Khóa tu mùa xuân “Mở rộng lòng thương” tại chùa Từ Lâm
Cập nhật ngày: 3/13/2019 7:08:12 AM
Ngày 10/3/2019 (05.2 Kỷ Hợi) tại chùa Từ Lâm, 27 Trần Thái Tông, phường Thủy Xuân, thành phố Huế đã diễn ra buổi lễ Khai mạc khóa tu mùa xuân với chủ đề “Mở rộng lòng thương” dành cho các khóa sinh là thanh thiếu niên, sinh viên, học sinh Phật tử.
Chứng minh, tham dự lễ khai mạc có HT. Thích Huệ Phước – UV HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Hoằng pháp TƯGH, Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế, trú trì chùa Từ Lâm, Chứng minh Cố vấn khóa tu; ĐĐ. Thích Thiền Hạnh – Phó Trưởng Ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh TT. Huế, Trưởng Ban Tổ chức khóa tu; chư tôn đức Tăng bổn tự, tình nguyện viên cùng hơn 200 khóa sinh tham dự khóa tu. 
Phát biểu tại lễ khai mạc, ĐĐ. Thích Thiền Hạnh – Trưởng Ban Tổ chức đã nêu rõ khóa tu một ngày chủ đề “Mở rộng lòng thương” nhằm hướng dẫn các khóa sinh tự thân trau dồi giới đức, tu thân hành thiện để trở thành những bông hoa đầy hương sắc đức hạnh, là mùa xuân cho cuộc đời. Ban Tổ chức sẽ nỗ lực cung cấp những phương pháp căn bản và thiết thực để các khóa sinh có được hành trang đi vào cuộc đời với trái tim tràn đầy nhựa sống, và Ban Tổ chức cũng hy vọng rằng các khóa sinh sẽ nỗ lực thực tập và đặc biệt tuân thủ nội quy, vâng lời các anh chị tình nguyện viên để một ngày về chùa thật sự có ý nghĩa và hạnh phúc.
Chương trình khóa tu được diễn ra trong một ngày với nhiều nội dung như lễ Phật, chia sẻ pháp thoại, chương trình “Ươm mầm sống”, chuyên đề xã hội, nghi thức Quá đường - ăn cơm Chánh niệm, tụng kinh Từ Bi, thực tập Thiền, sinh hoạt nhóm hưởng ứng Đại lễ Vesak 2019…
Ban đạo từ tại lễ khai mạc, Hòa thượng Chứng minh Thích Huệ Phước đã giảng giải rõ về ý nghĩa của chủ đề “Mở rộng lòng thương”, nhấn mạnh về Từ, Bi, Hỷ, Xả và chủ đề của khóa tu cũng chính là tâm Từ trong Tứ Vô Lượng Tâm. Hòa thượng mong muốn rằng bằng từ tâm của chính mình sẽ là động lực để hình thành nên phẩm hạnh và nhân cách của mỗi khóa sinh. 
Cuối lời đạo từ, Hòa thượng Chứng minh đã từ bi hướng dẫn các khóa sinh ươm mầm xanh, hy vọng rằng các mầm xanh sau khi được gieo bằng tâm thành của các khóa sinh sẽ phát triển thành những cây xanh có ích cho cuộc sống; điều này cũng có ý nghĩa về việc chung tay bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. 
Một số hình ảnh ghi nhận được:
 
Các khóa sinh đăng ký nhập khóa
 
 
Cung thỉnh chư Tôn thiền đức
 
Hòa thượng Chứng minh niệm hương bạch Phật
 
 
Toàn thể các khóa sinh lễ Phật
 
 
 
Niệm Phật cầu gia bị
 
ĐĐ. Thích Thiền Định thông qua chương trình khai mạc khóa tu
 
 
 
 
 
 
 
ĐĐ. Thích Thiền Hải phát biểu khai mạc khóa tu
 
 
 
HT. Thích Huệ Phước ban đạo từ
 
 
 
 
 
Hòa thượng Chứng minh hướng dẫn các khóa sinh ươm mầm
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sau lễ khai mạc, TS. Nguyễn Bá Phu - Giảng viên Trường Đại học Sư phạm Huế đã giảng và hướng dẫn về "Kỹ năng quản lý cảm xúc" đến toàn thể các khoá sinh.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
- Tụng kinh Từ Bi:
 
 
 
 
 
 
 
 
- Đại đức Thích Thiền Hải hướng dẫn các khóa sinh thực hành Thiền:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Giây phút nghỉ ngơi, các hoạt động theo nhóm
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Hòa thượng Chứng minh phát biểu đúc kết khóa tu
 
 
Tặng hoa lưu niệm đến các thành viên Ban Tổ chức và tình nguyện viên khóa tu
 
 
 
 
 
Chụp hình lưu niệm
 
 
 
 
 
 
 
Anh Đức-Minh Thắng (Ban TTTT GHPGVN tỉnh TT. Huế)
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Nhập các ký tự bên cạnh vào đây:
Trang: [1]2 3 4 5 6 7 8 9 10 » Trang cuối
Xem nhiều Phản hồi nhiều nhất
Hình ảnh hoạt động
Liên kết Website
Quảng Cáo
Thông tin truy cập