Trang nghiêm lễ hoa đăng kỷ niệm Phật đản Pl.2563 tại chùa Thủy An
Cập nhật ngày: 5/15/2019 11:23:21 PM
Tối ngày 12 tháng 5 năm 2019, nhằm ngày 08 tháng 04 năm Kỷ Hợi, đạo tràng Tình thương 1 (do Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế thành lập), hơn 300 Phật tử đã vân tập về chùa Thủy An, thành phố Huế để tham dự buổi lễ Hoa đăng kỷ niệm ngày Khánh đản của Đức Từ phụ Bổn sư.
Quang lâm chủ trì nghi thức nhiên đăng kỷ niệm có Đại đức Thích Thiền Trí, Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Đại đức Thích Đạo Tuệ, Ủy viên BTS, Phó Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh TT.Huế cùng Chư Tôn đức trong Ban Hoằng pháp.
Sau khi cử hành nghi thức nhiên đăng tưởng niệm ngày Khánh đản của Đức Từ phụ Bổn sư là thời pháp thoại chủ đề: "Ý nghĩa đản sanh và hạnh nguyện của Đức Phật" do Đại đức Thích Đạo Tuệ, Phó Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh TT.Huế thuyết giảng. 
Sự kiện Đản sanh của Đức Phật là bằng chứng cụ thể cho lời quả quyết: mặc dù trôi lăn trong vòng sanh tử luân hồi nhưng con người là một thực thể có khả năng “chuyển mê khai ngộ, ly khổ đắc lạc” bằng chính nỗ lực tu tập của cá nhân. Đau khổ hay luân hồi sanh tử không phải là định lý tất yếu, một định mệnh nghiệt ngã mà thực ra chỉ là hậu quả của mê mờ vọng tưởng, của vô minh. Hào quang sáng rực trong ngày Đản Sanh là dấu hiệu báo trước một ngày kia Ngài sẽ xóa tan bóng tối vô minh bao trùm tâm thức con người, đưa con  người lên địa vị tôn quý tối thượng.
Bằng nguyện lực, Bồ-tát đã đản sanh vào cuộc sống, Ngài thấy rõ ràng, chỉ trong nỗi đau cùng cực con người mới vươn lên bằng chính khả năng của mình, mà sự vươn lên đó chính là sự đứng vụt dậy xác nhận khả năng giải thoát tiềm tàng nơi bản thân mình, xác nhận giá trị tôn quý của mình. Sở dĩ chúng ta không hiểu nên cho rằng chúng ta cách Phật khá xa, nhưng thật ra là rất gần, gần trong gang tấc. Về lĩnh vực tinh thần, Phật có trí tuệ thuần khiết, có đức từ bi rộng lớn, có sức tự tại vô ngại; nhưng về phương diện nhục thể, qua hiện tượng Đản sanh làm người, Ngài cũng giống như chúng ta. Có điều, ý chí Ngài siêu phàm nên đã đạt đến quả vị tối hậu chấm dứt tất cả khổ đau. Điều đó cũng bao hàm ý nghĩa rằng, toàn thể nhân loại đều có khả năng chấm dứt khổ đau thành tựu Phật quả. 
Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:
ĐĐ. Thích Thiền Trí và ĐĐ. Thích Đạo Tuệ cử hành buổi lễ
 
 
 
 
 
 
ĐĐ. Thích Đạo Tuệ thuyết giảng đến toàn thể đại chúng
 
 
 
Chùa Thủy An
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Nhập các ký tự bên cạnh vào đây:
Trang: [1]2 3 4 5 6 7 8 9 10 » Trang cuối
Xem nhiều Phản hồi nhiều nhất
Hình ảnh hoạt động
Liên kết Website
Quảng Cáo
Thông tin truy cập