Lễ Bế mạc Khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ hành chánh và trú trì năm 2018
Cập nhật ngày: 12/16/2018 3:38:36 PM
Chiều 16/12/2018 (10.11 Mậu Tuất) tại Giảng đường Từ Đàm, 01 Sư Liễu Quán, phường Trường An, thành phố Huế; Ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT. Huế đã tiến hành lễ Bế mạc và cấp Chứng chỉ đến các thành viên tham dự Khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ hành chánh và trú trì năm 2018.
Chứng minh, tham dự buổi lễ Bế mạc có chư Tôn đức Giáo phẩm Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế; chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế; chư Tôn đức Ban Tổ chức Khóa Bồi dưỡng cùng toàn thể chư Tôn đức Tăng Ni, Đạo hữu Cư sĩ các ban ngành trực thuộc, Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thị xã tham gia khóa học.
Sau thời gian hơn 2 tháng kể từ ngày ra Thông báo, Ban Tổ chức đã nhận được 346 hồ sơ học viên đủ tiêu chuẩn tham dự khóa Bồi dưỡng, có tâm huyết phục vụ Đạo pháp và Dân tộc, trong đó có 88 học Tăng và 76 học Ni đến từ các tự viện thuộc địa bàn thành phố, các huyện, thị xã trong tỉnh và một số tỉnh khác như Khánh Hòa, Lâm Đồng; 184 học viên là thành viên các ban ngành trực thuộc và Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thị xã.
Sau hai ngày diễn ra khóa Bồi dưỡng 15 và 16 tháng 12 năm 2018 (09,10.11 Mậu Tuất); Ban Tổ chức đã xây dựng 09 chuyên đề do chư Tôn đức và Giảng viên trình bày, chia sẻ và giảng giải. 
Đề tài “Tổ chức và đường hướng GHPGVN” do HT. Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN chủ trì; TT. Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN triển khai, giảng giải về “Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam”, một số nội dung sửa đổi của Hiến chương được tu chỉnh, một trong những nội dung quan trọng liên quan tới cơ cấu tổ chức và một số danh xưng thuộc hệ thống Giáo hội được sửa đổi; HT. Thích Khế Chơn – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kiểm soát TƯ, Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế đã giảng giải, chia sẻ đề tài “Ý nghĩa và vai trò của Trụ trì”; nhấn mạnh về vai trò, đạo hạnh, kiến thức, trách nhiệm của người trú trì trong việc quản lý tự viện, và cách hướng dẫn Đạo hữu Phật tử tu học đúng Chánh pháp; HT. Thích Đức Thanh – UVTT HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Tăng sự TƯ, Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh TT. Huế đã triển khai, giảng giải Nội quy Ban Tăng sự Trung ương đến toàn thể đại chúng, Nội quy gồm 15 chương và 85 điều đã được ban hành vào ngày 18/9/2018; ông Nguyễn Hữu Toàn – Trưởng Phòng Phật giáo, Ban Tôn giáo tỉnh TT. Huế đã có bài chia sẻ về “Quy định của Pháp luật Việt Nam về tín ngưỡng, tôn giáo”; HT. Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký HĐTS kiêm Chánh Văn phòng 2 TƯGH đã quang lâm triển khai, giảng giải Quy chế hoạt động ban ngành các cấp GHPGVN đến toàn thể đại chúng, Hòa thượng đã nêu rõ Quy chế hoạt động của Ban Thường trực HĐTS GHPGVN, hệ thống tổ chức – hành chánh, các ban, viện và các Trưởng ban, Viện trưởng, hệ thống liên lạc và trách nhiệm liên hệ, một số tu chỉnh, sửa đổi do Hội đồng Trị sự biểu quyết thông qua và trình Hội đồng Chứng minh GHPGVN chuẩn y; HT. Thích Huệ Phước – UV HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế đã truyền đạt, thông tin về Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 do Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai chủ trì; theo đó, Đại lễ Vesak LHQ 2019 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 12-14 tháng 5 năm 2019 tại chùa Tam Chúc, Ba Sao (Kim Bảng, Hà Nam) với chủ đề: “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững”; ông Nguyễn Thái Sơn – UV Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh TT. Huế chia sẻ đề tài “Tình hình an ninh quốc phòng”; ông Lê văn Nghĩa – Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Nguyễn Chí Thanh trình bày, chia sẻ về thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản.
Chín chuyên đề này đã bao quát nhiều lĩnh vực giúp cho các Học viên Tăng Ni, Phật tử nhận thức sâu hơn về đường hướng của Giáo hội, lấy đó làm kim chỉ nam để phụng hành Phật sự các cấp Giáo hội, phục vụ quê hương, đất nước, đạo pháp và dân tộc; lợi ích của sự hành trì tu tập, ý thức được trọng trách và nhiệm vụ của vị trú trì đối với sự nghiệp hoằng dương Phật pháp; nắm bắt cơ bản một số vấn đề quản trị hành chánh của Giáo hội và chính sách chủ trương nhất quán về tôn giáo của Đảng và Nhà nước, trọng điểm là Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo và Nghị định 162 của Chính phủ; tất cả đều không ngoài mục đích ứng dụng vào cuộc sống vì xã hội an lạc, thành bình, đạo đức, văn minh.
Tại buổi lễ Bế mạc, Ban Tổ chức đã tiến hành trao Giấy Chứng nhận đến toàn thể học viên đã nghiêm túc tham dự đầy đủ các nội dung và thực hiện bài thu hoạch kết khóa. 
Khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ hành chánh và trú trì năm 2018 đã kết thúc tốt đẹp với đạo tình thắm thiết trong tinh thần đoàn kết hòa hợp, trách nhiệm để xây dựng ngôi nhà Giáo hội ngày càng vững mạnh, xương minh Đạo pháp.
 
- Một số hình ảnh của lễ Bế mạc:
  
Niệm Phật cầu gia bị
 
 
 
 
 
 
 
 
ĐĐ. Thích Thiện Tuệ thông qua chương trình Bế mạc
 
 
 
 
ĐĐ. Thích Quang Tư - Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng báo cáo tổng kết khóa học
 
 
 
 
 
 
 
Ban Tổ chức trao Giấy Chứng nhận đến toàn thể Tăng Ni, Đạo hữu tham gia khóa học
 
 
 
 
 
 
 
 
 
HT. Thích Khế Chơn - Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Trưởng Ban TT BTS GHPGVN tỉnh đọc diễn văn Bế mạc
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
- Một số hình ảnh về buổi chia sẻ của ông Nguyễn Thái Sơn – UV Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh TT. Huế với đề tài “Tình hình an ninh quốc phòng” và ông Lê văn Nghĩa – Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Nguyễn Chí Thanh trình bày, chia sẻ về thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản.
 
 
 
 
 
 
ông Nguyễn Thái Sơn chia sẻ đề tài
 
 
 
 
 
HT. Thích Khế Chơn phát biểu niệm ân
Tặng hoa và quà lưu niệm đến ông Nguyễn Thái Sơn
 
 
 
ông Lê Văn Nghĩa chia sẻ đề tài
 
 
 
 
 
HT. Thích Khế Chơn phát biểu niệm ân
 
Tặng hoa và quà lưu niệm đến ông Lê Văn Nghĩa
Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh TT. Huế
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Nhập các ký tự bên cạnh vào đây:
Các tin khác:
Trang: [1]2 3 4 5 6 7 8 9 10 » Trang cuối
Xem nhiều Phản hồi nhiều nhất
Hình ảnh hoạt động
Liên kết Website
Quảng Cáo
Thông tin truy cập