Khóa tu mùa hè “Chan hòa niềm vui” tại chùa Từ Lâm
Cập nhật ngày: 6/30/2019 11:07:10 PM
Trong 3 ngày 28,29,30/6/2019, chùa Từ Lâm đã tổ chức khóa tu mùa hè với chủ đề “Chan hòa niềm vui” dành cho các khóa sinh là thanh thiếu niên, sinh viên, học sinh Phật tử.
Buổi lễ khai mạc được diễn ra vào sáng ngày 29/6/2019 với sự chứng minh, tham dự của HT. Thích Huệ Phước – UV HĐTS GHPGVN, Phó trưởng Ban Hoằng pháp TƯ, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế, trú trì chùa Từ Lâm, Chứng minh Cố vấn khóa tu; chư tôn đức Tăng bổn tự, Ban Tổ chức khóa tu; ông Phan Xuân Toàn – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, ông Dương Đình Luân – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh TT. Huế; ông Nguyễn Văn Lân – Chủ tịch UBMTTQVN phường Thủy Xuân cùng gần 150 khóa sinh tham gia khóa tu.
ĐĐ. Thích Thiền Hạnh – Trưởng Ban Tổ chức khóa tu đã đọc diễn văn khai mạc, nhấn mạnh răng với tâm nguyện hoằng pháp độ sanh, chùa Từ Lâm tiếp tục tổ chức khóa tu mùa hè với chủ đề “Chan hòa niềm vui” nhằm mục đích tạo môi trường và điều kiện giúp các khóa sinh có cơ hội để tu học và hoàn thiện bản thân. Đại đức Trưởng Ban Tổ chức mong muốn rằng các khóa sinh cố gắng nỗ lực tu học, thực hành theo lời Đức Phật dạy, trang nghiêm thân tâm mình bằng cách chấp hành nội quy và tuân thủ các thời khóa trong suốt 3 ngày tu học, biết chung sống hòa đồng, biết quan tâm chia sẻ và động viên giúp đỡ lẫn nhau không những trong khóa tu này và mãi về sau.
Ban đạo từ tại lễ khai mạc, HT. Thích Huệ Phước đã giảng giải các ý về chủ đề “Chan hòa niềm vui” của khóa tu, mong rằng các khóa sinh sống đúng với tâm nguyện của mình như lời phát nguyện được đại diện khóa sinh dâng lên chư Tôn thiền đức và quý quan khách trong lễ khai mạc. Đồng thời Hòa thượng chứng minh cũng hy vọng rằng năng lượng mà các khóa sinh tiếp nhận được sau khi tham dự khóa tu sẽ được lan tỏa đến với gia đình, cộng đồng xã hội, quyết tâm nói không với ma túy, và Hòa thượng cũng nhấn mạnh đến các khóa sinh phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” do UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát động, rất hiệu quả và lan truyền tích cực trong thời gian qua tại tỉnh nhà. 
Trong 3 ngày diễn ra khóa tu, các khóa sinh đã có cơ hội tham dự các thời khóa tu học như: lễ Phật, Tụng kinh, thực tập Thiền, Quá đường, tọa đàm Phật pháp, thuyết giảng “Tinh thần lục hòa”, triển khai chuyên đề xã hội “Kỹ năng phòng chống bạo lực học đường”, thực hiện bữa cơm gia đình, Tịnh độ - Nhiễu Phật… 
Một số hình ảnh của lễ khai mạc: 
 
Niệm Phật cầu gia bị
 
 
 
 
 
 
Chư Tôn đức thông qua chương trình khai mạc
 
 
 
 
ĐĐ. Thích Thiền Hạnh phát biểu khai mạc
 
 
 
 
 
Đại diện các khóa sinh dâng lời phát nguyện
 
 
 
 
 
 
Hòa thượng Chứng minh Thích Huệ Phước ban đạo từ 
 
 
 
 
 
 
 
Tặng hoa lưu niệm đến khách mời tham dự
 
 
 
Hồi hướng công đức
 
- Một số hình ảnh về khóa tu:
 
 
Các khóa sinh tập trung từ sáng sớm ngày 28/6/2019
 
 
Làm thủ tục nhập khóa
 
 
Sinh hoạt các chúng
 
 
 
TS. Phan Thị Mỹ Hạnh - VP Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Bộ Công an đã trình bày, giảng giải đến các khóa sinh đề tài "Kỹ năng phòng chống bạo lực học đường".
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Ban Tổ chức tặng hoa tri ân đến TS. Phan Thị Mỹ Hạnh
 
 
- Các khóa sinh thực tập Thiền:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
- ĐĐ.TS Thích Quang Tư - Phó Viện trưởng Học viện PGVN tại Huế đã giảng giải, chia sẻ pháp thoại "Tinh thần lục hòa" đến toàn thể các khóa sinh.
 
 
 
 
 
 
- Thời khóa tụng kinh:
 
 
 
 
 
 
 
 
- Sinh hoạt nhóm triển khai các đề tài:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
- Hòa thượng Chứng minh cùng chư Tôn đức Ban tổ chức đã tổ chức buổi tọa đàm "Tu hành và ăn chay":
 
 
Niệm Phật cầu gia bị
 
 
 
HT. Thích Huệ Phước phát biểu mở đầu
 
 
 
 
 
 
 
 
Chư Tôn đức phát biểu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
- Chư Tôn thiền đức hướng dẫn các khóa sinh cử hành lễ Quá đường:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
- Tổng kết bế mạc khóa tu, dây thân ái:
 
 
 
 
 
ĐĐ. Thích Thiền Hạnh phát biểu
 
 
 
 
 
 
 
Hòa thượng Chứng minh tặng quà lưu niệm đến các khóa sinh
 
 
 
 
HT. Thích Huệ Phước có lời đạo từ, căn dặn đến các khóa sinh
 
Chụp hình lưu niệm
 
 
 
Dây thân ái
 
 
 
 
 
An Lạc - Anh Đức
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Nhập các ký tự bên cạnh vào đây:
Trang: [1]2 3 4 5 6 7 8 9 10 » Trang cuối
Xem nhiều Phản hồi nhiều nhất
Hình ảnh hoạt động
Liên kết Website
Quảng Cáo
Thông tin truy cập