Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế thăm các huyện, thị xã ảnh hưởng bão lũ
Cập nhật ngày: 11/14/2020 12:24:07 PM
Sáng 13/11/2020, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành thăm Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thị xã và các tự viện trên địa bàn đơn vị ảnh hưởng bới các cơn bão lũ vừa qua.
Trong thời gian vừa qua, tại các tỉnh thành khu vực miền Trung nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi các cơn bão lũ vừa qua, gây thiệt hại lớn về tính mạng và tài sản. Riêng về Giáo hội, nhiều chùa và Niệm Phật đường thuộc địa phận thành phố Huế và các huyện, thị xã đã bị ngập nặng nhiều ngày trong lũ. Trước những khó khăn đó, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã kịp thời ban hành Thư kêu gọi về việc cứu trợ đồng bào bị thiên tai lũ lụt đến Tăng Ni Phật tử và các nhà hảo tâm gần xa để chia sẻ phần nào khó khăn với bà con.
Đợt này, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã tổ chức 4 đoàn thăm và tặng quà hỗ trợ đến Ban Trị sự GHPGVN các huyện thị xã và các tự viện thuộc huyện Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, Phú Lộc, Nam Đông, A Lưới và thị xã Hương Trà, thị xã Hương Thủy. Đồng thời, phái đoàn cũng chuyển quà từ HT.Thích Huệ Thông – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương tặng đến các tự viện bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh nhà Thừa Thiên Huế.
Tại các nơi đến, chư Tôn đức phái đoàn đã được nghe báo cáo chi tiết về tình hình bão lũ xảy ra tại địa phương trong thời gian qua, cùng một số đề xuất cụ thể của đơn vị để nhờ sự chỉ đạo, giúp đỡ và hỗ trợ từ Giáo hội tỉnh nhà.
Chư Tôn đức trưởng phái đoàn cũng đã có lời huấn từ đến các đơn vị, đánh giá cao sự ứng phó kịp thời của đơn vị trong thời điểm bão lũ xảy ra, đã thông tin phòng chống bão lũ đến toàn thể bà con Phật tử để hạn chế thấp nhất sự thiệt hại về người và tài sản. Đồng thời trước diễn biến phức tạp của cơn bão 13 sắp đến, chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự mong rằng các đơn vị địa phương sẽ tiếp tục vận động bà con Phật tử nắm bắt các thông tin để kịp thời phòng chống bão một cách hữu hiệu nhất.
 
Một số hình ảnh ghi nhận được:
 
Phái đoàn Thường trực BTS do HT.Thích Đức Thanh làm trưởng phái đoàn đã thăm hỏi đến BTS GHPGVN huyện Phong Điền, huyện Quảng Điền và Thị xã Hương Trà
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Phái đoàn Thường trực BTS do HT.Thích Khế Chơn làm trưởng phái đoàn đã thăm hỏi đến BTS GHPGVN huyện Phú Vang, huyện Phú Lộc và Thị xã Hương Thủy
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Phái đoàn Thường trực BTS do HT.Thích Giác Đạo làm trưởng phái đoàn đã thăm hỏi đến BTS GHPGVN huyện Nam Đông
 
 
 
 
 
 
 
 
Phái đoàn Thường trực BTS do ĐĐ.Thích Quang Tư làm trưởng phái đoàn đã thăm hỏi đến BTS GHPGVN huyện A Lưới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BTV tổng hợp
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Nhập các ký tự bên cạnh vào đây:
Các tin khác:
Trang: [1]2 3 4 5 6 7 8 9 10 » Trang cuối
Xem nhiều Phản hồi nhiều nhất
Hình ảnh hoạt động
Liên kết Website
Quảng Cáo
Thông tin truy cập