Sắc màu Phật đản Vesak Pl.2563 – Dl.2019 tại Huế
Cập nhật ngày: 5/6/2019 2:02:36 PM
Những ngày này, đi trên những trục đường chính của thành phố Huế, ai ai cũng cảm nhận được không khí hân hoan của mùa Phật đản, chậm rãi yên bình nhưng đọng sâu trong lòng những cảm xúc nhẹ nhàng đón mừng kỷ niệm ngày đản sanh của đức Phật Thích Ca Mâu Ni.
7 hoa sen hồng tôn trí giữa dòng sông Hương là điểm nhấn chính khi du khách ngang qua thành phố Huế cổ kính. Cờ Tổ quốc và cờ Phật giáo tỏa sắc tại cầu Phú Xuân, cầu Dã Viên, cầu Trường Tiền... và những trục đường chính, mùa Phật đản đã chính thức trở về với người dân cố đô. 
Phật đản Pl.2563 năm nay, lần thứ 3 Việt Nam đăng cai tổ chức Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak, nên tâm nguyện của toàn thể chư Tôn Giáo phẩm lãnh đạo, Tăng Ni và Phật tử tỉnh nhà đồng lòng hưởng ứng; Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã lên kế hoạch tổ chức các chương trình Phật sự từ ngày 01 đến 15 tháng 4 năm Kỷ Hợi (05-19/5/2019).
Hôm qua, ngày 01 tháng 4 năm Kỷ Hợi (05/5/2019) đã có nhiều hoạt động Phật sự khởi đầu cho Đại lễ Phật đản Vesak 2019 như lễ Khai kinh tại Tổ đình Từ Đàm, khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật về Vesak tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán và cử hành lễ Thắp sáng 7 hoa sen trên sông Hương – một nghi lễ tâm linh trang nghiêm, để lại nhiều cảm xúc cho người dân xứ Huế và du khách thập phương, 7 hoa sen sẽ rực sáng khi đêm về đến hết ngày 15 tháng 4 năm Kỷ Hợi, đây cũng là điểm nhấn trên dòng Hương để du khách chiêm ngưỡng và hồi tưởng về ngày đản sanh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.
Tại các trục đường chính như Lê Lợi, Trần Hưng Đạo, Điện Biên Phủ, Sư Liễu Quán, Phan Bội Châu… Ban Tổ chức đã sắp đặt những cụm biểu tượng Phật đản, đan xen là cờ Tổ quốc và cờ Phật giáo tạo nên nhiều khối sắc màu mang tính truyền thống của Phật giáo.
Đến Huế thời gian này, nhìn sự hân hoan của Phật tử địa phương, việc thiết trí trang hoàng theo điểm nhấn cụ thể và mang tính truyền tải cao về ý nghĩa ngày Đức Phật đản sanh, du khách thập phương sẽ thấy nét riêng của Phật giáo Huế luôn chú trọng về tính lịch sử văn hóa và giữ gìn truyền thống trong những mùa Phật đản.        
Một số hình ảnh trang hoàng tại thành phố Huế:
Tại Phu Văn Lâu, đường Trần Hưng Đạo
 
7 hoa sen trên dòng sông Hương thơ mộng
 
 
 
 
Trang hoàng Phật đản tại cầu Dã Viên, nối liền đường Lê Duẩn và Bùi Thị Xuân
 
 
Cớ Tổ quốc và cờ Phật giáo tỏa sắc
 
 
 
Nhiều biểu tượng Phật đản Vesak được đặt tại các trục đường chính của thành phố  
 
Tại cầu Phú Xuân
 
 
 
 
 
Tại cầu Trường Tiền
 
 
 
 
 
Hoa sen được thắp sáng lung linh về đêm
Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh TT. Huế
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Nhập các ký tự bên cạnh vào đây:
Các tin khác:
Trang: [1]2 3 4 5 6 7 8 9 10 » Trang cuối
Xem nhiều Phản hồi nhiều nhất
Hình ảnh hoạt động
Liên kết Website
Quảng Cáo
Thông tin truy cập