Kỷ niệm 5 năm thành lập lớp Phật học ứng dụng
Cập nhật ngày: 9/16/2018 8:44:52 PM
Sáng ngày 16/9/2018 (07.8 Mậu Tuất) tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán, 15A Lê Lợi, thành phố Huế đã diễn ra lễ Kỷ niệm 5 năm thành lập lớp Phật học ứng dụng, khai giảng khóa VIII năm 2018-2019 và khóa tu An Lạc Hạnh XI.
Chứng minh, tham dự lễ Kỷ niệm có HT. Thích Huệ Phước – UV HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Hoằng pháp TƯGH, Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế; TT. Thích Kiên Tuệ - Trưởng Ban Văn hóa GHPGVN tỉnh TT. Huế, Phó Ban Điều hành Trung tâm Phật giáo Liễu Quán; ĐĐ. Thích Quang Tư – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế; ĐĐ. Thích Thiền Trí – Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh TT. Huế; chư Tôn đức Ban Điều hành lớp Phật học ứng dụng; quý Đạo hữu Cư sĩ Phật tử thiện tín cùng toàn thể các khóa sinh tham gia khóa tu An Lạc Hạnh. 
ĐĐ. Thích Phước Như – Phó Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh TT. Huế, Trưởng Ban Điều hành lớp Phật học ứng dụng đã có lời phát biểu tại buổi lễ, nhấn mạnh rằng Lớp Phật học ứng dụng trong 5 năm qua đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo thanh niên, sinh viên, học sinh Phật tử trên địa bàn tỉnh. Ban Điều hành đã đề ra các nội dung chương trình tu học cơ bản nhất nhằm giúp các học viên hình thành cơ sở ban đầu cho sự phát triển đúng và lâu dài về đạo đức, trí tuệ và các kỹ năng cơ bản theo tinh thần Phật giáo; mục tiêu là giúp tất cả các học viên biết đến những giáo lý căn bản, phương pháp tu học hữu ích để áp dụng vào cuộc sống thường nhật.     
Ban đạo từ tại buổi lễ, HT. Thích Huệ Phước đã tán dương đạo tâm, công đức của chư Tôn đức Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh, Ban Điều hành lớp Phật pháp ứng dụng trong thời gian qua đã tổ chức thành công nhiều khóa tu học dành cho các học viên. Hòa thượng hy vọng rằng trong chương trình Phật học ứng dụng, Ban Điều hành sẽ cung thỉnh chư Tôn đức Tăng Ni có đạo lực cao, kinh nghiệm, nghiên cứu chuyên sâu về Phật học để đảm trách hướng dẫn cho các khóa sinh. Đồng thời Hòa thượng cũng cầu chúc các khóa sinh nỗ lực hết sức mình, nhận thức một cách sâu sắc khi tham gia lớp Phật học ứng dụng đầy ý nghĩa này, cảm niệm ân đức chư vị cư sĩ Phật tử đã luôn hộ trì và đồng hành cùng chương trình.
Lớp Phật học ứng dụng được Ban Điều hành phân chia thành 3 chúng là Chúng Hương Vân (Giảng dạy về Thiền và ứng dụng Thiền), Chúng Liễu Quán (Học về Giáo lý căn bản của Đức Phật), Chúng Tuệ Trung (Chuyên trách công tác xã hội, tình nguyện viên phục vụ cho các Phật sự của Giáo hội). Trong 5 năm qua, Ban Điều hành đã tổ chức tổng số 7 khóa học, 8 buổi ngoại khóa và 10 khóa tu cho các khóa sinh.  
Trong ngày lễ kỷ niệm thành lập, Ban Điều hành đã tổ chức triển lãm hình ảnh tư liệu với chủ đề “Lớp Phật học ứng dụng – 5 năm một chặng đường”, nhiều hình ảnh tu học đa dạng, phong phú, những kỷ niệm đẹp của các khóa sinh khi tham gia chương trình đã được trang trí lưu niệm.
Một số hình ảnh ghi nhận được:
Niệm Phật cầu gia bị
 
 
 
 
 
 
 
 
ĐĐ. Thích Phước Hòa thông qua chương trình
 
 
 
 
ĐĐ. Thích Phước Như phát biểu khai mạc buổi lễ
 
 
 
 
ĐĐ. Thích Chánh Đức báo cáo công tác hoạt động của lớp Phật pháp ứng dụng
 
 
 
ĐĐ. Thích Phước Bình trình bày kế hoạch hoạt động
 
 
 
 
HT. Thích Huệ Phước ban đạo từ
 
 
 
 
 
Lẵng hoa của khóa sinh dâng lên Ban Điều hành lớp tu học
 
 
Triểm lãm hình ảnh tư liệu về chương trình Phật học ứng dụng trong những năm qua
 
 
 
Chư Tôn đức cắt băng khai mạc triển lãm
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Chụp hình lưu niệm
Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh TT. Huế
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Nhập các ký tự bên cạnh vào đây:
Các tin khác:
Trang: [1]2 3 4 5 6 7 8 9 10 » Trang cuối
Xem nhiều Phản hồi nhiều nhất
Hình ảnh hoạt động
Liên kết Website
Quảng Cáo
Thông tin truy cập