Trường TCPH tỉnh TT.Huế tổ chức tốt nghiệp cấp văn bằng khóa IX
Cập nhật ngày: 11/24/2020 9:25:40 PM
Sáng ngày 24/11/2020 (10.10 Canh Tý); Trường TCPH tỉnh TT.Huế đã tổ chức lễ Tốt nghiệp cấp phát văn bằng khóa IX (2017-2020), tổng kết năm học 2019-2020 và khai giảng năm học 2020-2021 khóa X, XI.
Chứng minh, tham dự buổi lễ có HT.Thích Đức Thanh – UVTT HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT.Huế, Hiệu trưởng Trường TCPH tỉnh TT.Huế; HT.Thích Khế Chơn – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế; TT.Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Giáo dục Phật giáo Trung ương, Viện trưởng Học viện PGVN tại Hà Nội; chư Tôn đức Ban GDPG TƯ; chư Tôn đức Ban Giám hiệu Trường TCPH tỉnh, chư Tôn đức giáo thọ sư, giảng viên, quý giáo viên cùng toàn thể Tăng Ni sinh các khóa IX, X và XI.
Hòa thượng Hiệu trưởng Thích Đức Thanh đã đọc diễn văn khai mạc, nhấn mạnh rằng Trường TCPH Thừa Thiên Huế là hậu thân của Phật học đường Trung Việt, kế thừa sự nghiệp đào tạo Tăng tài - tạo nguồn nhân lực cho Giáo hội, qua đó củng cố, duy trì và phát triển Giáo hội. Từ đây đã cho ra đội ngũ Tăng Ni trẻ có đạo hạnh, năng lực, vững vàng trong quan điểm, thâm hiểu giáo lý của Đức Phật. Đồng thời Hòa thượng đã có lời huấn từ đến toàn thể Tăng Ni sinh các khóa.
Theo bản báo cáo của nhà trường, năm học 2020-2021 có tổng số 286 Tăng Ni sinh theo học cả nội và ngoại điển. Riêng khóa IX được tuyển sinh năm 2017 với số lượng 190 Tăng Ni trúng tuyển; sau 3 năm học, có 126 Tăng Ni đủ điều kiện tham dự kỳ thi tốt nghiệp và đạt kết quả 100%.
Phát biểu tại buổi lễ, TT.Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo T.Ư đã đánh giá cao công tác dạy và học của Ban Giám hiệu và Tăng Ni sinh trường TCPH tỉnh TT.Huế, Thượng toạ cũng nêu rõ mục đích của Ban Giáo dục Phật giáo Trung ương là “Giáo dục đào tạo đội ngũ Tăng Ni trẻ có đạo hạnh, thâm hiểu Giáo pháp, có kiến thức sâu và chuyên môn cao đáp ứng sự phát triển của Giáo hội trong thời đại mới”.
Tại buổi lễ Hòa thượng Hiệu trưởng Thích Đức Thanh đã trao Văn bằng Tốt nghiệp Trung cấp Phật học đến các Tăng Ni sinh khóa IX và Ban Giám hiệu nhà trường đã trao các phần thưởng, học bổng đến Tăng Ni sinh ưu tú, có thành tích học tập xuất sắc.
 
Một số hình ảnh ghi nhận được:
 
Niệm Phật cầu gia bị
 
 
 
 
 
ĐĐ.Thích Nhật Tuệ thông qua chương trình
 
 
 
Hòa thượng Hiệu trưởng Thích Đức Thanh phát biểu khai mạc
 
Ban GDPG TƯ tặng hoa chúc mừng
 
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT.Huế tặng hoa chúc mừng
 
 
 
TT.Thích Thông Đạt báo cáo tổng kết
 
 
 
 
 
TT.TS Thích Thanh Quyết phát biểu chia sẻ
 
 
 
 
 
 
 
HT.Thích Khế Chơn phát biểu và có lời đạo từ
 
 
 
Hòa thượng Hiệu trưởng trao bằng Tốt nghiệp đến Tăng Ni sinh
 
 
 
Chụp hình lưu niệm
 
 
Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh TT.Huế
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Nhập các ký tự bên cạnh vào đây:
Trang: [1]2 3 4 5 6 7 8 9 10 » Trang cuối
Xem nhiều Phản hồi nhiều nhất
Hình ảnh hoạt động
Liên kết Website
Quảng Cáo
Thông tin truy cập