Một số hoạt động tết Trung thu của Phật giáo các huyện, thị xã
Cập nhật ngày: 9/21/2018 4:14:25 PM
Nhân dịp tết Trung thu năm Mậu Tuất, Ban Trị sự các huyện, thị xã, các chùa, Niệm Phật đường trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa dành cho các em thiếu nhi.
 
Chiều ngày 21 tháng 9 năm 2018 (12/8/Mậu Tuất); BTS GHPGVN thị xã Hương Thủy đã đến tham dự và trao quà cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trung tâm Văn hóa thị xã Hương Thủy nhân Tết Trung thu với chủ đề: “Đêm hội Trăng rằm” do Phòng Lao động TB&XH thị xã Hương Thủy tổ chức.
Phái đoàn BTS GHPGVN thị xã có ĐĐ. Thích Thiện Bửu – UV BTS GHPGVN tỉnh TT Huế, Trưởng BTS GHPGVN thị xã Hương Thủy, ĐĐ. Thích Huyền Ngộ – UV BTS GHPGVN tỉnh TT Huế, Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN thị xã Hương Thủy cùng quý Chư tôn đức trong Thường trực BTS. 
Về phía chính quyền địa phương tham dự có ông Hồ Dần – Phó Chủ tịch Sở Lao động TB&XH tỉnh TT Huế, ông Trương Đức Tú – TUV, Phó Chủ tịch HĐND thị xã, ông Nguyễn Thanh Minh – Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy cùng quý vị đại diện cho Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, phòng Nội vụ thị xã Hương Thủy, các mạnh thường quân và hơn 300 học sinh đến từ các trường Tiểu học trên địa bàn thị xã Hương Thủy.
Đây là hoạt động thường niên trong công tác Phật sự về chăm lo cho trẻ em nghèo, khó khăn trong các dịp lễ Tết. Số quà được trao tại lễ hội là 300 suất (trị giá 20,000,000đ) dành cho các cháu học sinh như một lời động viên chúc các cháu có một mùa Trung Thu thật vui vẻ, luôn chăm ngoan, học giỏi, để sau này trở thành người có ích cho gia đình và xã hội, là chủ nhân tương lai của Hương Thủy nói riêng và đất nước nói chung. Ngoài những phần quà của BTS, Ban Tổ chức cũng nhận được nhiều tấm lòng hảo tâm của các tập thể, cá nhân, đã đến dự và trao học bổng cho các cháu học sinh nghèo học giỏi trong thị xã. 
Thay mặt Ban Tổ chức, ông Nguyễn Thanh Minh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy đã ghi nhận và cảm ơn BTS GHPGVN thị xã Hương Thủy đã luôn đồng hành cùng các ban ngành thị xã trong các hoạt động an sinh vì cộng đồng, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh neo đơn, khó khăn trong cuộc sống, góp phần cùng các cấp chính quyền xây dựng cho thị xã ngày càng phát triển, vững mạnh đi lên. 
Một số hình ảnh ghi nhận được:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Ban TTTT thị xã Hương Thủy
 
Chiều ngày 22/9/2018 ( nhằm ngày 13/8 - Nhâm Tuất ) tại NPĐ Diên Xuân, xã Phú Xuân, huyện Phú Vang, Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN huyện Phú Vang phối hợp với các mạnh thường quân và GĐPT NPĐ Diên Xuân đã có buổi phát quà Trung thu cho các cháu thiếu nhi.
Tham gia buổi phát quà vui Tết Trung thu cho các cháu có ĐĐ Thích Nhật Tuệ - Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Phú Vang; sư cô Thích nữ Tuệ Nhẫn - Trưởng Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN huyện cùng chư tôn đức và các mạnh thường quân trong ban TTXH huyện. 
Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm động viên, sẻ chia, mang lại niềm vui cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Trung thu. Phần quà Trung thu cho các cháu gồm lồng đèn và bánh trung thu. Hơn 200 phần quà đã được trao đến tay các em trong niềm hân hoan của tất cả mọi người.
Dưới đây là một vài hình ảnh được ghi nhận:
TT (1)
 
TT (5)
 
TT (10)
ĐĐ. Thích Nhật Tuệ trò chuyện với các cháu
 
TT (11)
  
TT (13)
 
TT (15)
  
TT (17)
 
TT (18)
 
TT (16)
 
 
 
TT (24)
 
TT (23)
  
TT (21)
  
TT (26)
 
TT (27)
 
TT (30)

Ban TTTT GHPGVN huyện Phú Vang   Hòa chung với không khí đón Tết Trung thu cổ truyền năm 2018 đang diễn ra ở khắp nơi trên cả nước. Hôm nay, ngày 14 tháng 8 năm Mậu Tuất tại Hội trường Niệm Phật đường Sơn Thủy, GĐPT Sơn Thủy đã tổ chức vui tết Trung thu cho các Đoàn sinh.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Đại đức Thích Tâm Phương, Trưởng BTS GHPGVN huyện A Lưới; Đại đức Thích Hương Sơn, Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện A Lưới; Đại đức Thích Thiền Ngộ, Phó Ban HDPT GHPGVN huyện A Lưới; quý Đạo hữu cư sĩ Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới, Ban Hộ tự Niệm Phật đường Sơn Thủy, Ban Điều hành Vức, các vị phụ huynh và các em Đoàn sinh.
 
Tết trung là dịp đáng nhớ và ấn tượng đối với các em Đoàn sinh các ngành. Đến với chương trình phá cỗ, các em đã được vui chơi, được gặp chú Cuội, chị Hằng mà từ trước đến giờ các em chỉ được nghe, được đọc trong chuyện cổ tích, được xem các chương trình văn nghệ thiếu nhi, được xem múa lân, rước đèn ông sao, đèn lồng, được nhận quà bánh, được phá cỗ… 

Chùm ảnh ghi nhận được:
 

 
Ban TTTT GHPGVN huyện A Lưới
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Nhập các ký tự bên cạnh vào đây:
Các tin khác:
Trang: [1]2 3 4 5 6 7 8 9 10 » Trang cuối
Xem nhiều Phản hồi nhiều nhất
Hình ảnh hoạt động
Liên kết Website
Quảng Cáo
Thông tin truy cập