Tặng 40 phần quà Tết đến các học viên cai nghiện
Cập nhật ngày: 2/9/2021 6:30:33 AM
Ngày 08/2/2021, Hòa thượng Thích Huệ Phước - Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh TT-Huế và Đại đức Thích Huệ Trọng cùng lãnh đạo Sở LĐ-TB & XH đã đến thăm, có buổi nói chuyện và chúc Tết 40 học viên cai nghiện đang cai nghiện tập trung tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội (TTBTXH) tỉnh TT-Huế đóng ở P.Hương Hồ (TX.Hương Trà).
 
HT.Thích Huệ Phước chia sẻ với các học viên
 
Ông Ngô Duy Bình - Giám đốc TTBTXH tỉnh TT-Huế cho biết: Đến thời điểm này, tại Trung tâm đang quản lý 450 học viên (trong đó, hơn 400 là đối tượng tâm thần và số còn lại là học viên cai nghiện ma túy). Số học viên sinh sống ở nhiều tỉnh, thành khác nhau trong khu vực miền Trung- Tây Nguyên. Ông Bình cho biết, năm nay do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên số lượng học viên tâm thần được gia đình đón về ăn Tết chỉ có 7 trường hợp. Vì vậy, để phục vụ, chăm lo tết và đặc biệt là đảm bảo tình hình an ninh trật tự với số lượng lớn học viên thì cán bộ Trung tâm được điều động trực, làm việc 24/24 giờ.
 
Tặng quà Tết đến các học viên
 
Tại buổi nói chuyện với 40 học viên đang cai nghiện ma túy tại Trung tâm, Hòa thượng Thích Huệ Phước đã động viên, chia sẻ với các học viên về những khó khăn và mong muốn các học viên chấp hành các quy định pháp luật để sớm trở về bên gia đình, bên người thân… Dịp này, Hòa thượng Thích Huệ Phước và Đại đức Thích Huệ Trọng đã ân cần thăm hỏi, tặng quà cho từng học viên đang cai nghiện ma túy tại trung tâm này.
 
Đại diện các học viên phát biểu tri ân
 
Không giấu được niềm xúc động, đại diện cho các học viên 06 TTBTXH tỉnh TT-Huế, em Nguyễn Hữu Nhiệm (28 tuổi, trú TT Phong Điền, H.Phong Điền, TT-Huế) bày tỏ: “Ngày tết đang cận kề, cũng như bản thân em; các học viên ở đây đều rất buồn khi đón Tết xa nhà, xa người thân, xa bạn bè. Hôm nay, khi  được các sư thầy dành thời gian để nói chuyện đã giúp các em có những suy nghĩ tích cực hơn trong cuộc sống. Chúng em càng vui hơn khi nhận được quà và tiền lì xì của các sư thầy. Đây cũng chính là động lực để các em cố gắng cai nghiện tốt hơn để sớm trở về hòa nhập với cộng đồng”.
 
Hải Lan
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Nhập các ký tự bên cạnh vào đây:
Các tin khác:
Trang: [1]2 3 4 5 6 7 8 9 10 » Trang cuối
Xem nhiều Phản hồi nhiều nhất
Hình ảnh hoạt động
Liên kết Website
Quảng Cáo
Thông tin truy cập