Không khí đón mừng năm mới tại các chùa xứ Huế
Cập nhật ngày: 2/11/2021 11:00:33 PM
Những ngày này, tại các ngôi chùa xứ Huế, chùa nào cũng mang màu sắc mới mẻ bởi những tấm biển Mừng xuân Di Lặc, Mừng xuân an lạc, Mừng xuân hoan hỷ, cành mai, nhánh đào,… với nhiều sắc màu lung linh, góp phần tạo nên không khí hân hoan chuẩn bị chờ đón Tết Nguyên đán Tân Sửu sắp đến.
Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, nhiều người Việt Nam vẫn không quên lên chùa thắp nhang, cầu cho mình sức khỏe bình an, may mắn và hạnh phúc. Trong những ngày đầu năm mới, người ta đi chùa là để hướng con người nghĩ đến cái tâm tốt lành, hướng thiện, đức từ bi, trí tuệ của nhà Phật. Người Việt chúng ta cũng tin rằng, đi lễ chùa đầu năm không đơn giản chỉ để ước nguyện, mà đó còn là khoảnh khắc để con người hòa mình vào chốn tâm linh, bỏ lại phía sau bao vất vả trong cuộc mưu sinh. Hòa vào dòng người đi lễ, mỗi người trong chúng ta sẽ cảm nhận được sự giao hòa của trời – đất. Các chùa xứ Huế với nét trầm tư cổ kính riêng có cũng đã hòa chung không khí đón chào năm mới với nhiều hoạt động tâm linh ý nghĩa như: đón giao thừa, hái lộc đầu năm, các khóa lễ cầu an nguyện cầu nhà nhà bình an, tật bệnh được tiêu trừ, thế giới được hòa bình…
 
Đi chùa xin lộc đầu năm
Cho lòng thanh thản, cho tâm an lành
 
 
 
Cửa chùa, đất Phật là nơi bình an, thanh tịnh, nên mọi người đến chùa để tìm sự bình an, gạt bỏ đi những muộn phiền, lo âu của năm cũ và cầu mong những may mắn, hạnh phúc trong năm mới. Người Việt đến chùa đều mang theo tấm lòng thành kính, từ đó họ tìm được đến với đức tin, sự thanh thản, bình an trong tâm hồn. Về nơi cửa Phật, giữa không gian thanh tịnh, mùi khói nhang, sắc màu của đèn hoa, trước dáng vẻ uy nghi của những bức tượng phật sơn son thếp vàng, cùng tiếng chuông mõ ngân theo lời kinh của quý tăng, ni, tất cả quyện vào nhau tạo nên một bầu không khí yên ả, thanh tịnh khiến cho tâm hồn mỗi người chúng ta cảm thấy nhẹ nhàng và thanh thản hơn.
 
"Tống cựu nghênh tân mừng xuân mới,
Dân an quốc thới đón thanh bình"
 
 
 
Có thể nói năm 2020 là năm của nhiều nỗi đau mà nước Việt Nam cùng toàn thể thế giới lâm vào bế tắc, khủng hoảng và thiệt hại bởi đại dịch Covid-19 gây ra. Tết cổ truyền dân tộc năm nay diễn ra trong bối cảnh diễn biến dịch bệnh Covid-19 đang lây nhiễm phức tạp trong cộng đồng tại nhiều tỉnh, thành phố. Trên tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Trị sự Phật giáo Tỉnh cũng như các chùa, cơ sở tự viện trong tỉnh đã tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân để mọi người đều nhận rõ tính chất nguy hiểm, các tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh; phổ biến, nâng cao ý thức của người dân và tín đồ Phật tử  trong việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; thực hiện Tết 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế) để cầu nguyện Quốc thái dân an, dịch bệnh sớm tiêu trừ, đem lại sự bình an, may mắn cho mọi người, mọi nhà, cho toàn xã hội trong năm mới Tân Sửu. 
 
"Chúc nhau năm mới tuyệt vời,
Phước lành sức khỏe cuộc đời an vui
Đạo mầu bước tới không lui,
Phật Đà gia hộ độ người thành tâm"
 
 
 
Mùa xuân biểu tượng của sự an vui, của những niềm hoan hỷ. Nguyện chúc nhà nhà người người luôn tặng cho nhau nụ cười, và lời chúc bình an bao giờ cũng được đặt trên môi. Chúc năm mới an lành, hanh thông, vạn sự như ý.
 
Một số hình ảnh cảnh chùa mùa xuân – đón mừng năm mới Tân Sửu:
 
- Chùa Từ Đàm:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
- Chùa Từ Lâm:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
- Chùa Kim Tiên:
 
 
 
 
 
 
 
 
- Chùa Diêm Phụng (huyện Phú Lộc):
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
- Chùa Pháp Hải (Cồn Hến):
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
- Ni viện Diệu Đức:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
- Chùa Từ Đàm:
Quang Huy - Ảnh tổng hợp
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Nhập các ký tự bên cạnh vào đây:
Trang: [1]2 3 4 5 6 7 8 9 10 » Trang cuối
Xem nhiều Phản hồi nhiều nhất
Hình ảnh hoạt động
Liên kết Website
Quảng Cáo
Thông tin truy cập