Ra mắt tự truyện “Mạ tui” nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu Pl.2562
Cập nhật ngày: 8/23/2018 11:30:44 AM
Chiều ngày 23/8/2018 (13.7 Mậu Tuất) tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán, 15A Lê Lợi, thành phố Huế đã có buổi ra mắt tự truyện “Mạ tui” của tác giả Nguyễn Viết An Hòa nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu năm Mậu Tuất Pl.2562.
Tham dự sự kiện có HT. Thích Hải Ấn – UVTT HĐTS GHPGVN, Viện trưởng Học viện PGVN tại Huế, Trưởng Ban Điều hành Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán; ĐĐ. Thích Chí Viên – Phó Trưởng Ban HDPT GHPGVN tỉnh TT. Huế; NT. Thích nữ Như Minh – Cố vấn Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh TT. Huế; các Nhà nghiên cứu, nhân sĩ trí thức cùng quý đạo hữu Phật tử.
Tự truyện “Mạ tui” được tác giả viết từ đêm trăng Rằm mùa Vu Lan năm Bính Thân (2016) đến nay được gần 100 câu chuyện, trong đó người mẹ kính yêu của tác giả là nhân vật trung tâm, là nguồn cảm xúc chủ đạo xuyên suốt tác phẩm. Tự truyện được tác giả kể lại những câu chuyện chân thực nhất về Mạ, những tảo tần hôm sớm, chạy chợ “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” để nuôi con ăn học, lo toan đủ điều; và tình thương của Mạ đã khơi lên cho tác giả nhiều niềm vui và là nguồn cảm hứng để hoàn thành tác phẩm. “Cuốn sách là tấm lòng hiếu thảo của người con, nhà giáo Nguyễn Viết An Hòa viết về Mạ, đọc cuốn sách chúng ta luôn nhớ về Mẹ hiền, mẹ già hơn trăm tuổi còn thương con tám mươi. Tình thương có ngừng chăng, chỉ hơi thở cuối cùng””; lời chia sẻ của Nhà thơ Lê Vĩnh Thái – Phó Tổng Biên tập Tạp chí Sông Hương. Nhà văn Trần Thùy Mai cũng chia sẻ: “Với Mạ tui, tác giả đã rất sáng tạo, nghĩ ra cách viết khiến người đọc theo dõi thoải mái, hứng thú, hết kỳ này lại nóng lòng chờ đợi kỳ sau. Anh viết gọn, ngắn với giọng văn pha điệu hài hước, khiến tôi đọc mà nhiều khi không thể nín cười. Anh cũng rất sáng tạo khi thỉnh thoảng lại cắt lớp thời gian, kéo người đọc về thời hiện tại, tạo ra những điểm nhấn khiến tôi có cảm giác thư giãn”. 
Tác giả Nguyễn Viết An Hòa tên thật là Nguyễn Viết Kế, sinh năm 1951, nguyên Chủ tịch Ban Đại diện Sinh viên trường Đại học Sư phạm Huế, Cử nhân Đại học Văn khoa, Tốt nghiệp Đại học Sư phạm Huế, Giáo viên trường THPT Pleiku, Đặng Huy Trứ, Nguyễn Trường Tộ, Đặng Trần Côn. Một số sách đã xuất bản: Kể chuyện các đời vua nhà Nguyễn (sưu tầm – biên soạn, NXB Đà Nẵng, 1994), Hướng dẫn sinh hoạt ngoài giờ (NXB Thanh niên, 2001), Luyện thi Tú tài Văn (NXB Thuận Hóa), Nhịp chày thác nước (Sở VHTT Gia Lai Komtum, 1980).
Tại buổi ra mắt cuốn tự truyện, tác giả đã nhận được nhiều lẵng hoa chúc mừng đến từ nhiều đơn vị, cá nhân; đây là ấn phẩm đầy ý nghĩa nhân mùa Vu lan hiếu hạnh.
Một số hình ảnh ghi nhận được:
 
 
 
Chư Tôn đức và quý khách mời tham dự buổi ra mắt
 
HT. Thích Hải Ấn phát biểu
NT. Thích nữ Như Minh phát biểu
 
Nhà thơ Lê Vĩnh Thái phát biểu
 
 
 
 
Dẫn chương trình Cẩm Hiền
 
Tặng sách đến các đơn vị
Tác giả Nguyễn Viết An Hòa chia sẻ
 
 
 
 
Các tiết mục văn nghệ tại buổi ra mắt
 
 
 
 
 
 
Tự truyện "Mạ tui" - NXB Thuận Hóa
Minh Thắng
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Nhập các ký tự bên cạnh vào đây:
Trang: [1]2 3 4 5 6 7 8 9 10 » Trang cuối
Xem nhiều Phản hồi nhiều nhất
Hình ảnh hoạt động
Liên kết Website
Quảng Cáo
Thông tin truy cập