menu_open

Văn hóa nghệ thuật

Đồng Nai: Chùa Quốc Ân Khải Tường và Tượng Phật Ngọc kỷ lục
11/09/2013 12:49:47 CH
Xem cỡ chữ:
Chùa Quốc Ân Khải Tường rộng hơn 20 hecta tọa lạc tại Số 18 Ấp Đất Mới - xã Long Phước - huyện Long Thành - tỉnh Đồng Nai đã được Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai cấp phép được khởi công ngày 12 tháng 09 năm 2013 và dự tính sẽ hoàn thành công trình vào tháng 09 năm 2016.
Đồng Nai: Chùa Quốc Ân Khải Tường và Tượng Phật Ngọc kỷ lục
Đồng Nai: Chùa Quốc Ân Khải Tường và Tượng Phật Ngọc kỷ lục
Hiện nay ngôi chùa đang tôn trí tượng Phật Ngọc được xem là lớn nhất thế giới để các Phật tử du khách thập phương đảnh lễ và chiêm bái. Tượng Phật làm bằng Ngọc bích nặng hơn 32 tấn có xuất xứ từ miền cực bắc Canada được gia công bởi các thợ chạm tại Thái Lan. Tượng Phật Ngọc cao 3,62m, nặng 9.255kg do gia đình Phật tử Hùynh Văn Mạnh và quý Phật tử phát tâm cúng dường đất và tài chính để xây dựng.
Một số hạng mục của ngôi chùa đang triển khai thi công và hoàn chỉnh như Đại hùng Bảo điện, Pháp Đường, Diên Thọ Tháp, Đông Đường, Tây Đường, Tháp Chuông, Tháp Trống, Tàng Kinh Các, Tứ Ân Đường, Ngũ Quán Đường, Tịnh Nghiệp Đường, Tăng Xá, Trai Đường, Nhà Trù, Trường Lang.... Dự kiến sau khi hoàn thành đây là một trong những ngôi chùa đẹp nhất vùng Đông Nam Bộ.
Một số hình ảnh ghi nhận:

 

 

Tượng Phật Ngọc Bích

Phối cảnh tổng thể

 

 

Hiện trường đang triển khai

 

Thi công Đại hùng bảo điện

 

 

Các hạng mục công trình

 

 

Các hạng mục sắp hoàn thành

 

 

   

Phương tiện: 0
Xuất phát: 33
Ban thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh TT Huế