menu_open

Tin tức chung

Dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Huế và Đài Thánh tử đạo
16/05/2024 8:18:07 CH
Xem cỡ chữ:
Sáng 16/5/2024 (09.4 Giáp Thìn) tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Huế và Đài Thánh tử đạo; Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế - Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2568-DL.2024 đã thành kính dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và chư anh linh Thánh tử đạo.
Chư Tôn đức dâng hương tưởng niệm
Chư Tôn đức dâng hương tưởng niệm

Đoàn Ban Trị sự GHPGVN tỉnh có HT.Thích Khế Chơn, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh TT.Huế, Trưởng Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản; chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Tổ chức Đại lễ, Ban Hướng dẫn Phân Ban GĐPT tỉnh cùng quý đạo hữu Phật tử các giới.

Chư Tôn đức thành tâm dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố Huế, Chư Tôn thiền đức Tăng Ni, Phật tử các giới đã thành tâm dâng hương và đặt vòng hoa tưởng niệm, nhằm tưởng nhớ những công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì đại nghĩa dân tộc, gìn giữ cho quê hương Việt Nam được yên bình, hạnh phúc. Sau khi dâng hương tưởng niệm, chư tôn thiền đức Tăng Ni đã nhiễu quanh tượng đài và thắp những nén hương lên từng phần mộ của các liệt sĩ, cầu nguyện cho chư anh linh các anh hùng liệt sĩ được siêu sanh về miền Phật quốc.

Tại Đài Thánh tử đạo

Tại Đài Thánh Tử đạo, Chư Tôn thiền đức Tăng Ni Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã thành tâm dâng hương, đảnh lễ và đặt vòng hoa tưởng niệm chư anh linh Thánh Từ đạo. Trong không khí trang nghiêm đầy ý nghĩa, toàn thể chư tôn thiền đức Tăng Ni đã nhiễu quanh Đài tưởng niệm, thành tâm cầu nguyện, hồi tưởng và tri ân chư anh linh Thánh tử đạo. Đài Tưởng niệm Thánh Tử Đạo là biểu tượng lịch sử cho tinh thần kiên cường bất khuất của Phật giáo Huế trước thế lực bạo quyền, nơi đây 8 vị Phật tử đầu tiên đã nằm xuống trước xe tăng, thiết giáp, súng đạn vào tối Rằm tháng 4 năm Quý Mão (1963).

Sáng cùng ngày, chư Tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế do HT.Thích Giác Đạo, HT.Thích Phước Minh, HT.Thích Tịnh Quang, TT.Thích Minh Tuệ, TT.Thích Tịnh Thường làm trưởng đoàn đã đến thăm các Gia đình Thánh Tử đạo và dâng hương tưởng niệm đến các anh linh Thánh Tử đạo nhân mùa Phật đản PL.2568.

Đoàn đã dâng hương tưởng niệm tại các gia đình Thánh Tử đạo Nguyễn Thị Ngọc Lan, Huyền Tôn Nữ Tuyết Hòa, Trần Thị Phước Trị, Nguyễn Tăng Chấc, Đặng Văn Công, Phan Duy Trinh, Hoàng Thuyết, Phan Gia Ly, Nguyễn Thị Vân, Trần Đức Sinh, Nguyễn Đại Thức, Nguyễn Thị Phúc (Trạch Phổ, xã Phong Hòa, huyện Phong Điền) và Trần Du (Niêm Phò, xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền).

Chư Tôn đức trong phái đoàn đã có lời huấn từ, thăm hỏi đến các gia đình, tri ân và nhắc nhớ lại những hy sinh to lớn của các anh linh Thánh Tử đạo vì đạo pháp và dân tộc.

Tiểu Ban Truyền thông Đại lễ