Không gian ẩm thực chay tại lễ hội Ẩm thực Huế 2020
Cập nhật ngày: 12/18/2020 11:21:19 PM
Chiều 18/12/2020 tại Phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, thành phố Huế đã khai mạc Ngày hội Áo dài và lễ hội Ẩm thực Huế 2020 nhằm phát huy giá trị văn hóa di sản tiêu biểu, đặc sắc của vùng đất cố đô Huế và của dân tộc Việt Nam; Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Th iên Huế đã đồng hành, tham gia gian hàng ẩm thực chay và phân công cho Phân Ban Ni giới GHPGVN tỉnh đảm trách.
Ngày hội Áo dài và lễ hội Ẩm thực Huế 2020 do UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức với mục đích phát huy vị trí vai trò của áo dài truyền thống Huế và ẩm thực Huế trong đời sống văn hóa Huế từ xưa đến nay, tôn vinh những nghệ nhân may, nghệ nhân ẩm thực đã ngày đêm gìn giữ và phát huy các giá trị di sản này. Đây là bước khởi đầu và động thái cụ thể trong tiến trình xây dựng hồ sơ công nhận áo dài Huế và ẩm thực Huế là Di sản văn hóa phi vật thể của quốc gia tiến tới đệ trình UNESCO vinh danh là di sản văn hóa thế giới. 
Tham gia lễ hội ẩm thực lần này, Phân Ban Ni giới GHPGVN tỉnh đã chế biến và phục vụ thực khách nhiều món chay truyền thống, phong phú, rau, nấm và nguyên phụ liệu sạch đảm bảo dinh dưỡng và luôn chú trọng đến vấn đề an toàn thực phẩm.
Lễ hội Ẩm thực Huế 2020 sẽ kéo dài đến hết ngày 23/12/2020 để phục vụ thực khách, trong ngày đầu tiên rất nhiều du khách đã tham quan gian hàng và thưởng thức những món chay với nhiều hương vị đặc trưng như: bánh nậm, bánh bèo, bánh khoái, bánh ướt, cơm chiên, lẩu, chè hạt sen…
“Ăn chay” đã trở thành một phần văn hóa tốt đẹp trong cuộc sống ẩm thực của người dân Việt Nam nói chung và cố đô Huế nói riêng; ngoài vấn đề về thưởng thức ẩm thực, mọi người ăn chay để tìm kiếm sự bình yên trong tâm hồn, giải thoát những phiền muộn trong cuộc sống hiện đại.
Thông qua ngày hội để luôn hướng đến và khẳng định rằng Huế là cái nôi, nơi khởi nguồn của áo dài Việt Nam, nơi còn lưu giữ những giá trị tinh tế của ẩm thực cung đình, ẩm thực dân gian và ẩm thực chay, góp phần xây dựng thành công “Huế, kinh đô áo dài”, “Huế, kinh đô ẩm thực” của Việt Nam.
 
Một số hình ảnh ghi nhận được:
 
Khai mạc Ngày hội áo dài và lễ hội Ẩm thực Huế 2020
 
 
 
 
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu khai mạc
 
ông Nguyễn Trùng Khánh - Tổng cục trưởng Cục Du lịch Việt Nam phát biểu
 
HT.Thích Huê Phước (BTS GHPGVN tỉnh) tham dự
 
 
 
Không gian gian hàng phục vụ thực khách
 
 
 
 
 
 
Ạnh Quốc (Ban TTTT GHPGVN tỉnh)
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Nhập các ký tự bên cạnh vào đây:
Các tin khác:
Trang: [1]2 3 4 5 6 7 8 9 10 » Trang cuối
Xem nhiều Phản hồi nhiều nhất
Hình ảnh hoạt động
Liên kết Website
Quảng Cáo
Thông tin truy cập