Phân ban Hoằng pháp hải ngoại tổ chức họp mặt ngành hoằng pháp
Cập nhật ngày: 1/25/2021 7:05:56 AM
Chiều 24/1/2021 tại chùa Từ Lâm (12.12 Canh Tý) tại chùa Từ Lâm (p.Thủy Xuân, Huế); Phân ban Hoằng pháp hải ngoại và Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh TT.Huế đã tổ chức họp mặt ngành hoằng pháp nhằm tổng kết công tác hoằng pháp năm 2020 và triển khai các Phật sự hoằng pháp trong năm 2021.
Tham dự buổi họp mặt có HT.Thích Huệ Phước – UV HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương kiêm Trưởng Phân ban Hoằng pháp hải ngoại, Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế; ĐĐ.Thích Quang Tư – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế; ĐĐ.Thích Thiền Trí – Phó Trưởng Phân Ban Hoằng pháp hải ngoại Trung ương, Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh TT.Huế; chư Tôn đức các ban ngành liên quan; chư Tôn đức Tăng Ni Phân ban Hoằng pháp hải ngoại, Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh TT.Huế; Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT tỉnh, các Huynh trưởng, Đoàn sinh, thanh thiếu niên Phật tử cùng các bạn sinh viên Lào đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng tại Huế.
Trong năm vừa qua, ngành hoằng pháp nói chung và Phân ban Hoằng pháp hải ngoại, Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh TT.Huế nói riêng đã hoạt động rất tích cực và hiệu quả, đã chủ động triển khai các hoạt động Phật sự do Ban Hoằng pháp Trung ương đề ra. Mặc dù bị ảnh hưởng nằng nề từ dịch bệnh toàn cầu Covid-19, tuy nhiên công tác hoằng pháp đã tiếp tục được triển khai hiệu quả bằng phương pháp hoằng pháp online, thực hiện ghi hình chư Tôn đức thuyết giảng nhiều đề tài Phật pháp tại phòng thu hình chùa Từ Lâm và phát tương tác trên các trang mạng xã hội để quý đạo hữu Phật tử xa gần được thính pháp.
Buổi họp mặt đã nhận được 7 ý kiến phát biểu, chia sẻ đến từ chư Tôn thiền đức Tăng Ni và đạo hữu Phật tử tham dự nhằm nêu lên tầm quan trọng của công tác hoằng pháp, đồng thời bổ sung thêm một số ý tưởng để triển khai trong thời gian đến.
HT.Thích Huệ Phước đã có lời phát biểu đúc kết, tán thán công đức của chư Tôn đức điều hành, chư Tôn đức giảng sư trong Phân Ban Hoằng pháp hải ngoại Trung ương và Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh. Hòa thượng nêu rõ tầm quan trọng của công tác hoằng pháp và vai trò trách nhiệm của người hoằng pháp. Trong thời đại ngày nay với nhiều phương tiện truyền thông hữu hiệu, đa số quý đạo hữu Phật tử rất thích nghe pháp để phát tâm tu tập và thực hành theo chánh pháp, nên trách nhiệm truyền đạt Phật pháp giữ một vai trò rất quan trọng đối với một vị tu sĩ Phật giáo để đưa lời dạy của Đức Phật đi vào cuộc sống để mọi người thực tập theo.
Tại buổi họp mặt, chư Tôn đức và quý đạo hữu Phật tử tham dự đã được nghe các tiết mục văn nghệ do các bạn sinh viên Lào và các Phật tử biểu diễn, cùng hoạt động tặng quà đón mừng năm mới Tân Sửu – 2021.    
 
Một số hình ảnh ghi nhận được:
 
 
Niệm Phật cầu gia bị
 
 
 
ĐĐ.Thích Thiền Định thông qua chương trình
 
 
 
 
 
ĐĐ.Thích Thiền Trí phát biểu mở đầu buổi họp mặt
 
ĐĐ.Thích Trung Định - Thư ký Phân ban Hoằng pháp hải ngoại báo cáo công tác Phật sự
 
 
 
HT.Thích Huệ Phước điều hành phiên mạn đàm về công tác hoằng pháp
 
 
 
ĐĐ.Thích Quang Tư phát biểu, chia sẻ
 
NS.Thích nữ Diệu Như phát biểu, chia sẻ
 
ĐĐ.Thích Đạo Tuệ phát biểu, chia sẻ
 
Đại diện Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT tỉnh phát biểu, chia sẻ
 
 
 
Chương trình bốc thăm trúng thưởng
 
Chư Tôn đức trao quà đến các thành viên
 
 
 
 
 
HT.Thích Huệ Phước phát biểu đúc kết
 
Đại diện Sinh viên Lào đang học tập tại Huế phát biểu tri ân
 
Đại diện Phật tử dâng lời cảm niệm
 
Phân ban Hoằng pháp hải ngoại Trung ương tặng quà chúc mừng năm mới đến các đơn vị
 
 
 
 
 
 
 
Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh dâng quà lưu niệm đến Hòa thượng Chứng minh
 
 
 
Các tiết mục văn nghệ của sinh viên Lào và Phật tử dâng lên cúng dường
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Ca khúc "Happy new year" do các thành viên Gia đình Thiện Sanh thể hiện
 
 
 
 
 
Hồi hướng công đức
Hiếu Bình - Anh Quốc
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Nhập các ký tự bên cạnh vào đây:
Các tin khác:
Trang: [1]2 3 4 5 6 7 8 9 10 » Trang cuối
Xem nhiều Phản hồi nhiều nhất
Hình ảnh hoạt động
Liên kết Website
Quảng Cáo
Thông tin truy cập