Thuyết giảng đến các khóa sinh tham gia khóa tu Hoa Ưu Đàm 4
Cập nhật ngày: 8/5/2018 8:53:54 PM
Sáng ngày 05/8/2018, vào lúc 7h30’ Tại chùa Ngọc Anh và Giác Thế, nơi đang diễn ra khóa tu Hoa Ưu Đàm lần thứ 4, ĐĐ. Thích Quang Tư - Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế đã quang lâm chủ trì thuyết giảng đến các khóa sinh với chủ đề "Tình yêu trong lời Phật dạy".
Với nội dung được trích trong "Kinh Thiện Sanh", Đại đức đã phân tích vấn đề tình cảm của con người không chỉ là tình yêu đôi lứa mà còn là tình người, sự quan tâm, chăm sóc người thân, cha mẹ, anh em, bạn bè tôi tớ và các mối quan hệ trên dưới, trong, ngoài ; đặc biệt chính là tứ trọng thâm ân.
 
 
Niệm Phật cầu gia bị
 
 
 
 
 
 
ĐĐ. Thích Quang Tư thuyết giảng đề tài
 
 
 
 
 
ĐĐ. Thích Nhật Tuệ tặng hoa tri ân
 
Buổi chiều cùng ngày, vào lúc 14h00; khóa tu cũng đã thành kính cung nghinh Thượng tọa đạo hiệu Thích Minh Quang - Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó Viện trưởng Học Viện PGVN tại Hà Nội quang lâm thuyết giảng.
Với chủ đề «Chất liệu của tình thương», Thượng tọa đã chỉ ra con đường làm thế nào để có được tình thương, là phải biết đến chùa học hỏi giáo lý, trải nghiệm cuộc sống. Thông minh thôi chưa đủ, mà còn phải có những trải nghiệm thiết thực và học hỏi không ngừng. Làm người sống phải có trách nhiệm và ghi khắc công ơn với đất nước, với cha mẹ thầy tổ, với bạn bè và những người chung quanh, đó cũng chính là nhân cách con người.
Cuối buổi thuyết giảng là chương trình giao lưu văn nghệ. Thượng tọa đã làm cho khóa tu như vỡ òa với giọng hát trầm ấm, mượt mà của Thầy.
Đại đức Thích Nhật Tuệ - Trưởng BTS GHPGVN huyện Phú Vang, Trưởng Ban Tổ chức khóa tu đã tặng hoa và bày tỏ sự tri ân đối với nhị vị giảng sư.
 
 
 
Cung thỉnh Thượng tọa Giảng sư
 
Niệm Phật cầu gia bị
 
 
 
 
TT. Thích Minh Quang thuyết giảng
 
 
 
 
 
 
Thượng tọa Giảng sư giao lưu tiết mục văn nghệ với các khóa sinh
 
 
ĐĐ. Thích Nhật Tuệ phát biểu niệm ân
 
... tặng hoa tri ân đến Thượng tọa
Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh TT. Huế
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Nhập các ký tự bên cạnh vào đây:
Các tin khác:
Trang: [1]2 3 4 5 6 7 8 9 10 » Trang cuối
Xem nhiều Phản hồi nhiều nhất
Hình ảnh hoạt động
Liên kết Website
Quảng Cáo
Thông tin truy cập