Khóa tu mùa hè An lạc hạnh chủ đề “Gieo mầm yêu thương”
Cập nhật ngày: 6/17/2019 10:21:43 PM
Chiều ngày 15/6/2019 (13/5 năm Kỷ Hợi) tại chùa Vĩnh An, xã Phú Thanh, huyện Phú Vang, tỉnh TT. Huế đã diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè với chủ đề “Gieo mầm yêu thương” dành cho hơn 200 khóa sinh do Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh TT. Huế và BTS GHPGVN huyện Phú Vang đồng tổ chức.
Quang lâm chứng minh, tham dự lễ khai mạc có HT. Thích Khế Chơn – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kiểm soát Trung ương GHPGVN, Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế; Chư tôn đức các ban ngành trực thuộc; lãnh đạo chính quyền địa phương; chư tôn đức Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh TT. Huế; chư tôn đức BTS GHPGVN huyện Phú Lộc cùng toàn thể các khóa sinh tham dự khóa tu.
ĐĐ. Thích Thiền Trí - Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh TT. Huế, Trưởng Ban Tổ chức khóa tu đã đọc diễn văn khai mạc, nêu rõ mục đích của khóa tu. “Trong khoá tu lần này, các hoạt động thiết thực và gần gũi nhất để hướng các bạn trẻ nhận ra mục đích và lý tưởng sống, tạo nên một sân chơi lành mạnh, bổ ích và hướng thiện. Tham dự khóa tu, các khóa sinh không chỉ được giảng dạy giáo lý nhà Phật, giáo dục đạo đức nhân cách, lòng hiếu thảo, sự yêu thương, mà còn được giáo dục những kỹ năng sống và tính tự lập nhằm tạo cho các em có đủ kiến thức cũng như định hướng được lối sống trong xã hội hiện đại ngày nay, Ban Tổ chức sẽ tăng cường các thời khoá tu tập, các buổi thuyết giảng giáo lý, các cuộc đàm thoại với các doanh nhân, nhà tâm lý học và hội thi giáo lý cũng như xen lẫn các giờ vui chơi giải trí để bảo đảm được tiêu chí và chất lượng của khoá tu”.
Khóa tu được diễn ra trong hai ngày 15,16/06/2019 (13,14/6 năm Kỷ Hợi) với các nội dung sinh hoạt tu học phong phú, ý nghĩa dành cho tuổi trẻ như: giao lưu chia sẻ với các chuyên gia với các chủ đề như “Trở thành phiên bản tốt hơn”, “kỹ năng hướng nghiệp”, thuyết pháp chủ đề: “Tảng đá vô tình”, bên cạnh đó còn có các chương trình: Đốt nến cầu nguyện mùa thi, giao lưu văn nghệ, hội thi rung chuông trí tuệ, giao lưu chia sẻ cùng Ban Tổ chức với đề tài “Giáo dục lý tưởng và chuẩn mực đạo đức cho giới trẻ”…
Ban đạo từ tại lễ khai mạc, HT. Thích Khế Chơn đã tán thán chư tôn đức Tăng Ni trong Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh, BTS GHPGVN huyện Phú Vang, Ban Tổ chức đã triển khai khóa tu với nhiều hoạt động thiết thực cho lứa trẻ. Đồng thời, Hòa thượng cũng có lời khuyến tấn đến các khóa sinh tham dự khóa tu; mong rằng qua khóa tu các khóa sinh tham dự sẽ gặt hái được nhiều kiến thức Phật pháp hữu ích để áp dụng vào cuộc sống thường nhật, đồng thời đây cũng là môi trường để giao lưu, trao đổi các phương pháp tu học, thực hành đời sống chánh niệm để thấy an lạc và hạnh phúc cho tự thân.
Một số hình ảnh của lễ khai mạc:
 
Niệm Phật cầu gia bị
 
 
ĐĐ. Thích Thiền Như thông qua chương trình khai mạc
 
 
 
Quý Phật tử thành tâm dâng hoa cúng dường
 
 
 
ĐĐ. Thích Thiền Trí phát biểu khai mạc khóa tu
 
Ban Tổ chức khóa tu đón tặng những lẵng hoa chúc mừng
 
 
 
 
 
 
 
ĐĐ. Thích Phước Như báo cáo chương trình Phật học ứng dụng
 
ĐĐ. Thích Phước Bình đọc Nội quy khóa tu
 
 
Đại diện các khóa sinh dâng lời cảm niệm
 
 
 
 
 
 
HT. Thích Khế Chơn ban đạo từ
 
 
ĐĐ. Thích Đạo Tuệ phát biểu cảm tạ
Hồi hướng công đức
Ban Hoằng pháp GHPGVN TT.Huế
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Nhập các ký tự bên cạnh vào đây:
Trang: [1]2 3 4 5 6 7 8 9 10 » Trang cuối
Xem nhiều Phản hồi nhiều nhất
Hình ảnh hoạt động
Liên kết Website
Quảng Cáo
Thông tin truy cập