Văn bản
TƯGH mời tham gia cuộc thi clip, ảnh đẹp “Chùa thời Covid-19”
Nhằm tôn vinh và nhân rộng nét đẹp, sự thanh tịnh, tố hảo, tĩnh mịch, thâm nghiêm của chùa, tự viện Phật giáo giữa những ngày dịch Covid-19, đồng thời phản ánh việc Tăng Ni thực hiện nghiêm chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và công văn số 071/CV-HĐTS của Hội đồng Trị sự liên quan đến tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19; Hội đồng Trị sự GHPGVN đã ban hành công văn số 074/CV-HĐTS ngày 03/4/2020 về việc mời Tăng Ni gửi clip, ảnh tham gia cuộc thi clip, ảnh đẹp: “Chùa thời Covid-19”.
Công văn về việc thực hiện chỉ thị chống đại dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở Việt Nam đang lây nhiễm từ nhiều nguồn khác nhau trong cộng đồng, Thủ tướng Chính phủ vừa ký chỉ thị 15/CT-TTg yêu cầu quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19. Hội đồng Trị sự GHPGVN đã ban hành Công văn số 071/CV-HĐTS ngày 27/3/2020 về việc thực hiện nghiêm chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, chung tay cùng toàn xã hội trong những ngày cao điểm chống đại dịch.
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọ Thọ gửi thư kêu gọi ủng hộ phòng, phòng chống dịch COVID-19
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ vừa gửi thư kêu gọi các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân bằng tình cảm và trách nhiệm với cộng đồng, tích cực tham gia ủng hộ về vật chất và tinh thần, đồng hành cùng với các cấp chính quyền của tỉnh trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 với mong muốn dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi, cuộc sống người dân sẽ trở lại ổn định, kinh tế - xã hội của tỉnh nhà sẽ tiếp tục phát triển như kỳ vọng, mọi người được sống trong một Huế hạnh phúc và bình an.
Công văn về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19
Công văn hỏa tốc của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành ngày 26/3/2020 về việc triển khai kết luận của Thủ tướng Chính phủ và tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19 gửi đến các Cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế.
Công văn về việc chuẩn bị Đại lễ Phật đản Pl.2564 trước diễn biến của đại dịch Covid 19
Hội đồng Trị sự GHPGVN đã ban hành Công văn số 068/CV-HĐTS ngày 19/3/2020 đề nghị các Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố lưu ý trong công tác chuẩn bị Đại lễ Phật đản Pl.2564 không tổ chức việc tổ chức lễ đài tập trung, rước xe hoa, các chương trình nghệ thuật chào mừng, và các hình thức tập trung đông người. Khuyến khích nghi lễ kính mừng Phật đản bằng nghi thức tắm Phật, tụng kinh tại các cơ sở tự viện và tại tư gia của các gia đình mà không tập trung quá đông người tham dự.
Công văn của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT.Huế về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Công văn kêu gọi Chư Tôn đức Tăng Ni, đồng bào Phật tử nêu cao tinh thần từ bi trí tuệ của Đạo Phật, ý thức trách nhiệm thực hiện nghiêm những hướng dẫn, yêu cầu của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-2019, của Bộ Y tế và của các ngành chức năng tỉnh nhà Thừa Thiên Huế trong việc phòng, chống dịch.
Thông bạch về việc phát tâm đóng góp mua sắm trang thiết bị y tế chống dịch Covid-19
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (Covid-19) đang bùng phát lây nhiễm khắp toàn cầu tại hơn 158 quốc gia, vùng lãnh thổ, đã cướp đi sinh mạng của hàng ngàn người. Trung ương Giáo hội đã ban hành Thông bạch về việc phát tâm đóng góp mua sắm trang thiết bị y tế chống dịch Covid-19.
Tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp virus Corona (nCoV)
Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã ban hành Công văn số 042/CV-HĐTS ngày 11/2/2020 yêu cầu Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố; Ban Thông tin Truyền thông TƯ và các tỉnh, thành phố; Các báo, trang thông tin điện tử, Mxh thuộc GHPGVN tiếp tục tăng cường việc tuyên truyền đến các chùa, Tăng Ni, Phật tử và nhân dân nâng cao nhận thức về mức độ nguy hiểm, nguy cơ rất dễ lây nhiễm, bùng phát của dịch bệnh virus Corona. Tuyên truyền kỹ năng phòng, chống dịch bệnh và phải coi đây là trách nhiệm của mỗi Tăng Ni, Phật tử đối với mình và với cộng đồng.
Công văn về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp virus Corona (nCoV)
Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam yêu cầu Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố tăng cường việc tuyên truyền đến các chùa, Tăng Ni, Phật tử và nhân dân nhận thức về mức độ nguy hiểm, nguy cơ lây nhiễm, bùng phát của dịch bệnh virus Corona. Tăng Ni, Phật tử phải có ý thức trách nhiệm cao trong việc phòng, chống, ngăn chặn dịch bệnh. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa, yêu cầu mọi người khi đến chùa phải đeo khẩu trang. Khuyến khích các chùa tổ chức phát khẩu trang cho nhân dân, đồng bào Phật tử, và du khách đến chùa.
Thông báo về việc gửi báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2019
Trang: [1]2 3 4 5 6 7 8 9 10 » Trang cuối
Xem nhiều Phản hồi nhiều nhất
Hình ảnh hoạt động
Liên kết Website
Quảng Cáo
Thông tin truy cập