menu_open

Lịch sử Phật giáo

 • ĐĐ.Thích Thiền Định và chư Tôn đức hướng dẫn quý đạo hữu tọa thiền
  Sáng ngày 03/8/2023, phái đoàn du khách Hàn Quốc thăm và trải nghiệm thiền tập dưới sự hướng dẫn của chư Tôn đức Tăng chùa Từ Lâm, tỉnh Thừa Thiên Huế
 • Chùa Từ Lâm sẽ tổ chức khóa tu An lạc chào năm mới 2021
  Sắp đến, chùa Từ Lâm (27 Trần Thái Tông, p.Thủy Xuân, Huế) sẽ tổ chức khóa tu An lạc chào năm mới 2021 dành cho sinh viên, học sinh, thanh thiếu niên Phật tử với chủ đề “Giữ vững niềm tin” vào 02 ngày 26-27/12/2020 (13-14.11 Canh Tý).
 • Trực tiếp: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT.Huế tổ chức Đại lễ Vu lan năm Canh Tý, Pl.2564
  Sáng sớm 01/9/2020 (14.7 Canh Tý) tại Tổ đình Từ Đàm (01 Sư Liễu Quán, phường Trường An, thành phố Huế); Ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT.Huế đã tổ chức Đại lễ Vu lan năm Canh Tý, Pl.2564.
 • Cảm niệm Phật đản Pl.2564 – Dl.2020
  “Khác với mọi năm, Phật Đản năm nay Giáo hội không tổ chức xe hoa, không thuyền hoa, không hình thức và hùng tráng, nhưng tất cả đều lắng đọng tâm tư hướng về ngày (Hạnh Phúc Của Nhân Loại) và để tri ân trong muôn một công đức của đấng Từ Phụ, tất cả mỗi người con Phật chúng ta hãy tinh tấn chuyễn vận bánh xe chánh pháp vào tận lòng người và vạn loại chúng sanh, đồng thời chuyển tải một thông điệp: “Hãy sống cho mọi người trong đó có mình, gia đình mình và tổ quốc mình””. HT. Thích Quang Nhuận – Giáo phẩm Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT.Huế.
 • TT. Huế: Khai mạc khóa tu An Lạc Hạnh lần thứ X
  Ngày 20/5/2018 (06/4 Mậu Tuất) tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (15A Lê Lợi, Huế); Thực hiện kế hoạch Phật sự của Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh TT. Huế, Ban Điều hành lớp Phật pháp ứng dụng đã tổ chức khóa tu An Lạc Hạnh lần thứ X với chủ đề "Hải đảo bình an" dành cho sinh viên, học sinh, thanh thiếu niên Phật tử.
 • Hành thập thiện cho đời tươi sáng
  Hành thập thiện là sống theo mười điều thiện gồm: không sát sanh, không lấy của không cho, không tà hành trong các dục, không nói láo, không nói hai lưỡi, không nói lời độc ác, không nói lời phù phiếm, không tham dục, không sân hận, có chánh kiến. Bỏ việc ác tức là từ bỏ mười điều ác gồm: sát sanh, lấy của không cho, tà hạnh trong các dục, nói láo, nói hai lưỡi, nói lời độc ác, nói lời phù phiếm, tham dục, sân hận, tà kiến.
 • Tự tin để biến đổi thế giới
  Bạn càng khởi phát từ tâm đối với tha nhân, càng hiểu khổ đau của họ và mở lượng từ bi thì từ đó bạn càng cảm thấy tăng thêm dũng cảm và nâng cao giá trị bản thân. Giải pháp tối hậu, giải pháp rõ ràng nhất ấy là, để nâng cao giá trị bản thân thì bạn phải đổi cái tâm ngã ái thành nhân ái – từ cái tâm ích kỷ thành cái tâm phục vụ kẻ khác. Khi bạn thực hiện như vậy, tâm trạng tự ti biến mất và bạn cảm thấy tự tin mạnh mẽ.
 • Malaysia: Phật tử tri ân cha mẹ nhân dịp năm mới
  Khoảng 150 gia đình gồm cha mẹ và con cái đã trải qua một lễ hội tri ân nhân dịp năm mới Nguyên đán kết thúc. Nghi thức diễn ra vào đúng ngày 15 âm lịch, không chỉ có nhạc mà có cả những chén trà niệm ân.
 • Muốn sống lâu trước hết phải sạch sẽ từ thân đến tâm
  Trong sơn môn chùa Giáng, chúng tôi duy trì luật lệ rất nghiêm, các Tăng không được sống buông thả, xa hoa mà phải luôn tu sửa mình. Tôi cũng luôn dạy các đệ tử không được lạm dụng một bát gạo, một đồng tiền của tín thí thập phương, mà phải tự mình vừa cày cấy làm ăn, vừa truyền bá giáo lý đạo Phật đem lại lợi lạc cho đời.
 • Sự yên lặng của thiền định
  Sự yên lặng của tâm thức theo Thiền tông là một thể dạng “nguyên thủy” hay “tinh khiết” trước khi bị khuấy động bởi tâm ý (ý đồ), bởi sự suy xét và các khái niệm, có nghĩa là mọi sự diễn đạt. Thể dạng tâm thức không bị khuấy động bởi bất cứ một sự diễn đạt nào là một thể dạng thật thăng bằng, yên lặng và trong sáng.
 • Hương xuân mùi Tết
  Tết đã gần kề. Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam có cái chung nhưng cũng có những nét khác nhau tùy theo phong tục tập quán của từng vùng, miền. Đối với mỗi người, Tết có đặc trưng riêng bởi những ấn tượng, tình cảm và sự gắn bó với quê hương hay một vùng đất nào đó mà mình đã từng sinh sông. Đối vời tôi, Tết ở Huế có những nét đặc biệt. Cái mà tôi gọi là “Mùi Tết” đã thực sự làm nên hương vị mùa xuân.
 • Những điều cần biết về lễ cúng giao thừa và lệ "xông đất"
  Trong một lần trả lời phỏng vấn Báo Giác Ngộ, TT.Thích Lệ Trang, Phó ban Nghi lễ T.Ư, Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN TP.HCM đã nói về lễ giao thừa. Theo đó, Thượng tọa cho biết:
    << < 1 2 3 4 5 > >>