Không khí hân hoan đón mừng Đại lễ Phật đản tại Huế
Cập nhật ngày: 5/21/2021 10:43:15 AM
Lại một mùa Phật Đản nữa đã về với người con Phật, Tăng Ni, Phật tử và người dân xứ Huế vẫn giữ nét đẹp truyền thống, hân hoan tổ chức Đại lễ Phật Đản mặc dù giữa lúc dịch bệnh. Tuy đơn giản nhưng trang nghiêm, tràn đầy niềm hỷ lạc tôn kính dâng lên Đấng Từ Phụ.

Cùng hòa chung với niềm hân hoan đón chào Đại Lễ Phật Đản Pl. 2565 - Dl. 2021, các chùa, tự viện trong tỉnh đang khẩn trương trang hoàng thiết trí lễ đài, trang hoàng cờ đèn, băng rôn biểu ngữ và pano chào mừng Đại lễ Phật Đản PL.2565. Cơ bản các lễ đài đã hoàn tất, khởi đầu cho Tuần lễ Phật đản Pl. 2565 tại Thừa Thiên Huế.

Lễ đài tại chùa Diệu Đế

 

 

 

Chùa Diệu Đế về đêm

 

 

Lễ đài tại chùa Kim Tiên

 

Lễ đài tại chùa Trường Xuân

 

 

Lễ đài tại Học viện Phật giáo Huế

 

Đại lễ Phật Đản năm nay, thực hiện giãn cách xã hội để đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19 nên các chùa tại TP Huế chỉ tổ chức nội bộ, các phật tử tham dự cũng hạn chế số lượng, mọi người đều phải giữ khoảng cách an toàn khi làm lễ. Nhưng bằng cách này hay cách khác, bà con phật tử tại Huế vẫn không quên ngày Đản sanh của Từ phụ Thích Ca Mâu Ni, như truyền thống hằng năm, mọi người vẫn treo cờ hoa, thiết bàn phật trang nghiêm tại nhà để cúng dường lên Đức Phật. Mọi người đã luôn cầu nguyện, ai ai cũng đều một dạ chí thành hướng về Đức Thế Tôn, cung kính chắp tay quỳ gối trước tôn tượng Bổn Sư đản sanh để cùng thắp nén tâm hương dâng lên Chư Phật với lời khấn nguyện mong sao quốc thái dân an, cũng như cầu nguyện cho dịch bệnh sớm tiêu trừ, nhân dân được an lạc hạnh phúc. 

 

Không khí phật đản đã đến với xóm nhỏ tại đường Chi Lăng

 

Băng rôn- pano Kính mừng phật đản được treo tại tư gia

 

 

 

Những gian hàng lồng đèn đầy màu sắc cũng đã tạo nên nét đẹp trong mùa Phật đản- Huế

 

 

 

 

 

 

 

 

Nhân dân phật tử Huế đã trang hoàng cờ, đèn chào mừng Đại lễ phật đản

 

 

 

 

 

 

 

Quang Huy- Ảnh tổng hợp
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Nhập các ký tự bên cạnh vào đây:
Các tin khác:
Trang: [1]2 3 » Trang cuối
Xem nhiều Phản hồi nhiều nhất
Hình ảnh hoạt động
Liên kết Website
Quảng Cáo
Thông tin truy cập