Khai kinh Đại lễ Vu Lan Pl.2562 tại chùa Từ Lâm
Cập nhật ngày: 8/26/2018 11:06:34 AM
Sáng ngày 25/8/2018 (15.7 Mậu Tuất) tại chùa Từ Lâm, phường Thủy Xuân, thành phố Huế đã trang nghiêm diễn ra buổi lễ Bạch Phật khai kinh Đại lễ Vu Lan Pl.2562, đây là sự kiện nằm trong chương trình khóa tu mùa thu dành cho thanh thiếu niên, sinh viên Phật tử với chủ đề “Tùng reo thương nhớ”.
Chứng minh và cử hành buổi lễ có HT. Thích Huệ Phước – UV HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Hoằng pháp TƯ, Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký BTS GHPHGVN tỉnh TT. Huế, trú trì chùa Từ Lâm; chư Tôn đức Tăng bổn tự; Ban Điều hành khóa tu cùng toàn thể các khóa sinh là thanh thiếu niên Phật tử, sinh viên, học sinh trên địa bàn tỉnh.
Trong không khí trang nghiêm, Hòa thượng Chứng minh đã niệm hương bạch Phật và cử hành lễ khai kinh. 
Sau nghi lễ khai kinh, Hòa thượng đã ban pháp từ đến các khóa sinh, truyền đạt đến các khóa sinh về tứ trọng ân nhân, và Hòa thượng nhấn mạnh rằng đây là bốn ân lớn nhất, trọng đại nhất của đời người mà bất cứ ai cũng không thể nguôi quên để báo đáp. Bên cạnh đó Hòa thượng đã từ bi giảng giải chi tiết về Tam quy, Ngũ giới, mong rằng quý khóa sinh Phật tử cần giữ tâm ý của mình luôn luôn hướng về đức Phật, học và tiếp thu những lời dạy của đức Phật và luôn thực hành những hướng dẫn tu học của chư Tôn thiền đức để đem lại lợi ích cho minh, cho mọi người và cộng đồng trong xã hội, góp phần cho sự văn minh tiến bộ của đất nước, của dân tộc. Cuối lời đạo từ, Hòa thượng thành tâm cầu Phật gia hộ cho tất cả quý đạo hữu Phật tử luôn luôn được an lạc, tinh tấn.
Một số hình ảnh ghi nhận được:
 
 
 
HT. Thích Huệ Phước niệm hương bạch Phật, cử hành lễ Khai kinh
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Hòa thượng Chứng minh ban pháp từ đến toàn thể các khóa sinh
 
 
 
 
 
 
 
Khóa tu mùa thu “Tùng reo thương nhớ” được chùa Từ Lâm tổ chức trong hai ngày 15 và 16 tháng 7 năm Mậu Tuất (25,26/8/2018). Sau lễ khai kinh, các khóa sinh đã vân tập trang nghiêm lắng nghe pháp thoại về Hiếu đạo làm người do ĐĐ, Thích Thiền Định chủ trì, thực tập tọa Thiền do ĐĐ. Thích Thiền Hải hướng dẫn và một số hoạt động ý nghĩa khác như Tụng kinh Báo ân Cha mẹ, Thực hành nghi thức Quá đường – Ăn cơm chánh niệm…
 
 
 
 
 
ĐĐ. Thích Thiền Định chia sẻ pháp thoại về Hiếu đạo làm người
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ĐĐ. Thích Thiền Hải hướng dẫn tọa Thiền
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tối cùng ngày đã trang nghiêm diễn ra buổi lễ Cài hoa hồng với sự tham dự của Hòa thượng Chứng minh và chư Tôn đức Tăng Ni; ông Phan Xuân Toàn – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy tỉnh TT. Huế, ông Dương Đình Luân - Trưởng Ban Tôn giáo Dân tộc, Việt kiều, trí thức (UBMTTQVN tỉnh) cùng toàn thể các khóa sinh tham dự khóa tu.
Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Huệ Phước đã giảng giải về hiếu đạo của Đức Mục Kiền Liên Bồ tát, và mong rằng các khóa sinh hãy dốc lòng thành của mình hướng lên Tam Bảo, hướng lên mười phương chư Phật, bằng hiếu tâm của mình liên kết, kết nối với hiếu tâm của mười phương chư Phật, Ngài Mục Kiền Liên Tôn Giả, tình thương yêu vô lượng của cha mẹ để cầu nguyện cho pháp giới đa sanh phụ mẫu siêu phàm nhập Thánh và cha mẹ hiện còn phước lạc vô biên.
Sau lời đạo từ, toàn thể đạo tràng đã đồng thành tâm trì tụng bài Sám Vu Lan.
 
 
 
Cung thỉnh chư Tôn thiền đức
 
 
 
 
Niệm Phật cầu gia bị
 
 
 
 
 
 
Cư sĩ Tánh Thuần dẫn chương trình
 
 
 
 
Đại diện Phật tử dâng lời cảm niệm
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Ca sĩ Hồng Minh biểu diễn tiết mục văn nghệ cúng dường
 
 
 
 
 
Quý Phật tử thành tâm dâng Y lên chư Tôn đức Tăng Ni
 
 
 
 
 
 
 
 
HT. Thích Huệ Phước ban đạo từ
 
 
 
 
Chư Tôn thiền đức và toàn thể đạo tràng tụng Sám Vu Lan
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Hồi hướng công đức
 
Cung tiễn chư Tôn thiền đức, kết thúc ngày tu tập đầu tiên
 
 
 
Thành viên Ban Điều hành và Tình nguyện viên khóa tu chụp hình lưu niệm
Minh Thắng
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Nhập các ký tự bên cạnh vào đây:
Trang: [1]2 3 4 5 6 7 8 9 10 » Trang cuối
Xem nhiều Phản hồi nhiều nhất
Hình ảnh hoạt động
Liên kết Website
Quảng Cáo
Thông tin truy cập