menu_open

Chùa Tăng

 • Thiện Khánh là tên của một ngôi chùa cổ toạ lạc trên đất làng Bác Vọng Tây của xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền. Cũng vì thế nên ngoài tên chữ Thiện Khánh, ngôi cổ tự này còn được nhiều người gọi bằng cái tên dân dã: Chùa Bác Vọng Tây.
 • Chùa Giác Lương, nơi có án thờ tiền hậu khai canh, thủy tổ các họ tộc.
  Chúa Tiên – Nguyễn Hoàng được vua Lê cử vào trấn thủ đất Thuận – Quảng (1558 – 1613), đã mở đầu bước ngoặt mới trong lịch sử Việt Nam. Đây là ngôi chùa làng đầu tiên của Thừa Thiên Huế được xếp hạng di tích lịch sử, văn hóa quốc gia.
 • Địa chỉ: số 140-142 đường Nguyễn Phúc Nguyên, phường Hương Long, thành phố Huế
 • Địa chỉ: Số 100B đường Bạch Đằng, phường Phú Cát, thành phố Huế, Thừa Thiên Huế
  Chùa Diệu Đế toạ lạc bên bờ sông Hộ Thành, người Huế gọi là sông Gia Hội, hoặc sông Đông Ba, nay là số 100B đường Bạch Đằng, gần cầu Gia Hội. Chùa Diệu Đế có một vị trí quan trọng trong lịch sử Phật Giáo ở Huế, là một trong ba ngôi quốc tự dưới triều Nguyễn còn lại trên đất Huế.
 • Địa chỉ: Núi Túy Vân, xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế
  Là một trong 4 ngôi chùa được vinh danh ở hàng quốc tự, chùa Thánh Duyên là ngôi quốc tự xa kinh thành Huế nhất, nằm trên núi Túy Vân, thuộc xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc ngày nay.
 • Chùa Huyền Không Sơn Thượng (Ảnh: Thanhlyly Flycam)
  Địa chỉ: Thôn Đồng Chầm, phường Hương Hồ, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế
  Cách trung tâm thành phố Huế chừng hơn 15km về hướng Tây, thuộc thôn Đồng Chầm, phường Hương Hồ, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, chùa Huyền Không Sơn Thượng là ngôi chùa thuộc phái Phật giáo Nam Tông (Theravāda) đặc trưng của xứ Huế.
 • Quốc tự Thánh Duyên
  Quốc tự Thánh Duyên tọa lạc ở Thúy Vân sơn, ngày trước thuộc phường Đông Am, tổng Diêm Trường, huyện Phú Lộc, phủ Thừa Thiên; này là làng Hiền An, xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tình Thừa Thiên Huế. Cùng với Linh Mụ và Diệu Đế, Thánh Duyên là một trong 3 ngôi quốc tự của xứ Thần kinh còn tồn tại cho đến ngày nay.
 • Chùa cổ Giác Lương
  Chùa Giác Lương - một ngôi chùa được xếp hàng cấp quốc gia sớm nhất trong hệ thống chùa ở Thừa Thiên Huế (số QĐ 776/QĐ - VH ngày 23 - 6 - 1992).
 • Chùa Từ Đàm lịch sử
  Từ khi Tổ Minh Hoằng - Tử Dung khai sơn chùa Ấn Tôn cho đến nay, sự tồn tại của chùa là vừa tiếp bước đạo mạch chư Tổ, vừa bảo tồn, vừa phát huy Phật giáo xứ Huế, thậm chí cả Phật giáo miền Trung. Tùy cơ duyên khế hợp đối với từng thời đại, chùa Từ Đàm đã vận dụng lời dạy của Phật Tổ: ‘tuỳ duyên bất biến' để truyền bá giáo pháp Phật-đà, làm lợi lạc quần sanh.
 • Chùa Báo Quốc tọa lạc trên đồi Hàm Long trên đất xưa gọi là làng Thụy Lôi, gần với xóm Lịch Đợi. Từ đây nhìn xuống hướng đông là đường Điện Biên Phủ (con đường dẫn lên đàn Nam Giao) và nhìn về hướng bắc là ga xe lửa.