menu_open
Tặng 30 suất quà đến các hộ gia đình bị ảnh hưởng chất độc da cam
06/08/2023 12:28:42 CH
Xem cỡ chữ:
Nhân kỷ niệm 62 năm Ngày “Vì nạn nhân chất độc da cam” (10/8/1961 – 10/8/2023), với tinh thần tương thân tương ái, cùng “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”, ngày 04/8/2023; đoàn Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh TT.Huế, Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN huyện A Lưới, UBMTTQVN huyện cùng quý đạo hữu Phật tử thiện tín đã thăm và tặng 30 suất quà đến các gia đình đang sinh sống tại các xã Đông Sơn, Hồng Thượng, A Ngo, Trung Sơn và Thị trấn A Lưới bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam.
Tặng 30 suất quà đến các hộ gia đình bị ảnh hưởng chất độc da cam
Tặng 30 suất quà đến các hộ gia đình bị ảnh hưởng chất độc da cam

Huyện vùng cao A Lưới, nơi từng là địa điểm làm kho chứa chất độc dioxin và cũng là mảnh đất bị quân Mỹ phun rải chất độc này nhiều lần. Hiện nay, toàn huyện có 534 là nạn nhân bị phơi nhiễm chất độc dioxin (trong đó người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học đang hưởng chế độ là 318 người và 216 người là con đẻ bị ảnh hưởng bởi ảnh hưởng từ bố mẹ). Nay chiến tranh đã lùi xa, nhưng chất độc da cam/dioxin trong cuộc chiến tranh hóa học do Mỹ tiến hành ở nước ta đã làm 4,8 triệu người bị phơi nhiễm. Di chứng chất độc để lại cho người dân và đất nước rất thảm khốc. Nhiều gia đình nạn nhân đã đến thế hệ thứ 3, thứ 4 vẫn bị còn bị ảnh hưởng của chất độc da cam.

Tại các điểm đến, chư Tôn đức trong phái đoàn đã gửi lời chia sẻ, thăm hỏi đến các gia đình. Đoàn đã tặng 30 suất quà, mỗi suất quà trị giá 1,3 triệu đồng (gồm 10kg gạo, nhu yếu phẩm và tiền mặt). Mong rằng trong thời gian đến; với sự tương thân tương ái, các đơn vị, cá nhân, mạnh thường quân xa gần sẽ quan tâm hỗ trợ nhiều hơn nữa về tịnh tài, tịnh vật đến các gia đình huyện miền núi có hoàn cảnh khó khăn này.

Đoàn thăm và tặng quà đến các hộ gia đình

Ban TTXH GHPGVN tỉnh TT.Huế