Tiếp tục triển khai các đề tài tại Khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ hành chánh và trú trì
Cập nhật ngày: 12/16/2018 12:03:28 PM
Sáng 16/12/2018 tại Giảng đường Từ Đàm, 01 Sư Liễu Quán, phường Trường An, thành phố Huế; HT. Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký HĐTS kiêm Chánh Văn phòng 2 TƯGH đã quang lâm triển khai, giảng giải Quy chế hoạt động ban ngành các cấp GHPGVN đến toàn thể đại chúng.
Tại buổi giảng, HT. Thích Huệ Thông đã nêu rõ Quy chế hoạt động của Ban Thường trực HĐTS GHPGVN, hệ thống tổ chức – hành chánh, các ban, viện và các Trưởng ban, Viện trưởng, hệ thống liên lạc và trách nhiệm liên hệ; Quy chế gồm có 06 chương, 25 điều đã được Hội nghị Ban Thường trực HĐTS thông qua ngày 17/7/2018. Bên cạnh đó, Hòa thượng cũng triển khai Quy chế hoạt động của Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, và Quy chế hoạt động Ban Trị sự GHPGVN cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh nhiệm kỳ VIII (2017-2022); một số tu chỉnh, sửa đổi do Hội đồng Trị sự biểu quyết thông qua và trình Hội đồng Chứng minh GHPGVN chuẩn y.
Một số hình ảnh ghi nhận được:
 
Ban Nghi lễ thành tâm cung thỉnh Hòa thượng Giảng sư
 
 
Niệm Phật cầu gia bị
 
 
 
 
ĐĐ. Thích Thiện Tuệ thông qua đề dẫn
 
 
 
HT. Thích Huệ Thông chia sẻ, giảng giải đề tài
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
HT. Thích Khế Chơn phát biểu niệm ân
Chư Tôn đức Ban Tổ chức tặng hoa và quà lưu niệm đến Hòa thượng Giảng sư
 
 
 
Trước đó, ông Nguyễn Hữu Toàn – Trưởng Phòng Phật giáo, Ban Tôn giáo tỉnh TT. Huế đã có bài chia sẻ về “Quy định của Pháp luật Việt Nam về tín ngưỡng, tôn giáo”.
 
 
 
 
 
ông Nguyễn Hữu Toàn chia sẻ, triển khai đề tài
 
 
 
 
HT. Thích Khế Chơn phát biểu niệm ân
 
Tặng hoa và quà lưu niệm đến ông Nguyễn Hữu Toàn
 
Trong sáng nay, HT. Thích Huệ Phước – UV HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế đã truyền đạt, thông tin về công tác triển khai Khóa Bồi dưỡng và Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 do Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai chủ trì. Theo đó, Đại lễ Vesak LHQ 2019 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 12-14 tháng 5 năm 2019 tại chùa Tam Chúc, Ba Sao (Kim Bảng, Hà Nam) với chủ đề: “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững”. Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 và Hội thảo khoa học Quốc tế tổ chức tại Việt Nam lần này dự kiến sẽ tiếp đón khoảng hơn 10.000 người tham dự lễ hội, bao gồm: 1500 chức sắc và lãnh đạo các giáo hội, hệ phái Phật giáo, các giáo sư, tiến sĩ, nhà nghiên cứu, học giả Phật giáo cũng như các Phật tử hành trì thuộc nhiều truyền thống Phật giáo đến từ khoảng 90 – 100 quốc gia, vùng lãnh thổ trên khắp thế giới và 10.000 đồng bào Phật tử và nhân dân Việt Nam. 
 
 
 
 
HT. Thích Huệ Phước chia sẻ các thông tin về Khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ hành chánh và trú trì
 
 
 
 
 
 
 
 
 
... thông tin đến đại chúng về Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 do TƯGH đăng cai tổ chức
 
 
 
 
 
Sau khi tiếp thu các nội dung được triển khai sáng 16/12/2018, chư Tôn đức Tăng Ni và các thành viên tham gia Khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ hành chánh và trú trì 2018 nghỉ ngơi, thọ trai để chuẩn bị sinh hoạt các nội dung trong buổi chiều và Bế mạc Khóa học.
 
Ban Tổ chức Khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ hành chánh và trú trì thăm hỏi, động viên trong giờ thọ trai
 
 
 
 
 
 
Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh TT. Huế
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Nhập các ký tự bên cạnh vào đây:
Các tin khác:
Trang: [1]2 3 4 5 6 7 8 9 10 » Trang cuối
Xem nhiều Phản hồi nhiều nhất
Hình ảnh hoạt động
Liên kết Website
Quảng Cáo
Thông tin truy cập