Họp mặt chúng Tăng Ni đệ tử xuất gia chùa Thiên Minh lần thứ 6
Cập nhật ngày: 8/22/2019 2:23:45 PM
Sáng 22/8/2019 (22.7 Kỷ Hợi) tại chùa Quang Minh, phường Thủy Xuân, thành phố Huế đã diễn ra lễ họp mặt chúng Tăng Ni đệ tử xuất gia chùa Thiên Minh lần thứ 6 và lễ tri ân báo hiếu đến các bậc sinh thành nhân mùa Vu Lan năm Kỷ Hợi, Pl.2563.
Quang lâm chứng minh, tham dự có HT. Thích Khế Chơn – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kiểm soát TƯ, Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế, trú trì chùa Thiên Minh, chùa Quang Minh; chư tôn đức Tăng Ni chúng đệ tử xuất gia chùa Thiên Minh; quý song thân phụ mẫu của chư tôn đức Tăng Ni cùng đông đảo quý Đạo hữu Phật tử các giới.
Đại đức Thích Thiện Chánh - Trưởng Ban Tổ chức đã đọc diễn từ mở đầu buổi lễ nhấn mạnh rằng: "Lễ họp mặt lần thứ 6 này là một cơ hội cho hàng đệ tử chúng con cảm niệm đến ân thầy, gần gũi thân cận nghe thầy dạy dỗ dặn dò, huynh đệ sum vầy chia sẻ mục tiêu giải thoát. Lễ họp mặt vừa thể hiện lòng biết ơn và báo ơn, nâng cao kinh nghiệm tâm linh, phát triển tinh thần đoàn kết yêu thương của người xuất gia, xây dựng ngôi nhà chánh pháp thường trụ trong thế gian, lan tỏa tâm từ bi, thể hiện trách nhiệm của mình trong đại chúng. Cho dù ở trong nước hay nước ngoài, mỗi thành viên đều hướng về nguồn cội, bảo bọc lẫn nhau, tinh tấn hành trì lời dạy của đức Phật, làm nhiều công việc Phật sự lợi đạo ích đời vượt qua chướng ngại, tô bồi phước trí, duy trì mạng mạch của Phật đà”.
Tại buổi lễ, chúng Tăng Ni đệ tử xuất gia đã đảnh lễ và dâng lời tác bạch khánh chúc Hòa thượng Bổn sư tăng trưởng hạ lạp, đồng thời thành kính dâng hoa và y đến Hòa thượng Bổn sư.
Sau lời cảm niệm của chúng Tăng Ni đối với công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, chúng Tăng Ni đệ tử xuất gia đã tiến hành dâng hoa, dâng trà lên Hòa thượng ân sư và song thân phụ mẫu. Lễ cài hoa cũng được diễn ra ý nghĩa như nhắc nhớ đến sự hiếu kính của người con đối với bậc sinh thành. 
Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Khế Chơn đã có lời tán thán đạo tâm của toàn thể chúng Tăng Ni đệ tử xuất gia chùa Thiên Minh đã vân tập đông đủ trong 3 ngày học tập, sinh hoạt, trao đổi, thực hiện những nội dung chương trình Phật sự hữu ích và thiết thực. Hòa thượng cũng nhắc nhớ đến hàng đệ tử cố gắng bằng tâm thanh tịnh và giác ngộ của mình sẽ hoàn thành tốt các công tác Phật sự tại đơn vị mà Giáo hội đã giao phó. Đồng thời nhân mùa Vu lan hiếu hạnh Hòa thượng cũng gửi lời chúc đến các thành viên thân tâm dõng mãnh, phúc trí trang nghiêm và trọn hưởng những ngày tháng hạnh phúc an vui trên tình thương của song thân phụ mẫu, cùng lời cầu nguyện người còn kẻ mất được ân triêm lợi lạc.
Một số hình ảnh ghi nhận được:
 
 
Cung thỉnh chư Tôn thiền đức
 
 
 
 
Niệm Phật cầu gia bị
 
 
 
 
 
 
Quý Phật tử thành tâm dâng hoa cúng dường
 
 
 
 
ĐĐ. Thích Thiện Hương thông qua chương trình
 
 
 
 
 
 
ĐĐ. Thích Thiện Chánh phát biểu khai mạc
 
 
 
 
 
Lẵng hoa chúc mừng của các đạo tràng, đoàn chúng
 
 
 
 
 
Dâng hoa và quà lên Hòa thượng ân sư
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ĐĐ. Thích Thiện Tuệ thay mặt Tăng Ni chùa Thiên Minh dâng lời cảm niệm và khánh chúc đến Hòa thượng ân sư
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Dâng trà lên Hòa thượng ân sư
 
 
Dâng trà lên cha mẹ
 
 
 
 
 
 
 
Đại diện song thân phụ mẫu dâng lời khánh chúc
 
 
 
 
 
 
Lời khánh chúc của đại diện đạo tràng, đoàn chúng
 
 
 
 
 
 
 
Tặng hoa tri ân đến quý đạo hữu Phật tử
 
 
 
 
 
Hòa thượng ân sư tặng quà đến chư Tôn đức có thành tích
 
 
 
 
 
 
 
 
Quý Phật tử thành tâm cúng dường tịnh tài hỗ trợ Tăng Ni
 
 
 
 
Hòa thượng Thích Khế Chơn ban đạo từ
 
 
 
 
 
Cài hoa lên Hòa thượng ân sư và cha mẹ hiện tiền
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Quý Phật tử trình bày các tiết mục văn nghệ cúng dường
 
 
ĐĐ. Thích Thiện Mỹ phát biểu cảm tạ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Trước đó đã diễn ra nhiều nội dung hoạt động sinh hoạt tu học. 
 
 
Cung thỉnh chư Tôn thiền đức cử hành lễ cầu an
 
 
 
 
 
 
 
 
HT. Thích Khế Chơn niêm hương bạch Phật, cử hành nghi lễ
 
 
 
 
 
 
Dâng hương tưởng niệm đa sanh phụ mẫu
 
 
Tuệ Lạc
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Nhập các ký tự bên cạnh vào đây:
Trang: [1]2 3 4 5 6 7 8 9 10 » Trang cuối
Xem nhiều Phản hồi nhiều nhất
Hình ảnh hoạt động
Liên kết Website
Quảng Cáo
Thông tin truy cập