Ban Pháp chế và Ban Kiểm soát tổng kết công tác Phật sự 2017-2022
Cập nhật ngày: 10/13/2021 7:07:22 PM
Chiều ngày 13/10/2021, tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế (01 Sư Liễu Quán, p.Trường An, thành phố Huế); Ban Pháp chế và Ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự trong nhiệm kỳ (2017-2022) và đề ra phương hướng hoạt động của 2 ban trong nhiệm kỳ mới (2022-2027).
Chứng minh, tham dự hội nghị có HT.Thích Đức Thanh – UVTT HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh TT.Huế; HT.Thích Khế Chơn – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế; HT.Thích Huệ Phước – UV HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế; HT.Pháp Tông – UV HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT.Huế, HT.Thích Phước Minh – UV HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT.Huế cùng chư Tôn đức thành viên của 2 ban trực thuộc.
 
Toàn cảnh tại hội nghị 
 
Tại hội nghị, Ban Pháp Chế và Ban Kiểm Soát đã trình tự báo cáo tổng kết công tác phật sự nhiệm kỳ 2017-2022 và phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới 2022-2027 trước thường trực Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh và trước hội nghị.
 
Về Ban Pháp Chế, sau Đại hội đại biểu GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban Pháp Chế đã cơ cấu nhân sự và đệ trình Ban Thường trực GHPGVN tỉnh chuẩn y với 20 thành viên, các thành viên là chư tôn đức Tăng Ni và quý cư sĩ Phật tử có uy tín, đạo đức, kinh nghiệm, năng lực và trình độ để có thể hoàn thành trách nhiệm mà Giáo hội giao phó. Trong bản báo cáo, Đại đức Thích Đạo Tuệ- Chánh Thư ký Ban Pháp Chế nêu rõ: “ Ban Pháp Chế tuy là một ban mới, hoạt động còn hạn chế trên lĩnh vực Pháp chế nhưng ban cũng đã cố gắng và đạt nhiều thành tựu trên nhiều hoạt đoạt như: Tham gia tích cực, đầy đủ hoạt động của Giáo hội tổ chức, tham gia ủng hộ bà con bị thiệt hại do bão lụt và do dịch bệnh covid-19 gây ra,….Trong nhiệm kỳ tới, Ban Pháp chế tiếp tục góp sức vào sự nghiệp trang nghiêm Giáo hội; hỗ trợ các huyện thị xã tham mưu trong công tác nhân sự và thành lập Ban Pháp chế cấp huyện thị; phối kết hợp với Ban Tăng sự, Ban Kiểm soát để rà soát và đề xuất thường trực Ban Trị sự tỉnh giải quyết các phật sự còn tồn động; tổ chức các hội nghị tìm hiểu, bồi dưỡng công tác pháp chế để nâng cao hiệu quả làm việc của các thành viên Pháp chế…”
 
Hòa thượng Thích Giác Đạo - Trưởng ban Pháp Chế đọc diễn văn khai mạc hội nghị 
 
 
Đại đức Thích Đạo Tuệ- Chánh Thư ký Ban Pháp Chế báo cáo tổng kết công tác phật sự nhiệm kỳ 2017-2022 và phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới 2022-2027
 
Về Ban Kiểm soát, trong những năm đầu nhiệm kỳ, Ban Kiểm soát đã tham gia tích cực có hiệu quả các Phật sự quan trọng do Giáo hội tổ chức; duy trì tốt các hoạt động sơ, tổng kết hằng năm, tham gia các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội... Từ 2020 đến nay, trong tình hình chung của nhân loại, đại dịch covid-19 và thiên tai bão lụt diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng đến mọi mặt xã hội, do vậy hoạt động Phật sự của ban cũng gặp nhiều hạn chế. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo trực tiếp, xuyên suốt của Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, sự quan tâm hướng dẫn của Ban Kiểm soát Trung ương, Ban Kiểm soát tỉnh đã tham gia hiệu quả nhiều phật sự quan trọng góp phần cùng Ban Trị sự hoằng dương chánh pháp, lợi lạc quần sanh. Trong nhiệm kỳ tới, Ban Kiểm soát tập trung phục vụ tốt một số công tác cho Đại hội Đại biểu GHPGVN tỉnh; giữ nghiêm ý thức kỷ luật, nội quy của Ban Kiểm soát Trung ương, nội quy Ban Kiểm soát tỉnh nhằm duy trì các hoạt động thường kỳ của ban; hướng dẫn phối hợp với Ban Trị sự các huyện thị để thành lập Ban Kiểm soát Phật giáo tại các huyện, thị và chuẩn bị nhân sự cho Ban Kiểm soát Phật giáo tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027.
 
Hòa thượng Thích Tịnh Quang- Trường ban Kiểm Soát báo cáo tổng kết công tác phật sự nhiệm kỳ 2017-2022 và phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới 2022-2027
 
Tại hội nghị, HT.Thích Khế Chơn – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế đã có lời đạo từ tới Tăng Ni, các thành viên Ban Pháp chế và Ban Kiểm soát tỉnh nhiệm kỳ 2017-2022. Trong nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù toàn xã hội gặp nhiều khó khăn, nhất là khi tình hình dịch bệnh COVID- 19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới. Nhưng với sự cố gắng nỗ lực, phụng sự chúng sinh nên 2 Ban Pháp chế và Kiểm soát đã làm được rất nhiều công tác ích đạo, lợi đời, trang nghiêm Giáo hội. Đồng thời, Hòa thượng cũng khuyến tấn đến Chư Tôn đức, các thành viên của 2 ban, cần phát huy hoàn thành các công tác đã đạt được và phát triển hơn nữa các Phật sự trong nhiệm kỳ mới. 
 
Một số hình ảnh tại hội nghị:
 
Niệm phật cầu gia hộ
 
Những lãng hoa tươi thắm chúc mừng đến Ban Pháp chế và Ban Kiểm soát
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tại hội nghị, Ban Pháp chế và Ban Kiểm soát đã ủng hộ một số tịnh tài trong công tác phòng chống đại dịch covid-19 
 
Hòa thượng Thích Khế Chơn ban đạo từ đến hội nghị
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Quang Huy
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Nhập các ký tự bên cạnh vào đây:
Trang: [1]2 3 4 5 6 7 8 9 10 » Trang cuối
Xem nhiều Phản hồi nhiều nhất
Hình ảnh hoạt động
Liên kết Website
Quảng Cáo
Thông tin truy cập