Khai mạc khóa tu mùa Thu chủ đề “Tùng reo thương nhớ” tại chùa Từ Lâm
Cập nhật ngày: 8/27/2018 9:53:54 AM
Sáng ngày 26/8/2018 (16.7 Mậu Tuất) tại chùa Từ Lâm, phường Thủy Xuân, thành phố Huế đã diễn ra buổi lễ Khai mạc khóa tu mùa Thu với chủ đề “Tùng reo thương nhớ” dành cho thanh thiếu niên Phật tử, sinh viên, học sinh nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu năm Mậu Tuất Pl.2562.
Chứng minh, tham dự lễ khai mạc có HT. Thích Huệ Phước – UV HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Hoằng pháp TƯGH, Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế, trú trì chùa Từ Lâm, Chứng minh Cố vấn khóa tu; chư Tôn đức chùa Từ Lâm; lãnh đạo chính quyền địa phương; Ban Điều hành, tình nguyện viên khóa tu cùng toàn thể các khóa sinh tham dự khóa tu.
Phát biểu khai mạc, ĐĐ. Thích Thiền Hạnh – Trưởng Ban Tổ chức đã nêu rõ mục đích tổ chức khóa tu nhằm để các khóa sinh được tiếp cận, gieo duyên Phật pháp, thực tập thiền định để mang lại những lợi ích thiết thực và sự an lạc cho tâm hồn; đồng thời phát triển hiếu tâm luôn hướng về cha mẹ của mình, hoàn chỉnh một con người với đầy đủ đạo lý và tri thức.
Khóa tu mùa Thu nhân mùa Vu Lan Hiếu Hạnh với chủ đề “Tùng reo thương nhớ” được tổ chức trong hai ngày 15,16 tháng 7 năm Mậu Tuất (25,26/8/2018) với các nội dung tu học phong phú, ý nghĩa và nhiều lợi ích thiết thực dành cho các khóa sinh như được thính pháp về Hiếu đạo làm người, thực hành nghi thức Quá đường – Ăn cơm Chánh niệm, tụng kinh Báo Ân Cha Mẹ, thực tập tọa Thiền, lễ Cài hoa hồng tri ân cha mẹ, chia sẻ chuyên đề “Kỹ năng giao tiếp”, cắm hoa nghệ thuật, các trò chơi tu học, văn nghệ… cùng các nghi lễ tâm linh do chư Tôn thiền đức cử hành như lễ Khai kinh, Quy y Tam Bảo, Cúng Ngọ, Đăng đàn Chẩn tế nguyện cầu âm siêu dương thái.
Ban đạo từ tại buổi lễ, HT. Thích Huệ Phước đã tán thán đạo tâm của toàn thể các khóa sinh; ghi nhận sự nhiệt tâm, nhiệt tình của Ban Điều hành và tình nguyện viên để khóa tu được diễn ra trang nghiêm và đạt nhiều hiệu quả tích cực. Hòa thượng mong rằng trong cuộc sống thường ngày, toàn thể các khóa sinh luôn nghĩ về cha mẹ của mình; bằng hiếu tâm của mình và sự thanh tịnh của ngôi chùa đang tu học, các khóa sinh sẽ kiểm điểm lại bản thân để tự hoàn chỉnh chính mình, rèn luyện đạo đức, tình thương và trí tuệ. 
Cuối lời đạo từ, Hòa thượng cầu Phật gia hộ cho toàn thể khóa sinh thật sự sống đúng với tinh thần, chủ đề của khóa tu; và mong muốn rằng các khóa sinh sẽ đại diện cho thế hệ trẻ tiếp nối các bậc tiền bối tiếp tục đưa đất nước ngày càng phát triển, xây dựng gia đình hạnh phúc, hiếu nghĩa với cha mẹ, các trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng đối với quê hương, đất nước. 
Một số hình ảnh ghi nhận được:
 
Niệm Phật cầu gia bị
 
 
 
 
ĐĐ. Thích Thiền Hạnh phát biểu khai mạc
 
 
Ra mắt Ban Điều hành khóa tu
 
 
Đại diện Phật tử dâng lời phát nguyện
 
Tặng quà tri ân đến bậc sinh thành
 
 
 
HT. Thích Huệ Phước ban đạo từ
 
 
 
 
Hồi hướng công đức
 
 
Chiều cùng ngày, HT. Thích Huệ Phước - Sám chủ cùng chư Tôn đức Ban Kinh sư đã cử hành lễ Chẩn tế nguyện cầu âm siêu dương thái. Buổi lễ đã diễn ra trang trọng, linh thiêng với sự tham dự đông đủ của quý đạo hữu Phật tử.
 
 
 
 
 
 
 
Hòa thượng Sám chủ Thích Huệ Phước cùng chư Tôn đức Ban Kinh sư cử hành nghi lễ
Quý đạo hữu Phật tử tham dự và cầu nguyện
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Trước đó, TS. Nguyễn Bá Phu - Giảng viên trường Đại học Sư phạm Huế đã chia sẻ, giảng giải về Kỹ năng giao tiếp đến các khóa sinh.
 
 
 
 
 
 
TS. Nguyễn Bá Phu giảng về Kỹ năng giao tiếp
 
 
HT. Thích Huệ Phước tặng hoa và quà lưu niệm đến TS. Nguyễn Bá Phu
 
 
Chiều cùng ngày đã diễn ra lễ Bế mạc khóa tu và chương trình văn nghệ.
 
 
 
 
 
 
ĐĐ. Thích Thiền Như dẫn chương trình
 
 
 
Quý Phật tử biểu diễn các tiết mục văn nghệ giao lưu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tặng hoa và quà lưu niệm đến các khóa sinh
 
 
Tặng quà lưu niện đến các Tình nguyện viên
 
 
 
 
 
 
Hòa thượng Trú trì tặng quà lưu niệm đến các thành viên Ban Điều hành khóa tu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Hồi hướng công đức
Chụp hình lưu niệm
 
 
Minh Thắng - Anh Đức
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Nhập các ký tự bên cạnh vào đây:
Trang: [1]2 3 4 5 6 7 8 9 10 » Trang cuối
Xem nhiều Phản hồi nhiều nhất
Hình ảnh hoạt động
Liên kết Website
Quảng Cáo
Thông tin truy cập