Phân ban Ni giới- Ban Kinh tế tài chính- Ban Từ thiện xã hội tổng kết Phật sự nhiệm kỳ ( 2017-2022 )
Cập nhật ngày: 10/16/2021 8:56:24 AM
Chiều 15/10/2021 tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế (01 Sư Liễu Quán, p.Trường An, thành phố Huế); Phân ban Ni giới- Ban Kinh tế tài chính- Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức tổng kết công tác Phật sự trong nhiệm kỳ (2017-2022), đề ra phương hướng hoạt động của 3 ban trong nhiệm kỳ mới (2022-2027).

Chứng minh, tham dự hội nghị có chư Tôn đức Giáo phẩm Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế; chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; chư Tôn đức trong các Ban trực thuộc Giáo hội; Qúy Ni trưởng, Ni sư Thường trực  Phân ban Ni giới cùng Chư Tôn đức Ni, cư sĩ phật tử là thành viên của 3 ban trực thuộc.

Trong 5 năm qua, được sự chỉ đạo của Thường trực Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc xây dựng kế hoạch hoạt động đáp ứng với mục tiêu và định hướng trong nhiệm kỳ 2017-2022 của Ban Trị sự đề ra. Phân ban Ni giới- Ban Kinh tế tài chính- Ban Từ thiện xã hội đã lần lượt báo cáo công tác Phật sự trong nhiệm kỳ vừa qua và đề ra phương hướng hoạt động của 3 ban trong nhiệm kỳ mới (2022-2027). 

HT. Thích Đức Thanh đại diện BTS tặng lãng hoa chúc mừng đến hội nghị 

 

Tại hội nghị, Sư cô Thích Nữ Hạnh Giải- Phó Thư ký Phân Ban Ni giới GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã báo cáo rõ những kết quả, thành tựu mà Phân Ban Ni giới  đã làm được trong suốt 5 năm. Trong nhiệm kỳ qua, luôn kế thừa và phát huy truyền thống hộ quốc an dân của Phật giáo Việt Nam, với tinh thần đoàn kết hòa hợp, trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm Giáo hội, Phân ban Ni giới đã hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Giáo hội giao phó. Tổ chức thành công những đại lễ của Phật giáo tỉnh nhà như Phật đản, Vu lan, lễ hội ẩm thực chay Festival Huế, lễ hội Quán Thế Âm hàng năm,…Nhiều hoạt động từ thiện xã hội nhằm mục tiêu xây dựng đời sống nhân dân ấm no hạnh phúc, đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo, tham gia hỗ trợ phòng chống dịch bệnh covid-19,…những việc làm này đều nói lên tinh thần và ý nghĩa “ tốt đời đẹp đạo ” của chư Ni tỉnh Thừa Thiên Huế. Phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới, Phân ban Ni giới tiếp tục duy trì và phát huy các Phật sự ở các lãnh vực đã có; tổ chức tiệc chay gây quỹ để lấy nguồn kinh phí cho công tác từ thiện xã hội; đào tạo, trao dồi cho Ni chúng về trí thức và học vị để có phương tiện hoằng pháp, giáo dục thích ứng theo kịp thời đại góp phần xây dựng ngôi nhà Giáo hội ngày càng xương minh, phát triển trong lòng dân tộc. 

Sư cô Thích Nữ Hạnh Giải- Phó Thư ký Phân Ban Ni giới GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế báo cáo công tác Phật sự nhiệm kỳ 2017- 2022 và đề ra phương hướng hoạt động nhiệm 2022-2027. 

 

Ban Kinh tế tài chánh GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã báo cáo công tác Phật sự trong 5 năm qua trước đại hội. Theo đó, Ban Kinh tế tài chánh đã tham gia các hoạt động của giáo hội tổ chức như tham gia “ ẩm thực chay” lễ hội Festival tại Trung tâm Liễu Quán Huế, các lễ hội Quán Thế Âm 19/6 hằng năm,..Đồng thời, Ban Kinh tế tài chánh cũng đã báo cáo tổng thu, chi tài chính thực hiện tại Quán Đàm Hương để làm kinh tế của ban. Trong 5 năm, tổng chi từ Quán Đàm Hương là 2.026.756.000đ; tổng thu là 2.192.106.000đ; quỹ còn lại 202.730.000đ và hàng tồn kho trên 384 triệu đồng. 

Ni sư Thích Nữ Minh Đạt- Phó ban Kinh tế tài chính GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế báo cáo công tác Phật sự nhiệm kỳ 2017- 2022 và đề ra phương hướng hoạt động nhiệm 2022-2027. 

 

Từ thiện xã hội được xác định là một trong những công tác trọng yếu của giáo hội, nhằm thể hiện tinh thần từ bi cứu khổ của Đạo phật. Dưới sự định hướng, chỉ đạo trực tiếp của Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế cùng Chư Tôn đức Ban cố vấn, Ban Từ thiện xã hội đã nổ lực hoàn thành các hoạt động Phật sự thường niên cũng như những công tác cứu tế an sinh khẩn cấp. Đặc biệt trong năm 2020 và 2021, cả nước nói chung, các tỉnh miền Trung nói riêng phải gánh chịu hậu quả nặng nề do dịch bệnh và thiên tai gây ra. Với tinh thần từ bi vô ngại của người con Phật, Ban Từ thiện xã hội đã kêu gọi đóng góp, vận động tịnh tài, tịnh vật và không ngại khó khăn nguy hiểm dấn thân vào tâm bão, tâm dịch để kịp thời hỗ trợ từ vật chất đến tinh thần nhằm giúp bà con vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả sau thiên tai và đẩy lùi dịch bệnh, sớm ổn định cuộc sống. Theo bảng báo cáo, tổng kinh phí hoạt động trong 5 năm của ban Từ thiện xã hội tỉnh là 26.050.000.000đ ( hai mươi sáu tỷ không trăm năm mươi triệu đồng ). 

Sư cô Thích Nữ Phước Thiện- Phó ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế báo cáo công tác Phật sự nhiệm kỳ 2017- 2022 và đề ra phương hướng hoạt động nhiệm 2022-2027. 

Qua hội nghị, Chư Tôn hòa thượng chứng minh, Chư tôn hòa thượng Ban Thường trực BTS có lời tán thán những thành quả đáng khích lệ trong nhiệm kỳ qua của các ban.  Đồng thời, Giáo hội tỉnh nhà sẽ tiếp tục quan tâm, che chở, tạo điều kiện thuận lợi trong các công tác phật sự và coi Ni giới là một thành viên quan trọng trong ngôi nhà chung của Giáo hội. Với tinh thần trách nhiệm, vô ngã, vị tha, nhập thế hành đạo, hy vọng Ni giới tỉnh nhà tiếp tục khéo léo hoàn thành tốt các phật sự trong nhiệm kỳ tới và đóng góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng bảo vệ quê hương hòa bình, an lạc.  Một số hình ảnh tại hội nghị:

Cung thỉnh Chư Tôn Hòa thượng chứng minh quang lâm hội nghị

 

 

 

Niệm Phật cầu gia hộ

 

 

 

Ni trưởng Thích Nữ Minh Nguyên- Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đọc diễn văn khai mạc hội nghị

 

 

 

 

 

Chư Tôn Hòa thượng chứng minh, chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh phát biểu chỉ đạo 

 

 

 

 

 

 

 

 

Quang Huy
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Nhập các ký tự bên cạnh vào đây:
Các tin khác:
Trang: [1]2 3 4 5 6 7 8 9 10 » Trang cuối
Xem nhiều Phản hồi nhiều nhất
Hình ảnh hoạt động
Liên kết Website
Quảng Cáo
Thông tin truy cập