham luận
 
TT. Thích Thông Huệ trình bày tham luận
 
 
 
 
 ĐĐ. Thích Hương Yên trình bày tham luận
 
 
 
 
HT. Thích Viên Thanh trình bày tham luận
 
 
SC. Thích nữ Hiền Nhiên trình bày tham luận
 
 
 
 
 
 
 
TT. Thích Trí Huệ trình bày tham luận 
TT. Thích Thiện Xuân trình bày tham luận
 
ĐĐ. Thích Thanh Tâm trình bày tham luận
 
 
 
 
 
HT. Thích Bảo Nghiêm phát biểu đúc kết
 
TT. Thích Từ Nghiêm phát biểu cảm tạ
 
Hồi hướng công đức
 
 
Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh TT. Huế
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Nhập các ký tự bên cạnh vào đây:
Các tin khác:
Trang: [1]2 3 4 5 6 7 8 9 10 » Trang cuối
Xem nhiều Phản hồi nhiều nhất
Hình ảnh hoạt động
Liên kết Website
Quảng Cáo
Thông tin truy cập