Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh họp triển khai Phật sự
Cập nhật ngày: 4/5/2021 10:21:05 PM
Chiều 05/4/2021 tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế (01 Sư Liễu Quán, phường Trường An, Huế); Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh đã có phiên họp triển khai các công tác Phật sự trong thời gian đến.
Tham dự phiên họp có TT.Thích Thường Chiếu – Phó Trưởng Ban HDPT Trung ương, Trưởng Ban HDPT GHPGVN tỉnh TT.Huế; chư Tôn đức Thường trực Ban HDPT GHPGVN tỉnh; cư sĩ Ban Hộ tự các đơn vị Niệm Phật đường cùng các Huynh trưởng Ban Hướng dẫn Phân Ban GĐPT tỉnh.
Tại cuộc họp, chư Tôn đức đã triển khai đến các thành viên tham dự nội dung Công văn số 52/HĐTS-VP1 do Hội đồng Trị sự ban hành về việc đang ký mục 7 Tờ khai CCCD là Phật giáo đối với Phật tử khi làm Căn cước công dân. Đồng thời chư Tôn đức cũng đã tiến hành hướng dẫn các đơn vị tổng hợp danh sách nhân sự gửi về Thư ký của Ban thực hiện trình Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Ban HDPT GHPGVN tỉnh cấp nhanh Chứng nhận Phật tử, Giấy Chứng nhận Quy y Tam Bảo… cho người dân có niềm tin, tín ngưỡng và yêu mến đạo Phật để kịp thực hiện khai báo cấp CCCD. Công văn nêu rõ đây là nhiệm vụ thiết thực, quan trọng, là trách nhiệm của các cấp Giáo hội, của Trụ trì các chùa, cơ sở tự viện và trách nhiệm của mỗi Phật tử đối với sự hưng long của đạo Pháp, sự phát triển của Phật giáo.
Bên cạnh hướng dẫn việc đăng ký mục 7 tờ khai CCCD, chư Tôn đức cũng đã bàn thảo ý kiến, phương án để các đơn vị Niệm Phật đường thống kê lại tín đồ Phật đang sinh hoạt, tu học tại đơn vị mình để Ban HDPT tổng hợp đệ trình Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tri tường.  
Một số hoạt động Phật sự quan trọng khác cũng được bàn thảo trong cuộc họp lần này như việc kêu gọi quý Phật tử các đơn vị Niệm Phật đường, tổ chức Gia đình Phật tử tham gia, hỗ trợ các hoạt động Phật sự sắp đến của Giáo hội như Đại lễ Phật đản, an cư kiết hạ, công tác tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo cấp huyện, kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội…  
 
Một số hình ảnh ghi nhận được:
 
 
 
TT.Thích Thường Chiếu phát biểu mở đầu
 
 
 
ĐĐ.Thích Quảng Đạt thông qua chương trình họp
 
 
 
ĐĐ.Thích Chí Viên phổ biến các Công văn của Giáo hội
 
 
 
 
 
Chư Tôn đức, quý cư sĩ phát biểu, góp ý
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tặng quà lưu niệm đến các thành viên tham dự
 
Trước đó, Ban HDPT GHPGVN tỉnh TT.Huế do TT.Thích Thường Chiếu - Trưởng ban làm trưởng phái đoàn đã chứng minh, tham dự buổi họp mặt Ngành Thanh - GĐPT tỉnh TT.Huế được tổ chức tại chùa Ba la mật (huyện Phú Vang, TT.Huế).
 
 
 
 
 
 
Ban HDPT
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Nhập các ký tự bên cạnh vào đây:
Trang: [1]2 3 4 5 6 7 8 9 10 » Trang cuối
Xem nhiều Phản hồi nhiều nhất
Hình ảnh hoạt động
Liên kết Website
Quảng Cáo
Thông tin truy cập