Chùa Huế
Quốc tự Thánh Duyên
Quốc tự Thánh Duyên tọa lạc ở Thúy Vân sơn, ngày trước thuộc phường Đông Am, tổng Diêm Trường, huyện Phú Lộc, phủ Thừa Thiên; này là làng Hiền An, xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tình Thừa Thiên Huế. Cùng với Linh Mụ và Diệu Đế, Thánh Duyên là một trong 3 ngôi quốc tự của xứ Thần kinh còn tồn tại cho đến ngày nay.
TT. Huế: Những ngôi cổ tự ở Phong Điền
Mỗi chùa mỗi cảnh nhưng cái chung nhất ở những nơi này là các pho tượng, những sắc phong mang đậm dấu vết thời gian. Ở Phong Điền ngoài những ngôi chùa – Niệm Phật Đường được xây dựng, tu sửa khang trang như NPĐ Thế Chí Đông, Đại Lộc, Mỹ Hòa, Hải Nhuận…còn có những ngôi cổ tự mà lịch sử hình thành phải tính đến hàng thế kỷ như Chùa Hội Thượng  (NPĐ An Cát), Chùa Bồ Điền ở xã Phong An, chùa Giác Lương ở làng Hiền Lương xã Phong Hiền, chùa Ưu Đàm thuộc xã Phong Hòa, chùa Vạn Phước (NPĐ Kế Môn) xã Điền Môn.
TT. Huế : Có một ngôi chùa quê như thế ở Phong Điền
Tuy một số hạng mục của công trình đang còn dan dở, tài chính còn khó khăn nhưng với quyết tâm cao của quý đạo hữu, sự động viên tán trợ của Chư Tôn Đức hy vọng công trình đại trùng tu Ngôi Chánh Điện sẽ  hoàn thành như dự kiến vào cuối năm Quý Tỵ này.
Những ngôi chùa Huế và chuyến hành hương về quê mẹ
Kể từ khi chúa Nguyễn Hoàng vào trấn đất Thuận Hóa, chùa Huế phát triển mạnh nhất từ đời Vua Gia Long đến đời Vua Duy Tân. Rất nhiều tượng Phật, chuông, khánh đồng, đá, và nhiều pháp bảo, văn vật khác của Phật giáo từ thời Vua Lê chúa Trịnh đến đời nhà Nguyễn còn được các chùa Huế bảo tồn, là một kho tàng của văn hóa Phật giáo Huế.
Tường Vân - ngôi chùa từ thuở ấu thơ
Chùa Tường Vân, ngôi chùa từ thuở của tôi. Đây là ngôi chùa tôi đã đến từ lúc còn rất nhỏ, nó chỉ cách nhà tôi chưa đầy 100m. Đây cũng là ngôi chùa mà cả bố tôi, bà nội tôi, và gia đình tôi đều có những mối liên hệ hết sức thân thiết.
Chùa cổ Giác Lương
Chùa Giác Lương - một ngôi chùa được xếp hàng cấp quốc gia sớm nhất trong hệ thống chùa ở Thừa Thiên Huế (số QĐ 776/QĐ - VH ngày 23 - 6 - 1992).
Chùa Thiền Tôn - nơi phát xuất phái Thiền Liễu Quán
Chùa tọa lạc ở thôn Ngũ Tây, xã Thủy An, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, nằm bên sườn núi Thiên Thai nên còn có tên là Thiên Thai Thiền Tôn Tự hay Thiên Thai Thiền Tông Tự. Có sách ghi chùa Thuyền Tôn.
Chùa Hà Trung - Ngôi cổ tự của Phật giáo Huế
Chùa Hà Trung có tên là "Phổ Thành tự" và chuông bốn chữ "Phổ Thành tự chung" hẳn không nằm ngoại lệ đối với kiến thức và văn hoá chùa làng ấy. Còn tên và chức Giám Sinh, hay chức Đồng-tri-phủ thì có thể họ là những người từ Bắc Hà di cư vào. Niên hiệu vua Lê Cảnh Hưng cũng vậy. Thời các chúa Nguyễn trấn ở phương Bam, người ta thường dùng niên hiệu nhà Lê.
Chùa Thiên Mụ trong thắng cảnh Huế
Ngay sau khi Doãn Quốc Công Nguyễn Hoàng (1558 - 1613) vào trấn thủ đất Thuận Hóa, ông đã để ý đến việc lập chùa. Năm 1601, ông đã bắt đầu cho xây dựng chùa Thiên Mụ ở xã Hà khê, huyện Hương Trà. Năm sau, vào ngày Vu Lan, chúa đến chùa Thiên Mụ lập trai đàn và làm lễ bố thí.
Ngôi chùa có bộ tượng Thập bát La Hán bằng đồng cổ xưa và lớn nhất
Vào thời Minh Mạng, nhà vua cho đúc bộ tượng Thập bát La Hán bằng đồng với những nét điêu khắc tuyệt vời của nghệ thuật đúc đồng vào thế kỷ XIX. Đây được xem là bộ sưu tập quý giá vì thể hiện khả năng đúc đồng của nghệ nhân Việt Nam.
Trang: [1]2 » Trang cuối
Xem nhiều Phản hồi nhiều nhất
Hình ảnh hoạt động
Liên kết Website
Quảng Cáo
Thông tin truy cập