Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới thành kính kỷ niệm Đại lễ Vu Lan PL.2566 - DL.2022
Cập nhật ngày: 8/13/2022 10:29:02 PM
Sáng ngày Rằm tháng 7 năm Nhâm Dần (12/8/2022), tại Niệm Phật đường Sơn Nguyên, Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới đã chính thức cử hành Đại lễ Vu Lan - Mùa Báo hiếu PL.2566 - DL.2022.
Quang lâm chứng minh tham dự Đại lễ có Đại đức Thích Tâm Phương - Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới; Đại đức Thích Thiền Ngộ - Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN huyện A Lưới, trú trì chùa Sơn Nguyên cùng đông đảo thiện nam tín nữ Phật tử các giới về tham dự đông đủ.
 
Trong không khí đón mừng ngày Vu Lan báo hiếu, cũng là lúc những người con Phật lắng đọng suy nghĩ về đạo làm con. Trong mỗi người con Phật khi đến Vu Lan ai cũng bùi ngùi xúc động, lòng hướng về cha mẹ, cầu nguyện cha mẹ hiện tại thân tâm an lạc, phước đức vẹn toàn, cha mẹ quá vãng siêu sanh Phật quốc.
 
Đây là một dịp đặc biệt để hội chúng dốc lòng hướng về hai đấng sinh thành trong tiền kiếp, cầu nguyện cho quá khứ đa sanh phụ mẫu được sinh về cảnh giới an lành, cũng như cha mẹ trong hiện tại được sức khoẻ và bình an. Đức Phật dạy rằng: “Tâm hiếu là tâm Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật”, tụng Kinh Báo Ân để thấy được công đức sinh thành và dưỡng dục của cha mẹ, như núi cao, như biển rộng, nhắc nhở chúng ta về ân đức không thể kể đếm của cha mẹ; cũng là cơ hội nuôi lớn tâm niệm tri ân đối với tất cả những nhân duyên thiện lành hiện hữu trên cuộc đời này.
 
Lễ Vu Lan báo hiếu là một tục lệ gắn với Phật giáo, hình thành dựa trên truyền thống hiếu nghĩa của người Việt với ý nghĩa giáo dục thiết thực về đạo hiếu, truyền thống "Uống nước nhớ nguồn”, phát huy những giá trị nhân văn, nét đẹp văn hóa của dân tộc. Đại lễ Vu Lan cũng là thời gian để mỗi người thực hành và khắc sâu hạnh nguyện báo hiếu, hiếu hạnh với cha mẹ, ông bà và những người thân yêu, đồng thời cũng là thời gian tưởng nhớ, tri ân các anh hùng dân tộc, anh linh anh hùng liệt sĩ, tổ tiên.
 
Một số hình ảnh ghi nhận được:
 


Cung nghinh Chư Tôn đức Chứng minh

Đại đức Thích Tâm Phương niêm hương cầu nguyệnĐại đức Chứng minh chia sẻ Pháp thoại đến với quý Phật tửTrao tặng quà đến đoàn sinh GĐPT có hoàn cảnh khó khăn
 
Ban TTTT GHPGVN huyện A Lưới
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Nhập các ký tự bên cạnh vào đây:
Các tin khác:
Trang: [1]2 3 4 5 6 7 8 9 10 » Trang cuối
Xem nhiều Phản hồi nhiều nhất
Hình ảnh hoạt động
Liên kết Website
Quảng Cáo
Thông tin truy cập