TT. Huế: Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết
Cập nhật ngày: 12/24/2017 11:52:55 PM
Chiều ngày 24/12/2017 (07/11 năm Đinh Dậu) tại Giảng đường Từ Đàm, 01 Sư Liễu Quán, phường Trường An, thành phố Huế; Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh TT. Huế đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2017 và chương trình hoạt động năm 2018.
Quang lâm chứng minh, tham dự hội nghị có HT. Thích Đức Thanh – UVTT HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT. Huế; HT. Thích Huệ Phước – UV HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế; chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế; chư tôn đức Thường trực Ban HDPT GHPGVN tỉnh; chư tôn đức Ban HDPT GHPGVN các huyện, thị xã cùng quý đạo hữu, cư sĩ, GĐPT và Ban Hộ tự Niệm Phật đường các đơn vị.
Phát biểu khai mạc hội nghị, TT. Thích Thường Chiếu – Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh TT. Huế đã nêu rằng đây là hội nghị đầu tiên của Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh nhiệm kỳ 2017-2022, nên sự hiện diện đông đủ của quý Ban Hộ tự, Đạo hữu, Cư sĩ, các đơn vị GĐPT đã nói lên tinh thần hòa hợp, đoàn kết, phụng đạo kế thừa truyền thống tốt đẹp của Phật giáo Huế. Thượng tọa đã nêu rõ theo báo cáo của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, 64 tỉnh thành trên cả nước có 2725 đạo tràng tu học thì ở Thừa Thiên Huế có 400 đạo tràng trên tổng số 330 đơn vị Niệm Phật Đường (chiếm 15%), cả nước có tổng số 1,059 đơn vị GĐPT thì tại Thừa Thiên Huế có 230 đơn vị (chiếm 15%), cả nước có 9,821 Huynh trưởng thì tại TT. Huế có 2,024 Huynh trưởng (chiếm 21%), cả nước có 64,678 Đoàn sinh thì tại TT. Huế có 18,000 Đoàn sinh (chiếm 28%); đây là những con số đáng tự hào của Giáo hội tỉnh nhà với sự hoạt động tích cực, hiệu quả về các công tác Phật sự dưới sự hướng dẫn của chư tôn thiền đức lãnh đạo Giáo hội qua nhiều thời kỳ, và sự đóng góp đầy đạo tình của các vị tiền bối hữu công. Hội nghị hôm nay nhằm mục đích tiếp nhận những ý kiến, hoạch định đóng góp xây dựng để Ban Hướng dẫn Phật tử và toàn thể Đạo hữu Phật tử được học hỏi, rút kinh nghiệm, nghiêm túc kế thừa và phát huy những Phật sự trong năm tới.
Hội nghị đã được lắng nghe báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2017, theo đó nhiệm kỳ 2017-2022 nhân sự Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh nhà có tổng số 27 vị, đang từng bước kiện toàn nhân sự các Phân ban trực thuộc nhằm phát huy ổn định tinh thần tu học sinh hoạt của các đơn vị Niệm Phật Đường, các Đạo tràng Đoàn chúng và GĐPT. Hiện nay toàn tỉnh có 330 đơn vị Niệm Phật Đường, có 146 Đạo tràng Bát Quan Trai, 118 Đạo tràng Niệm Phật, 107 Đạo tràng Pháp Hoa, Đạo tràng Dược Sư, thiền, 09 khóa tu mùa hè và 5 khóa tu Một ngày an lạc. Trong năm qua, Ban HDPT GHPGVN tỉnh đã vận động và thực hiện công tác từ thiện với số tịnh tài là 122,100,000 đồng, có 360 đơn vị máu được hiến nhân đạo, hỗ trợ các chương trình công tác xã hội, tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu…
Hội nghị cũng đã thông qua danh sách dự kiến nhân sự Phân Ban Cư sĩ Phật tử nhiệm kỳ 2017-2022 và đã triển khai Thông báo của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh về việc ổn định nhân sự Ban Hộ tự các Niệm Phật Đường nhiệm kỳ 2017-2022. Bên cạnh đó hội nghị cũng đã nhận được các ý kiến phát biểu của đại biểu tham dự và sự từ bi giảng giải của chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự, Văn phòng và Thường trực Ban HDPT.
Banđạo từ tại hội nghị, HT. Thích Đức Thanh – UVTT HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT. Huế đã đánh giá cao các công tác Phật sự trong năm qua của Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh nhà, tán thán và ghi nhận công đức những đóng góp Phật sự thiết thực cho Giáo hội. Hòa thượng mong rằng trong năm tới – 2018, Ban HDPT GHPGVN tỉnh tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, nỗ lực phát huy thực hiện tốt các phương hướng hoạt động Phật sự đã nêu trong hội nghị lần này.           
Một số hình ảnh của hội nghị:
Niệm Phật cầu gia bị
 
 
 
 
 
 
ĐĐ. Thích Chí Viên thông qua chương trình hội nghị
 
 
TT. Thích Thường Chiếu phát biểu khai mạc
 
 
 
 
 
 
 
SC. Thích nữ Tuệ Đăng báo cáo công tác Phật sự 
 
 
 
Hội nghị lấy ý kiến
 
Quý Đại biểu phát biểu, đóng góp ý kiến, đề xuất
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Chư tôn đức Thường trực BTS, Văn phòng BTS, Ban HDPT giảng giải, hướng dẫn
 
 
 
ĐĐ. Thích Hồng Tuệ thông qua danh sách dự kiến nhân sự Phân Ban Cư sĩ Phật tử NK.2017-2022
 
 
 
 
 
 
HT. Thích Đức Thanh ban đạo từ
 
ĐH. Nguyên Tuấn/Nguyễn Văn Sơn phát biểu cảm tạ
 
Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh TT. Huế
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Nhập các ký tự bên cạnh vào đây:
Các tin khác:
Trang: [1]2 3 4 5 6 7 8 9 10 » Trang cuối
Xem nhiều Phản hồi nhiều nhất
Hình ảnh hoạt động
Liên kết Website
Quảng Cáo
Thông tin truy cập