Một số ban ngành trực thuộc BTS tổng kết Phật sự nhiệm kỳ 5 năm (2017-2022)
Cập nhật ngày: 10/15/2021 9:13:21 PM
Sáng 15/10/2021 tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế (01 Sư Liễu Quán, p.Trường An, thành phố Huế); Ban Hoằng pháp - Ban Nghi lễ - Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ (2017-2022), đề ra phương hướng hoạt động của 3 ban trong nhiệm kỳ mới (2022-2027).

Chứng minh, tham dự hội nghị có chư Tôn đức Giáo phẩm Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế; chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; chư Tôn đức trong các Ban trực thuộc Giáo hội cùng chư Tôn đức Tăng, Ni, cư sĩ phật tử là thành viên của 3 ban trực thuộc.

Toàn cảnh tại hội nghị

Trong 5 năm qua, được sự chỉ đạo của Thường trực Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc xây dựng kế hoạch hoạt động đáp ứng với mục tiêu và định hướng trong nhiệm kỳ 2017-2022 của Ban Trị sự đề ra. Ban Hoằng pháp- Ban Nghi lễ- Ban Phật giáo quốc tế đã lần lượt báo cáo công tác Phật sự trong nhiệm kỳ vừa qua và đề ra phương hướng hoạt động của 3 ban trong nhiệm kỳ mới (2022-2027). 

HT. Thích Đức Thanh đại diện BTS tặng lẵng hoa chúc mừng đến hội nghị

Tại hội nghị, Đại đức Thích Phước Bình - Phó Thư ký Ban Hoằng pháp tỉnh đã nêu rõ những kết quả, thành tựu mà Ban Hoằng pháp đã làm được trong nhiệm kỳ, nhất là trong các công tác hoằng pháp hướng đến đại lễ Phật giáo và dân tộc; đạo tràng tu học; mở lớp Phật pháp đến với học sinh, sinh viên; mở các khóa tu mùa hè tại các huyện thị;…phù hợp với diện mạo, xu thế của thời đại. Qua đây, tạo nên môi trường thiện lành, giúp mọi tầng lớp xã hội có thể tiếp cận và tu tập đúng với lý tưởng giáo lý của đức Phật, đem lại một đời sống hạnh phúc, an lạc thông qua lý tưởng cao cả của một người học Phật. Nhằm tiếp nối và duy trì mạng mạch chánh pháp cũng như những thành quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ tới Ban Hoằng pháp sẽ tiếp tục thực hiện nhiều công tác phật sự theo định hướng chung của Trung ương Giáo hội và Ban Trị sự tỉnh Thừa Thiên Huế; duy trì mở rộng chương trình Phật pháp ứng dụng cho học sinh, sinh viên trên địa bàn toàn tỉnh; mở các khóa tu mùa hè; triển khai các loại hình hoằng pháp; kết hợp hoằng pháp với thiện nguyện vừa học tập vừa thực hành hạnh nguyện lợi tha.

Đại đức Thích Phước Bình báo cáo công tác Phật sự trong nhiệm kỳ 2017-2022 , đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2022-2027.  

Nghi lễ Phật giáo đã đi vào cuộc đời, đem Nghi Lễ Phật Giáo đi vào cuộc đời có nghĩa là thể nhập, thể hiện những đạo lý, những lời Phật dạy trong cuộc sống, cải biến cuộc đời theo chiều hướng tích cực, hướng thượng, đưa con người trở về với Chân Thiện Mỹ. Nghi lễ đã góp phần trong việc hoằng truyền chánh pháp Như Lai. Hiểu được như thế, Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế trong nhiệm kỳ qua luôn luôn tự ý thức vai trò hết sức trọng yếu của nghi lễ Phật giáo đó là hoằng pháp, đem giáo lý Phật giáo phổ cập trong cộng đồng dân tộc và luôn luôn cố gắng hoàn thành tốt về mặt nghi lễ trong các hoạt động phật sự của Giáo hội. Nhiệm kỳ tới, Ban Nghi lễ tiếp tục thực hiện nghiêm túc các thông bạch thông tư của Trung ương giáo hội và BTS GHPGVN tỉnh; tiếp tục triển khai thực hiện các nghi lễ truyền thống của phật giáo; duy trì duyệt tập, lựa chọn nhân sự cho vũ đội lục cúng hoa đăng,…

Đại đức Thích Hồng Nghĩa - Phó Thư ký Ban Nghi lễ báo cáo công tác Phật sự trong nhiệm kỳ 2017-2022 và đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2022-2027.  

Ban Phật giáo quốc tế với mục đích là mở rộng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và kiến thức về các truyền thống văn hóa, hoằng pháp giáo dục,…giữa BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế và các tổ chức Phật giáo các nước trong khu vực và trên thế giới. Trong 5 năm qua, Ban Phật giáo quốc tế đã thực hiện chức năng và nhiệm vụ của mình với một tinh thần trách nhiệm và hiệu quả: Tháp tùng, làm công tác đối ngoại đối với các phái đoàn quốc tế thăm và  làm việc tại Ban Trị sự; phối hợp cùng các ban khác tổ chức nhiều hoạt động của giáo hội tỉnh; tham dự các hội thảo, hội nghị quốc tế tại nước ngoài như Trung Quốc, Thái Lan, Myanmar,…Dựa trên tinh thần chung của Đại hội Phật giáo tỉnh nhiệm kỳ 2017-2022 “ Đoàn kết, ổn định và phát triển “” Ban Phật giáo quốc tế sẽ kế thừa và phát triển những quan hệ quốc tế mà Ban Trị sự đã thiết lập; mở rộng nối kết quan hệ với các tổ chức, cá nhân Tăng Ni và Phật tử Việt kiều Huế;…góp phần vào sự thành công Phật sự chung của Giáo hội. 

Đại đức Thích Thuận Pháp - Phó Thư ký Ban Phật giáo quốc tế báo cáo công tác Phật sự trong nhiệm kỳ 2017-2022 và đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2022-2027.  

Qua hội nghị, Chư Tôn hòa thượng chứng minh, Chư tôn hòa thượng Ban Thường trực BTS tỉnh đều nhất trí thông qua các bản báo cáo của từng ban. Chư tôn hòa thượng cũng có lời tán thán, động viên với sự cố gắng nỗ lực, phụng sự chúng sinh của các ban trong nhiệm kỳ qua và đồng thời khuyến tấn đến Chư Tôn đức, các thành viên của các ban cần phát triển hơn nữa các Phật sự trong nhiệm kỳ mới. 

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Niệm phật cầu gia hộ

 

 

TT. Thích Nguyên Đạt - Trưởng ban Phật giáo Quốc tế đọc diễn văn khai mạc hội nghị

 

 

 

Chư Tôn Hòa thượng chứng minh, chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh phát biểu chỉ đạo 

 

 

 

 

 

 

Quang Huy
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Nhập các ký tự bên cạnh vào đây:
Trang: [1]2 3 4 5 6 7 8 9 10 » Trang cuối
Xem nhiều Phản hồi nhiều nhất
Hình ảnh hoạt động
Liên kết Website
Quảng Cáo
Thông tin truy cập