Trung tâm VHPG Liễu Quán tổ chức lễ Cài hoa hồng nhân mùa Vu Lan Pl.2562
Cập nhật ngày: 8/28/2018 11:24:32 AM
Chiều ngày 24/8/2018 (14.7 Mậu Tuất) tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán, 15A Lê Lợi, Tp.Huế đã trang nghiêm diễn ra lễ Cài hoa hồng nhân mùa Vu lan Báo hiếu Pl.2562.
Tham dự buổi lễ có HT. Thích Hải Ấn – UVTT HĐTS GHPGVN, Viện trưởng Học viện PGVN tại Huế, Trưởng Ban Điều hành Trung tâm VHPG Liễu Quán; TT. Thích Kiên Tuệ - Trưởng Ban Văn hóa GHPGVN tỉnh TT. Huế, Phó Trưởng ban Điều hành Trung tâm VHPG Liễu Quán; chư Tôn đức Ban Điều hành trung tâm, quý vị nhân sĩ tri thức, các bậc cha mẹ, Huynh trưởng, Đoàn sinh GĐPT, các bạn trẻ học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh. 
TT. Thích Kiên Tuệ đã phát biểu mở đầu buổi lễ nêu rõ ý nghĩa của buổi lễ cài hoa hồng thiêng liêng, “Khi chúng ta cài lên ngực mình những đoá hoa hồng, dù màu trắng hay màu hồng, chúng ta cũng đều cảm nhận được một suối nguồn thương yêu vô bờ bến của cha mẹ; cảm nhận được sự hiện hữu và nối kết thiêng liêng của chúng ta với ngôi nhà huyết thống cũng như ngôi nhà tâm linh của mình. Chúng ta ý thức rõ cha mẹ, tổ tiên và thân bằng quyến thuộc nhiều đời nhiều kiếp đang hiện hữu trong chúng ta; chúng ta không phải là một cá thể biệt lập; sự hiện hữu của chúng ta là tiếp nối của dòng chảy huyết thống ấy. Và cũng chúng ta cũng cảm nhận sâu sắc rằng có chư Phật, chư vị Bồ tát, chư Hiền Thánh Tăng và chư thiện hữu tri thức thuộc quyến thuộc tâm linh, trong thời khắc này, cũng đang hiện hữu trong chúng ta, truyền trao cho chúng ta những hạt giống của trí tuệ, từ bi, sự bình an và hạnh phúc chân thực”. 
Trong không khí trang nghiêm sâu lắng, HT. Thích Hải Ấn đã niệm hương và cử hành nghi lễ cầu nguyện, nguyện cầu mười phương chư Phật, chư Hiền Thánh Tăng độ trì cho cha mẹ và thân bằng quyến thuộc quá vãng trong nhiều đời nhiều kiếp được thác sanh về cõi an lành, cha mẹ hiện tiền được phước lạc vô biên. 
Vu Lan chính là ngày Phật hoan hỷ, ngày Tăng Tự tứ, là thời khắc thiêng liêng để tất cả các Tăng Ni và Phật tử cùng ngưỡng vọng về mười phương chư Phật, chư Hiền Thánh Tăng, cùng hướng về ngôi nhà huyết thống và ngôi nhà tâm linh thiêng liêng của mình bằng tâm niệm tri ân và báo ân chân thành nhất. 
Một số hình ảnh ghi nhận được:
 
Chư Tôn đức tham dự buổi lễ
 
Đông đảo quý đạo hữu, cư sĩ Phật tử tham dự
TT. Thích Kiên Tuệ phát biểu mở đầu
 
 
Đại diện quý Phật tử dâng lời cảm niệm
 
HT. Thích Hải Ấn niệm hương, cử hành nghi lễ cầu nguyện
 
 
 
 
 
Thành kính cài hòa lên chư Tôn thiền đức
Cài hoa lên quý đạo hữu Phật tử
BTT Liễu Quán
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Nhập các ký tự bên cạnh vào đây:
Trang: [1]2 3 4 5 6 7 8 9 10 » Trang cuối
Xem nhiều Phản hồi nhiều nhất
Hình ảnh hoạt động
Liên kết Website
Quảng Cáo
Thông tin truy cập