Ý kiến - Diễn đàn
TT. Huế: HT.TS Thích Chơn Thiện thuyết giảng về "Giáo lý Duyên khởi"
Sáng ngày 11/06/2016 (07/05 năm Bính Thân) tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế; HT.TS Thích Chơn Thiện - Phó Pháp Chủ HĐCM GHPGVN, Trưởng Ban GDTN TƯGH, Viện Trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế đã có buổi thuyết giảng về "Giáo lý Duyên khởi" đến toàn thể Tăng Ni sinh Học viện.
HT. Thích Khế Chơn trả lời phỏng vấn về Đại giới đàn Giác Phong
Đại giới đàn Giác Phong sẽ chính thức khai mạc vào ngày 29.02 năm Bính Thân tại Tổ đình Báo Quốc, phường Phường Đúc, thành phố Huế. Trước khi Đại giới đàn khai mạc, Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh TT. Huế đã có buổi phỏng vấn HT. Thích Khế Chơn - UVTT HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế, Chánh Chủ đàn một số vấn đề liên quan đến Đại giới đàn Giác Phong lần này
Vấn đề tái sinh
Đó chỉ là một thí dụ về liệu pháp kiếp trước. Rất nhiều trường hợp như vậy có thể được đọc thấy trong những tác phẩm viết bởi các chuyên gia tâm thần học nổi tiếng ở Hoa Kỳ và Gia Nã Đại. Liệu pháp kiếp trước chẳng bao giờ có thể được giải thích trên nền tảng của nhận thức duy lý hay nền khoa học cổ điển.■
Khoa học và Phật giáo
Không có Bát chánh đạo hay Trung đạo, mọi con người thế tục đều trong tình trạng nữa tin nửa ngờ. Chỉ có bậc thánh, người đã phát triển tuệ giác, mới có thể sống trong sự thực và trong thực tại.
Tản mạn về văn hóa & phát triển xã hội
Sự thật mà Đức Phật Gotama (Sakya Muni) giác ngộ thành Phật dưới cội bồ đề ở Bhodh Gaya, cách đây 25 thế kỷ, đã và đang được thế giới, Liên Hiệp Quốc, tôn vinh là nhà đại văn hóa của nhân loại là sự thật Duyên khởi (Dependent Origination: Paticcasamuppada), hay còn gọi là Trung đạo của nhận thức và hành động (Middle Way) là:
Non thiêng Yên Tử
Hằng năm, cứ độ xuân về, dòng người nườm nượp lên Yên Tử, người thì dâng lòng thành kính tưởng niệm công đức của Phật hoàng, người thì nguyện cầu quốc thái dân an, thân tâm an lạc, người thì thắp nén hương cầu mong Phật tổ gia hộ, làm ăn may mắn, tai qua nạn khỏi…tất cả tạo thành một cảnh quan thiêng liêng lung linh sắc màu tràn ngập một vùng mây núi bao la.
Mùa xuân và ước mơ của tuổi trẻ
Có thể thấy giấc mơ của Martin Luther King ngày ấy nay đã thành hiện thực. Nghĩa là nếu có ước mơ và biết cách thực hiện ước mơ thì ước mơ sẽ thành hiện thực. Vì thế, cần phải thắp sáng ước mơ cho tuổi trẻ. Hoặc,tuổi trẻ cần phải tự thắp sáng ước mơ cho mình. Ước mơ đạt đến hạnh phúc chân thực. Điều đó làm cho cuộc sống tuổi trẻ không còn trống rỗng.
Tiếng chuông ngân, nơi tuổi thơ tôi đi qua
Nhiều lần tôi được đến thăm những ngôi chùa nổi tiếng ở Huế, cho dù đó không phải là ngôi cùa cổ quê tôi, không có cảnh vồ nẻ nữa song cũng cho tôi nhiều cảm giác thư thái, bởi đó vẫn là cội nguồn của những điều thiện mà con người Việt Nam dù ở đâu cũng muốn hướng tới.
Tâm thức đau khổ
Đức Phật nhận diện ba loại khổ: nỗi khổ của sự đau đớn về thân xác và tâm trí; nỗi khổ của sự thường xuyên biến đổi; và nỗi khổ về bản chất duyên sinh của cuộc đời, vốn tạo nên một loại áp lực và sự bất an hiện diện thường trực, ngay cả trong những thời khắc vinh quang nhất.
Sống hạnh phúc theo Phật giáo
Một số người đã mô tả Phật giáo như là một tôn giáo tiêu cực mà nó xem tất cả những điều chúng ta trải nghiệm là khổ đau và hoàn toàn không thừa nhận hạnh phúc.
Trang: [1]2 3 4 5 6 7 8 9 10 » Trang cuối
Xem nhiều Phản hồi nhiều nhất
Hình ảnh hoạt động
Liên kết Website
Quảng Cáo
Thông tin truy cập