Tổ đình Từ Đàm tổ chức húy nhật Tổ khai sơn
Cập nhật ngày: 12/11/2019 8:06:05 AM
Sáng 10/12/2019 (15.11 Kỷ Hợi) tại Tổ đình Từ Đàm, 01 Sư Liễu Quán, phường Trường An, thành phố Huế; HT. Thích Hải Ấn cùng chư Tăng bổn tự đã trang nghiêm tổ chức lễ Húy nhật Tổ khai sơn – Thiền sư Minh Hoằng Tử Dung.
Dâng hương đảnh lễ tưởng niệm và cử hành buổi lễ có chư Tôn đức Giáo phẩm chứng minh BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế; chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; chư tôn đức Tăng Ni các tổ đình, tự viện, Niệm Phật đường cùng Đạo hữu Phật tử các giới.
 
 
Thiền sư Minh Hoằng - Tử Dung là một cao Tăng người Trung Quốc, thuộc phái Lâm Tế đời thứ 34, sang Việt Nam truyền đạo vào khoảng nửa cuối thế kỷ 17. Khoảng năm 1690, Thiền sư Tử Dung lập am tu bằng tre lá trên núi Hoàng Long ở Thuận Hóa. Sau đó, am tu được kiến tạo thành chùa và có tên là chùa Ấn Tôn (tức chùa Từ Đàm ngày nay) với ý nghĩa là "lấy sự truyền tâm làm tông chỉ".
Năm 1702, nghe tiếng Thiền sư Tử Dung là người khéo dạy pháp thiền niệm, Tổ Liễu Quán đã tìm đến chùa Ấn Tôn để xin tham học với Thiền sư. Trong số các vị đệ tử đắc pháp với Thiền Sư, Tổ Liễu Quán là người được thiền sư yêu mến nhất.
Năm 1703, Thiền sư Tử Dung cho trùng tu chùa và được chúa Nguyễn Phúc Chu ban cho chùa tấm biển Sắc Tứ Ấn Tôn Tự.
Đối với Phật giáo ở Huế nói riêng, và Phật giáo xứ Đàng Trong nói chung, Thiền sư Minh Hoằng Tử Dung có một vị trí thật đặc biệt, đây chính là vị sơ Tổ của Thiền phái Liễu Quán ở Việt Nam. Hiện nay Bảo tháp của Ngài được BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế, HT. Thích Hải Ấn - Trú trì Tổ đình Từ Đàm cùng sơn môn đã thành tâm cung thỉnh từ khuôn viên Tổ đình Báo Quốc an trí tại Khu Bảo tháp Tổ đình, Tổ 10, khu vực 5, phường An Tây, thành phố Huế.
Một số hình ảnh của buổi lễ:
HT. Thích Hải Ấn niêm hương tưởng niệm
 
 
 
HT. Thích Quang Nhuận niêm hương, cử hành lễ Cúng Ngọ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh TT. Huế
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Nhập các ký tự bên cạnh vào đây:
Trang: [1]2 3 4 5 6 7 8 9 10 » Trang cuối
Xem nhiều Phản hồi nhiều nhất
Hình ảnh hoạt động
Liên kết Website
Quảng Cáo
Thông tin truy cập