Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh tổng kết nhiệm kỳ 2017-2022
Cập nhật ngày: 10/10/2021 7:17:55 PM
Chiều 10/10/2021 tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế (01 Sư Liễu Quán, p.Trường An, thành phố Huế); Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ 2017-2022 và đề ra chương trình hoạt động cho nhiệm kỳ mới 2022-2027.
Chứng minh, tham dự hội nghị có HT.Thích Đức Thanh – UVTT HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh TT.Huế; HT.Thích Khế Chơn – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế; HT.Thích Huệ Phước – UV HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế; chư Tôn đức Tăng Ni, đạo hữu Ban Thông tin Truyền thông tỉnh, Ban Thông tin Truyền thông các huyện, thị xã cùng quý đạo hữu Cộng tác viên chuyên môn.
 

Niệm Phật cầu gia bị, cử Quốc ca - Đạo ca
 
Phát biểu khai mạc hội nghị, ĐĐ.Thích Quang Tư – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh nêu rõ, “Được sự chỉ đạo sâu sát của Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh nhiệm kỳ 2017-2022 đã thực hiện tốt các nội dung truyền thông thông tin theo chủ trương của Giáo hội Trung ương và Ban Trị sự tỉnh, truyền thông các lãnh vực pháp luật và các sự kiện liên quan đến tôn giáo của nhà nước, phản ánh các hoạt động Phật sự của các cấp giáo hội tỉnh, các cơ sở tự viện và cơ sở Phật giáo trực thuộc. Ban TTTT cũng đã kịp thời ứng dụng các kỹ thuật hiện đại trong công tác truyền thông thời đại 4.0, đưa công tác Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh nhà lên một giai đoạn mới”.
 
ĐĐ.Thích Quang Tư phát biểu khai mạc hội nghị
 
Trong nhiệm kỳ qua, Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh đã từng bước kiện toàn và thực hiện có hiệu quả từ công tác nhân sự, chuẩn bị các phương tiện kỹ thuật, sản xuất sản phẩm truyền thông, đến sự phối hợp với các cơ quan báo chí, các cơ trang truyền thông Phật giáo ngày càng chất lượng và bền vững. Phát triển nguồn nhân lực truyền thông tại địa phương các huyện, thị xã; kết nối chặt chẽ giữa các đơn vị để nắm bắt thông tin để thực hiện công tác nhanh, kịp thời các sự kiện. Vận dụng sáng tạo và tiếp tục kêu gọi sự cộng tác, hỗ trợ công đức từ các cộng tác viên chuyên môn, Tăng Ni Phật tử nhằm nâng cao hiệu quả của công tác truyền thông”.
 

HT.Thích Đúc Thanh tặng lẵng hoa chúc mừng của BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế
 
Đại đức Trưởng ban nhấn mạnh, hội nghị Tổng kết nhiệm kỳ hôm nay nhằm đánh giá lại những thành quả đã đạt được, và hướng tới những hoạt động thông tin truyền thông Phật giáo tỉnh nhà hoàn thiện hơn nữa. Mong rằng trong thời gian đến, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục chỉ đạo và hỗ trợ cho Ban Thông tin Truyền thông tỉnh thực hiện các công tác chuyên môn được giao phó.
 

CS.Quảng Lạc báo cáo công tác Phật sự nhiệm kỳ 2017-2022
 
Trong thời gian qua, Ban Thông tin Truyền thông đã luôn theo sát các hoạt động Phật sự của Giáo hội và thực hiện chức năng kịp thời là thông tin và truyền thông. Bên cạnh đó Ban Thông tin Truyền thông đã gửi tin bài và dữ liệu phối hợp cùng các đơn vị truyền thông của Giáo hội, các đơn vị truyền hình tại địa phương, các đơn vị truyền thông để truyền tải những hình ảnh đẹp, truyền thống của Phật giáo xứ Huế đến với tất cả độc giả/khán giả trong nước và nước ngoài quan tâm. Hiện nay, các thiết bị kỹ thuật hỗ trợ công tác đã tương đối đầy đủ. Ngoài ra, Ban cũng nhận được sự phối hợp và hỗ trợ từ quý Phật tử Cộng tác viên về chuyên môn và thiết bị kỹ thuật khi cần tăng cường.
 
ĐĐ.Thích Thiện Tuệ trình dự thảo phương hướng hoạt động nhiệm kỳ mới 2022-2027
 
Từ năm 2020 đến nay, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến sinh mạng và cuộc sống của người dân khắp tất cả các nước trên thế giới, tại Việt Nam nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng đại dịch vẫn đang diễn biến phức tạp nên các hoạt động Phật sự được Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hạn chế, đơn giản nhằm phòng chống dịch bệnh một cách hiệu quả nhất. Trong tình hình thực tế, Ban Thông tin Truyền thông đã thực hiện công tác truyền thông các hoạt động Phật sự bằng hình thức trực tuyến/trực tiếp qua mạng (internet), một số chương trình cụ thể như: Đại lễ Phật đản, lễ Mộc dục, Lễ Tự tứ, cùng các lễ lớn tổ chức tại Tổ đình Từ Đàm được thực hiện truyền dẫn trực tiếp để chư Tôn thiền đức, quý Phật tử xa gần đồng tham dự, cầu nguyện; ghi hình và phát tương tác qua mạng xã hội các bài giảng Phật pháp của chư Tôn thiền đức giảng sư. Nhìn chung các Phật sự tuy hạn chế, nhưng công tác thông tin truyền thông vẫn đạt hiệu quả tốt trong thời điểm này.
 
HT.Thích Đức Thanh phát biểu
 
HT.Thích Khế Chơn phát biểu
 
HT.Thích Huệ Phước phát biểu
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã có lời tán dương đến chư Tôn đức và các thành viên, cộng tác viên trong Ban Thông tin Truyền thông đã hoàn thành tốt các công tác Phật sự trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời chia sẻ ý kiến rằng trong nhiệm kỳ mới sẽ hình thành Ban Bảo trợ cho công tác thông tin truyền thông của tỉnh nhà, tập trung bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn, các chương trình sản xuất chú tâm vào vấn đề hoằng pháp, tiếp tục sản xuất các chương trình như dự thảo và trình đề án cụ thể cho Thường trực Ban Trị sự từng chương trình thực hiện, sản xuất.
 
ĐĐ.Thích Chí Viên phát biểu cảm tạ
 

Một số hình ảnh tại hội nghị:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ĐĐ.Thích Quang Tư điều hành phiên phát biểu, đóng góp ý kiến
 
 
 

ĐĐ.Thích Hồng Nghĩa phát biểu chia sẻ

Một số hình ảnh lưu niệm của Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh

Quang Huy - Minh Thắng
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Nhập các ký tự bên cạnh vào đây:
Trang: [1]2 3 4 5 6 7 8 9 10 » Trang cuối
Xem nhiều Phản hồi nhiều nhất
Hình ảnh hoạt động
Liên kết Website
Quảng Cáo
Thông tin truy cập