Khóa tu “Giữ vững niềm tin” dành cho sinh viên, học sinh tại chùa Từ Lâm
Cập nhật ngày: 12/27/2020 11:47:14 PM
Trong 02 ngày 26 và 27/12/2020, chùa Từ Lâm (27 Trần Thái Tông, p.Thủy Xuân, Huế) đã tổ chức khóa tu an lạc, đón chào năm mới 2021 dành cho sinh viên, học sinh, thanh thiếu niên Phật tử với chủ đề “Giữ vừng niềm tin”.
Chứng minh, tham dự lễ khai mạc có HT.Thích Huệ Phước – UV HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Hoằng pháp TW, Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế, trú trì chùa Từ Lâm, Cố vấn khóa tu; chư Tôn đức Ban Điều hành khóa tu; chư Tôn đức chùa Từ Lâm; đội ngũ tình nguyện viên cùng toàn thể các khóa sinh tham dự khóa tu. 
ĐĐ. Thích Thiền Định – Trưởng Ban Tổ chức khóa tu đã phát biểu khai mạc, nêu rõ năm 2020 là một năm đầy biến động, khó khăn đối với thế giới nói chung và Việt Nam, miền Trung xứ Huế nói riêng đó là sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, thiên tai bão lũ tại miền Trung Việt Nam đã gây thiệt hại nặng nề về tính mạng và tài sản của nhân dân. Chủ đề “Giữ vững niềm tin” được Ban Tổ chức nêu lên trong bối cảnh đất nước Việt Nam thân yêu đã và đang trải qua những thử thách đang còn rất nghiêm trọng, nhưng chúng ta có một niềm tin vững chắc vào năng lực cũng như bản lĩnh của các cấp lãnh đạo Trung ương cũng như địa phương. Đại đức nêu rõ Ban Tổ chức sẽ tổ chức các thời khóa tu tập, cung cấp những phương pháp căn bản và thiết thực nhất để các khóa sinh có hành trang đi vào cuộc đời với trái tim tràn đầy nhựa sống, và hy vọng rằng các khóa sinh sẽ thực tập và luôn tuân thủ nội quy, vâng lời các anh chị tình nguyện viên để khóa tu thực sự có ý nghĩa.
Trong 02 ngày diễn ra khóa tu, các khóa sinh sẽ được hướng dẫn các nghi thức thiền môn, tụng kinh, quá đường, được nghe pháp thoại, các chuyên đề về xã hội, thực tập thiền, thắp nến tri ân, sinh hoạt nhóm, văn nghệ… 
Tại lễ khai mạc khóa tu, chùa Từ Lâm đã trao tặng bằng tán dương công đức đến các Phật tử đã đóng góp công sức, tịnh tài, tịnh vật trong các hoạt động từ thiện cứu trợ vừa qua.
Ban đạo từ tại lễ khai mạc, HT.Thích Huệ Phước đã giảng giải về ý nghĩa của niềm tin và lòng tin đến các khóa sinh, tán dương công đức của chư Tôn thiền đức, các thành viên, tình nguyện viên trong Ban Tổ chức đã nỗ lực hết mình để khóa tu được diễn ra trang nghiêm, ý nghĩa; tri ân tấm lòng nhiệt huyết của toàn thể các thành viên trong Gia đình Thiện Sanh đã đồng hành và thực hiện các chương trình từ thiện cứu trợ cùng với chùa Từ Lâm trong thời gian qua. Hòa thượng mong rằng qua khóa tu “Giữ vững niềm tin” lần này tất cả các khóa sinh sẽ đặt niềm tin vào bản thân của mình, niềm tin đức Phật và thực hành đúng lời dạy của đức Phật “bỏ ác làm lành, giữ tâm ý thanh tịnh”. Cuối lời đạo từ, Hòa thượng thành tâm cầu nguyện mười phương chư Phật gia hộ cho tất cả các khóa sinh luôn luôn vững bồ đề tâm của mình, tiến bước trên con đường đạo, giữ vững niềm tin vào Tam bảo và luôn luôn rèn luyện tâm ý, tình thương, bản lĩnh và nghị lực của mình để đạt được sự an lạc, hạnh phúc trong cuộc sống.
 
Một số hình ảnh ghi nhận được:
 
Niệm Phật cầu gia bị
 
 
 
 
 
Chư Tôn đức thông qua chương trình khai mạc
 
 
 
ĐĐ.Thích Thiền Định phát biểu khai mạc
 
ĐĐ.Thích Thiền Châu phổ biến nội quy khóa tu
 
Đại diện khóa sinh dâng lời phát nguyện
 
 
 
 
 
Tặng bằng tán dương công đức đến quý Phật tử
 
 
 
 
 
HT.Thích Huệ Phước ban đạo từ
 
 
 
 
 
Các tiết mục văn nghệ
 
 
 
 
 
- Từ sáng sớm, các khóa sinh đã vân tập về chùa Từ Lâm để tham dự khóa tu:
 
 
 
 
 
 
 
 
Trang nghêm lễ Phật tại Chánh điện chùa Từ Lâm
 
 
 
 
 
ĐĐ.Thích Thiền Minh chia sẻ pháp thoại
 
 
 
Thực tập nghi thức Quá đường
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Chư Tôn đức hướng dẫn tụng kinh Hạnh phúc
 
 
 
 
 
TS.Nguyễn Thủy Tiên chia sẻ, giảng giải các vấn đề xã hội
 
 
 
HT.Thích Huệ Phước hướng dẫn thực tập Thiền
 
 
 
 
 
 
 
Lễ thắp nên tri ân
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phan Công Tuyên chia sẻ, giảng giải đến khóa sinh
 
 
 
 
 
 
 
NS.Thích nữ Hương Nhũ chia sẻ pháp thoại
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Chùa Từ Lâm
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Nhập các ký tự bên cạnh vào đây:
Trang: [1]2 3 4 5 6 7 8 9 10 » Trang cuối
Xem nhiều Phản hồi nhiều nhất
Hình ảnh hoạt động
Liên kết Website
Quảng Cáo
Thông tin truy cập