Xúc động đêm bế giảng và tri ân cha mẹ tại khóa học đạo đức mùa hè
Cập nhật ngày: 6/10/2019 9:04:56 AM
Trải qua 3 ngày học tập và rèn luyện dưới mái chùa Chánh Giác Diêm Phụng trong khoá học đạo đức mùa hè chủ đề “Ươm mầm yêu thương”, tối 09/6/2019, 150 em học sinh đã có một đêm bế giảng và tri ân cha mẹ đầy xúc động.
Mở đầu lễ bế giảng, Đại đức Thích Hồng Nghĩa – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Phú Lộc, trú trì chùa Chánh Giác Diêm Phụng đã có lời phát biểu về những giá trị của khoá học đạo đức hè, cũng như mong muốn những chương trình bổ ích như thế này được lan toả để góp phần xây dựng đạo đức, tình yêu thương, lý tưởng phụng sự trong tuổi trẻ.
Tổng Huynh trưởng đại diện cho BTC Khoá học hè đã phát biểu tổng kết lại các nội dung, cơ cấu tổ chức, những thành tựu cũng như những khó khăn trong khoá tu, để từ đó phát huy các thế mạnh, khắc phục những tồn tại để những khoá học mùa hè sau này sẽ thành công hơn nữa.
Ban đạo từ tại buổi lễ, Đại đức Thích Quang Tư – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã có những lời dạy, lời chia sẻ rất sâu sắc nhưng gần gũi, chạm vào tâm hồn của các em, nhắc các em về những gì học được hôm nay tại nơi đây sẽ là hành trang cho các em bước tiếp, các em biết yêu thương nhau hơn, nắm lấy tay nhau kết nên tình thân ái bền lâu.
Đại diện phụ huynh cũng đã có những lời tri ân đến BTC khoá tu học, đồng thời hy vọng rằng những khoá tu học ý nghĩa như thế này sẽ được nhân rộng hơn nữa.
Đại diện học sinh dành những lời tri ân đến quý Thầy Cô, anh chị huynh trưởng và nhắn nhủ nhau cùng cố gắng nỗ lực hơn nữa để lan toả những điều tốt đẹp từ nơi này đến khắp nơi nơi.
Chương trình tri ân diễn ra tuy chỉ ngắn gọn ít phút nhưng tình cảm thiêng liêng của con cái với cha mẹ đã làm cho nhiều em học sinh không cầm được nước mắt. Các em đã dâng những chén trà và nói lời xin lỗi, lời cám ơn lên cha mẹ, các em lạy cha mẹ mình một lạy bằng tấm lòng thành kính. Nhiều phụ huynh đã rất xúc động khi lần đầu tiên được tham dự chương trình như thế này.
Và sau cùng, những tình cảm thiêng liêng nhất được dâng lên Đức Phật, những tâm tư, nguyện ước được gửi vào cành hoa sen để dâng cúng lên Phật. Đó là tình yêu thương nhân loại, tình yêu thương với muôn loài, tình yêu với đạo Pháp, Tổ quốc, nguyện cho thế giới được thanh bình, mọi người được ấm no hạnh phúc, nguyện sống một đời hy sinh, vị tha, phụng sự. Để mãi mãi những tình cảm thiêng liêng này có trong trái tim của các em, của tất cả những ai tham dự. 
Khoá học đạo đức hè đã kết thúc với những giọt nước mắt, những kỷ niệm, những điều ý nghĩa nhưng mở ra cả một con đường mới, một chân trời mới nhiều hy vọng.
Một số hình ảnh ghi nhận được:
 
Quang cảnh buổi lễ
 
Niệm Phật cầu gia bị
Cử Quốc ca - Đạo ca
 
 
 
 
 
 
 
ĐĐ. Thích Hồng Nghĩa phát biểu bế mạc khóa tu
 
 
 
 
Đại diện Huynh trưởng Khóa tu báo cáo tổng kết
Đại diện khóa sinh dâng lời tri ân
 
Đại diện Phụ huynh khóa sinh phát biểu chia sẻ, niệm ân
 
 
 
 
 
Tặng quà lưu niệm đến các khóa sinh và gia đình
 
 
 
 
ĐĐ. Thích Quang Tư ban đạo từ
 
 
 
 
Các khóa sinh dâng lời sám hối
 
Chương trình cảm động, sâu lắng
 
 
 
Dâng trà tri ân đến cha mẹ
 
 
 
 
 
 
 
 
Chư Tôn đức dâng sen cầu nguyện 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Chương trình văn nghệ tại lễ Bế mạc
 
 
 
 
- Trước đó, các Khóa sinh đã được chư Tôn đức cùng các anh chị Huynh trưởng hướng dẫn nghi thức Quá đường, tụng kinh, ngồi Thiền, tập khí công, học kỹ nằng chăm sóc sức khỏe, giao lưu Phật pháp, chương trình Tìm kiếm tài năng, trò chơi lớn... 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ĐĐ. Thích Hồng Nghĩa cử hành nghi lễ Quá đường
 
 
 
 
Tham gia các chương trình sinh hoạt Phật pháp
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Trang nghiêm niệm Phật
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Các chuyên gia giảng giải các nội dung thực tế đến khóa sinh 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tham gia trò chơi lớn
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Chụp hình lưu niệm
 
 
Thu Hằng - Minh Thắng - Anh Đức
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Nhập các ký tự bên cạnh vào đây:
Trang: [1]2 3 4 5 6 7 8 9 10 » Trang cuối
Xem nhiều Phản hồi nhiều nhất
Hình ảnh hoạt động
Liên kết Website
Quảng Cáo
Thông tin truy cập