menu_open
Họp Tiểu ban Ẩm thực và các đơn vị tham gia Chương trình Buffet chay mùa Phật đản Pl.2567
14/05/2023 11:21:44 CH
Xem cỡ chữ:
Chiều 14/5/2023 tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế (01 Sư Liễu Quán, phường Trường An, Huế) đã diễn ra phiên họp của Tiểu ban Ẩm thực và các đơn vị tham gia Chương trình Buffet chay gây quỹ từ thiện nhân mùa Phật đản Pl.2567-Dl.2023; chương trình được diễn ra từ ngày 31/5 đến ngày 02/6/2023 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (15A Lê Lợi, Huế).
HT.Thích Huệ Phước phát biểu tại phiên họp
HT.Thích Huệ Phước phát biểu tại phiên họp

Tham dự phiên họp có HT.Thích Huệ Phước, UVTT GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2567 tại Huế; ĐĐ.Thích Quang Tư, Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh, Thư ký BTC Đại lễ; NT.Thích nữ Bích Châu, Trưởng Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh TT.Huế; ĐĐ.Thích Huệ Trọng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh, Trưởng Tiểu ban Ẩm thực; chư Tôn đức Tăng Ni các chùa, Niệm Phật đường, Ban Từ thiện Xã hội, Tiểu ban Ẩm thực Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản cùng các đơn vị tham gia đồng hành cùng chương trình là khách sạn, nhà hàng nổi tiếng tại Thừa Thiên Huế và các tỉnh, thành phố.

Niệm Phật cầu gia bị

ĐĐ.Thích Huệ Trọng giới thiệu các đơn vị tham gia, trình bày kế hoạch hoạt động của Ban TTXH GHPGVN tỉnh

Tham gia chương trình Buffet chay gây quỹ từ thiện nhân mùa Phật đản Pl.2567 lần này sẽ có 24 đơn vị đến từ các chùa, các nhà hàng, khách sạn, cá nhân tham gia, với hơn 50 món chay mang hương vị truyền thống xứ Huế để thực khách tại địa phương cũng như du khách thập phương thưởng thức. Tất cả các món chay chế biến sẽ được Ban Tổ chức kiểm soát chặt, đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm và sử dụng các chất liệu chứa thực phẩm dễ phân hủy, không ảnh hưởng đến môi trường.

Đại diện các đơn vị nhà hàng, khách sạn góp ý, đề xuất

Phiên họp đã nhận được các ý kiến góp ý, đề xuất của đại diện các chùa, các đơn vị khách sạn, nhà hàng tham gia lễ hội. Đồng thời qua phiên họp, Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh cũng đã trình kế hoạch hoạt động tặng quà đến người nghèo, khiếm thị, người có hoàn cảnh khó khăn, các bệnh nhân… trong mùa Phật đản Pl.2567-Dl.2023.

ĐĐ.Thích Quang Tư phát biểu

NT.Thích nữ Bích Châu phát biểu

Phát biểu chỉ đạo và ban đạo từ tại phiên họp, HT.Thích Huệ Phước đã bày tỏ niềm hân hoan vui mừng khi có rất nhiều chùa, đơn vị nhà hàng khách sạn đồng hành cùng Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh để thực hiện tốt chương trình, đây là hoạt động cúng dường hết sức thiết thực và ý nghĩa nhân mùa Phật đản. “Việc chăm lo đời sống cho người nghèo, người yếu thế đang được lãnh đạo tỉnh, ban ngành các cấp quan tâm, đồng thời cũng thể hiện truyền thống Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc, hướng đến các giá trị tốt đẹp của cuộc sống”. Hòa thượng nhấn mạnh.

HT.Thích Huệ Phước phát biểu chỉ đạo, ban đạo từ

Bên cạnh đó, Hòa thượng cũng có lời nhắc Ban Tổ chức chương trình cần có kế hoạch cụ thể về công tác tổ chức, công tác thiết trí trang hoàng khu vực tổ chức, các gian hàng…, kết nối với các đơn vị liên quan thực hiện tốt các Phật sự đã đề ra để chương trình được diễn ra thành công tốt đẹp.

Hiện nay, Ban Tổ chức đang phát hành vé để phân phối đến các cá nhân, đơn vị, giá vé tham gia Buffet Chay 100,000 đồng/vé. Tất cả kinh phí thu được từ hoạt động này, từ sự đóng góp của các mạnh thường quân sẽ được Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh tổ chức trao tặng đến người nghèo, các bệnh nhân nghèo, người yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn.

Địa chỉ nhận vé tham dự chương trình: Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế (01 Sư Liễu Quán, phường Trường An, Huế)

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua số điện thoại: 0919191509 (ĐĐ.Thích Huệ Trọng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh TT.Huế)

Minh Thắng