Cử hành Đại lễ Phật đản Pl.2564-Dl.2020 tại Thừa Thiên Huế
Cập nhật ngày: 5/7/2020 11:02:07 AM
Đúng 06 giờ ngày 15 tháng 4 năm Canh Tý (07/5/2020) tại Tổ đình Từ Đàm, số 01 Sư Liễu Quán, phường Trường An, thành phố Huế; Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã trang nghiêm cử hành lễ chính thức Đại lễ Phật đản Pl.2564-Dl.2020.
Chứng minh, tham dự lễ HT. Thích Đức Thanh – UVTT HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT.Huế; HT. Thích Lưu Hòa – Giáo phẩm Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế; HT. Thích Khế Chơn – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế; cùng một số vị trong Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế.
 
 
Chư tôn Hòa thượng Chứng minh buổi lễ
ĐĐ. Thích Quang Tư thông qua chương trình
 
Quý vị lãnh đạo Chính quyền tham dự
 
Về phía lãnh đạo chính quyền tham dự có ông Phan Xuân Toàn – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; bà Nguyễn Thị Ái Vân – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh TT.Huế; ông Dương Đình Luân – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh TT.Huế; ông Nguyễn Văn Lập – Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh cùng quý vị trong phái đoàn.
 
HT. Thích Đức Thanh niêm hương cầu nguyện
 
Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, Hòa thượng Thích Đức Thanh đã niêm hương cầu nguyện, toàn thể chư Tôn thiền đức và quý vị tôn khách đồng cầu nguyện.
 
 
 
 
 
 
Tại buổi lễ, HT. Thích Khế Chơn – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế đã tuyên đọc Thông điệp Phật đản Pl.2564 của Đức Pháp chủ Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, có đoạn “Trong một ngày trăng tròn cách đây 2644 năm, một con người bất diệt của thế giới đã thị hiện đó là Đấng Như Lai Chính đẳng Chính giácThích Ca Mâu Ni Phật. Ngài là một con người phi thường xuất hiện trên thế gian này, vì lợi ích cho số đông, vì hạnh phúc cho số đông, vì lòng bi mẫn, vì sự tốt đẹp, vì lợi ích và hạnh phúc cho chư thiên và loài người. Kỷ niệm ngày đản sinh của Ngài là khoảng thời gian thiêng liêng nhất mà tất cả chúng ta tôn vinh tư tưởng giáo lý và những giá trị đạo đức vượt thời gian của Chính pháp, Tứ Thánh Đế và con đường diệt khổ được minh chứng bằng thực tế lịch sử cuộc đời của Đức Phật”.
 
HT. Thích Khế Chơn tuyên đọc Thông điệp Phật đản Pl.2564 của Đức Pháp chủ 
 
 
HT. Thích Huệ Phước – UV HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Trị sự kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế đã đọc Diễn văn Đại lễ Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN Thích Thiện Nhơn. Diễn văn nêu rõ: “Mùa Phật đản Phật lịch 2564 năm nay diễn ra trong thời điểm thế giới xảy ra những tổn thất nghiêm trọng và vô cùng đau lòng. Đại dịch Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của hàng vạn người ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Hệ lụy của nó sẽ kéo theo sự khủng hoảng toàn cầu, sẽ làm thay đổi các cách thức vận hành và sinh hoạt xã hội. Trong bóng tối bao trùm của thảm kịch to lớn này, thông điệp của Đức Phật về giáo lý duyên khởi là nền tảng cho sự phát triển bền vững, bảo vệ môi trường tự nhiên, bảo vệ hành tinh trước sự hủy hoại của biến đổi khí hậu, ngăn ngừa sinh ra dịch bệnh, và giáo lý về lòng từ bi, trí tuệ càng thôi thúc chúng ta phải mở rộng tình thương yêu, đùm bọc, chở che đồng loại, đặc biệt là đối với những thành phần đang cần sự giúp đỡ trong xã hội”.
 
HT. Thích Huệ Phước đọc Diễn văn Đại lễ Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN
 
 
Tiếp đến, ĐĐ. Thích Thiền Trí – UV Ban Hoằng pháp Trung ương, Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh TT.Huế đã đọc, chia sẻ Ý nghĩa Phật đản Pl.2564 của Hòa thượng Trưởng Ban Hoằng pháp Trung ương Thích Bảo Nghiêm. 
 
 ĐĐ. Thích Thiền Trí đọc Ý nghĩa Phật đản Pl.2564 của Hòa thượng Trưởng Ban Hoằng pháp Trung ương
 
 
Trong không khí trang nghiêm, trầm hương quyện tỏa; toàn thể chư Tôn thiền đức đã cử hành nghi thức cúng dường Đại lễ Phật đản Pl.2564. 
 
Chư Tôn đức cử hành nghi lễ cúng dường Phật đản
 
 
Tại Thừa Thiên Huế, mùa Phật đản Pl.2564 năm nay đúng thời điểm dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát nên việc phòng, chống dịch được Ban Trị sự GHPGVN tỉnh chú trọng, triển khai các hoạt động, chương trình Phật sự theo đúng Thông tư đã ban hành. Đến nay, chương trình tuần lễ Phật đản Pl.2564 tại Thừa Thiên Huế diễn ra từ ngày 08-15.4 Canh Tý đã hoàn thành viên mãn, tuy không thực hiện được nhiều hoạt động Phật sự như thường năm nhưng toàn thể Tăng Ni Phật tử tỉnh nhà luôn hướng về ngày Đản sinh của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni với tấm lòng thành kính, tôn nghiêm. 
 
 
 
 
 
 
 
Một số Đạo hữu Phật tử tham dự lễ tại khuôn viên Tổ đình Từ Đàm
 
Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh TT.Huế
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Nhập các ký tự bên cạnh vào đây:
Các tin khác:
Trang: [1]2 3 4 5 6 7 8 9 10 » Trang cuối
Xem nhiều Phản hồi nhiều nhất
Hình ảnh hoạt động
Liên kết Website
Quảng Cáo
Thông tin truy cập