Tuệ Tĩnh đường Hải Đức khám, cấp phát thuốc và tặng quà từ thiện tại tỉnh Đắk Lắk
Cập nhật ngày: 1/6/2021 1:40:36 PM
Ngày 02/2/2021; Trung tâm Tuệ Tĩnh Đường Hải Đức do ĐĐ.BS Thích Tâm Quang – Phó Giám đốc Điều hành làm trưởng đoàn cùng đội ngũ y/bác sĩ và tình nguyện viên đã khám, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà từ thiện đến bà con dân tộc vùng cao xã Ea Hu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk.
Phái đoàn đã tiến hành khám và phát thuốc cho gần 300 bà con gồm người lớn và trẻ em với các bệnh liên quan đến khoa nội/ngoại, nhi, tai mũi họng, huyết áp, siêu âm, điện tim. Được biết, xã Ea Hu, huyện Cư Kuin là vùng kinh tế mới của bà con vùng đất xứ Huế và Quảng Trị vào lập nghiệp sau năm 1975. 
Chuyến đi lần này, phái đoàn được sự hướng dẫn của đại diện UBND xã Ea Hu và ĐĐ. Thích Tâm Từ - Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Cư Kuin, trụ trì chùa Từ Quang đã trao tặng 600 suất quà (chăn ấm) cho các hộ nghèo.
Trước đó, vào ngày 01/1/2021, phái đoàn đã phối hợp cùng Chi đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Đắk Lắk), Hội LHTN Việt Nam huyện Buôn Đôn tổ chức chương trình "Tình nguyện mùa Đông 2020 - Xuân tình nguyện 2021" tại xã Ea Wer. Tại đây, Trung tâm đã trao 100 suất quà, trị giá 300.000 đồng/suất (gồm chăn ấm và tiền mặt) cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn; tặng 468 suất quà, gồm: áo ấm, vở học tập cho các em Trường Tiểu học Nguyễn Du.
Chuyến đi thiện nguyện của phái đoàn lần này được sự trợ duyên và hỗ trợ tịnh tài của nhóm Phật tử Vô Ưu (Tp. Huế) và gia đình Phật tử Lê Thị Yến Nhi (Hoa Kỳ) với tổng kinh phí chuyến thiện nguyện gần 220 triệu đồng.
 
Một số hình ảnh ghi nhận được:
 

Đ Đ. Thích Tâm Quang - Trưởng đoàn thiện nguyện phát biểu mở đầu chuyến khám bệnh ngoại việnTrao quà đến Đại diện UBND xã Ea Hu, huyện Cư Kuin


 
 

Đại đức Trưởng đoàn chia sẻ ý nghĩa chuyến thiện nguyện đến bà con và các em học sinh trường Tiểu học Nguyễn Du

Đại diện Ban Giám hiệu nhà trường gửi lời tri ân đến các cơ quan, tổ chức đã có chương trình ý nghĩa đến với các em học sinh 
Thịnh Thành Minh
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Nhập các ký tự bên cạnh vào đây:
Các tin khác:
Trang: [1]2 3 4 5 6 7 8 9 10 » Trang cuối
Xem nhiều Phản hồi nhiều nhất
Hình ảnh hoạt động
Liên kết Website
Quảng Cáo
Thông tin truy cập