TT Huế : GĐPT Bát Vọng Đông, huyện Quảng Điền kỷ niệm 20 năm thành lập
Cập nhật ngày: 6/26/2018 5:15:03 PM
Sáng ngày 24/06/2018 (11/05/Mậu Tuất) tại chùa Linh Quang (NPĐ Bát Vọng Đông) xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, tỉnh TT. Huế; GĐPT Bát Vọng Đông đã tổ chức lễ Chu niên mừng 63 năm thành lập (1955-2018) và kỷ niệm 20 năm chính thức thành lập (1998-2018).

Quang lâm tham dự chứng minh buổi lễ có HT. Thích Toàn Thiệt, Chứng minh Cố vấn BTS GHPGVN huyện Quảng Điền; HT. Thích Phước Chánh, Chứng minh Cố vấn BTS GHPGVN huyện Quảng Điền; Đại đức Thích Hải Đức, Trưởng BTS GHPGVN huyện Quảng Điền; Đ.Đ Thích Tâm Đạo, UV BTS kiêm Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN huyện Quảng Điền, NT. Thích Nữ Như Thiện, Phó Trưởng BTS kiêm Trưởng Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN huyện Quảng Điền; cùng chư tôn đức Tăng Ni UV BTS và trú trì các trú xứ trong huyện, lãnh đạo chính quyền địa phương, Ban Điều hành GĐPT huyện Quảng Điền cùng các Huynh trưởng, Đoàn sinh, các đơn vị GĐPT bạn và GĐPT Bát Vọng Đông, quý bô lão đại diện thập nhị tôn phái cùng quí đạo hữu các NPĐ. 

Phát biểu mở đầu buổi lễ, HTr. Nhật Thuận Ngô Hòa nhấn mạnh, 63 năm GĐPT Bát Vọng Đông đã trải qua biết bao biến cố thăng trầm theo dòng lịch sử bi hùng của quê hương và đạo pháp, lớp lớp Huynh trưởng Đoàn sinh GĐPT Bát Vọng Đông vẫn một dạ kiên trung, chung tay góp sức xây đắp mái ấm nhà Lam Bát Vọng Đông ngày càng vững mạnh. Trong niềm vui tròn thêm tuổi đạo, Huynh trưởng, Đoàn sinh GĐPT Bát Vọng Đông  mãi mãi tri ân những bậc tiền nhân, những thế hệ Huynh trưởng, Đoàn sinh đã từng đổ bao mồ hôi, nước mắt để gầy dựng mái ấm nhà Lam ngày càng lớn mạnh, vững vàng tiến bước trên con đường lý tưởng phụng đạo xây đời.

Thay mặt GĐPT Bát Vọng Đông HTr Như Thịnh Trần Phú Tài đã báo cáo tổng kết sinh hoạt tu học của GĐPT Bát Vọng Đông trong những năm qua. Trong những năm qua Huynh Trưởng Đoàn sinh GĐPT Bát Vọng Đông đã có nhiều cố gắng và đã đạt được kết quả đáng kể về tu học, huấn luyện, văn nghệ, và một số hoạt động khác..

Đại diện BĐH HTr cấp Tấn Quảng Nhơn Ngô Quân đã tán dương Huynh trưởng, Đoàn sinh GĐPT Bát Vọng Đông đã tiếp nối truyền thống, cống hiến và hy sinh để giữ vững đơn vị ổn định sinh hoạt thực hiện mục đích cao cả của GĐPT là giáo dục tuổi trẻ tin Phật có lối sống hướng thiện, hướng thượng, trở thành những Phật tử chân chính để phụng sự cho đạo và làm lợi ích cho đời. Anh cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới hoạt động của GĐPT cần phải được đổi mới cho thích hợp với tuổi trẻ, đồng thời Huynh trưởng phải không ngừng tu học huấn luyện để nâng cao kiến thức và khă năng chuyên môn để có thể đáp ứng được xu thế mới của xã hội ngày càng phát triển về mọi mặt, cũng như tâm lý thanh thiếu nhi.
Cuối buổi lễ HT. Thích Toàn Thiệt ban đạo từ, nhắc nhủ GĐPT Bát Vọng Đông cố gắng tinh tấn không ngừng nỗ lực duy trì mạng mạch làm cho GĐPT ngày càng lớn mạnh. Hòa thượng nhấn mạnh GĐPT là mầm non tương lai của đạo pháp, vì thế các anh chị dù khó khăn bao nhiêu cũng không chùn bước dốc hết tâm chí để dẫn dắt  đàn em đi đến con đường Chân Thiện Mỹ.
Buổi lễ diễn ra thành tựu viên mãn trong tinh thần thương yêu hòa hợp dưới mái nhà Lam.
 
* Một số hình ảnh ghi nhận được tại buổi lễ :
 
 
 
 
Niệm Phật cầu gia hộ
 
 
GĐPT bạn đến tham dự và chúc mừng lễ
 
 
Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương
 
 
Lễ đoàn
 
 
Quý bác đại diện thập nhị tôn phái về tham dự lễ
 
 
Phật tử các giới tham dự lễ
 
 
Toàn cảnh buổi lễ
 
 
HTr. Nguyễn Tuất, dẫn chương trình buổi lễ.
 
 
 Thiếu nữ GĐPT Bát Vọng Đông dâng hoa cúng dường
 
 
 
 
 
HTr. Trần Phú Tài, báo cáo tường trình sinh hoạt
 
 
BTS GHPGVN huyện tặng hoa chúc mừng
 
 
Lãnh đạo chính quyền địa phương tặng hoa chúc mừng
 
 
BĐH GĐPT huyện tặng hoa chúc mừng.
 
 
Lẵng hoa chúc mừng của Đại đức Trú trì.
 
 
HTr. Quảng Nhơn - Ngô Quân, phát biểu sách tấn.
 
 
HT. Thích Toàn Thiệt, ban đạo từ
 
 
HTr. Trần Sỹ Tạo, phát biểu cảm tạ
 
 
Hồi hướng
 
- Tối cùng ngày cũng đã diễn ra chương trình văn nghệ chào mừng :
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Ban TTTT GHPGVN huyện Quảng Điền
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Nhập các ký tự bên cạnh vào đây:
Các tin khác:
Trang: [1]2 3 4 5 6 7 8 9 10 » Trang cuối
Xem nhiều Phản hồi nhiều nhất
Hình ảnh hoạt động
Liên kết Website
Quảng Cáo
Thông tin truy cập